" Tesla sẽ tăng giá xe ở Trung Quốc do cấm vận và đồng NDT yếu vào năm 2020 - ADComputer custom term paper

Tesla sẽ tăng giá xe ở Trung Quốc do cấm vận và đồng NDT yếu vào năm 2020

07/12/2019, 11:48
by adcomputer 07/12/2019, 11:48

Tesla sẽ tăng giá xe ở Trung Quốc do cấm vận và đồng NDT yếu

Theo Reuters, Tesla mới đây đã quyết định sẽ tăng giá xe ở Trung Quốc. Lý do họ đưa ra là do cấm vận và thương chiến giữa Mỹ và Trung Quốc.

tăng giá xe ở Trung Quốc
tăng giá xe ở Trung Quốc

Tesla sẽ tăng giá xe tại Trung Quốc vì “thương chiến” giữa Trung Quốc và Mỹ

Hồi tuần trước, chúng ta đã chứng kiến cuộc thương chiến này được đẩy lên một “level” mới. Và điều đó được đẩy lên đỉnh điểm khi Tổng thống Donald Trump yêu cầu các công ty Mỹ “rời khỏi Trung Quốc”.

tăng giá xe ở Trung Quốc
tăng giá xe ở Trung Quốc

Cận cảnh đoạn tweet của tổng thống Trump hồi tuần trước

5 giây dành cho quảng cáo :>

Công ty ADcomputer chuyên cung cấp thiết bị IT hàng đầu VN rất mong các bạn ủng hộ chúng tôi ạ,chúc các bạn có một ngày vui vẻ!!!

 

Tesla sẽ tăng giá xe, bất chấp nỗ lực xây nhà máy thứ 3 tại Thượng Hải

Ngoài động thái của ông Trump, Trung Quốc cũng đang cố “dìm chết” giá trị của chính đồng Nhân Dân Tệ (NDT), nhằm mang lại lợi thế. Và có vẻ như họ đã thành công. Từ hồi tháng 4, đồng NDT đã giảm 5% giá trị tương đương với đồng Đô-la. Điều đó khiến cho các công ty, trong đó có chính Tesla, rất khó để nhập khẩu hàng vào Trung Quốc do giá cả đắt đỏ.

Và đó có thể chính là lý do để “con cưng” của Elon Musk tăng giá sản phẩm tại thị trường tỉ dân này. Điều đó là bắt buộc để họ có thể giảm chênh lệch khi nhập khẩu vào Trung Quốc. Ngoài ra, họ cũng đang quyết tâm hoàn thành dự án siêu nhà máy số 3 tại Thượng Hải, như là một “lối thoát” khỏi các lệnh cấm nhập khẩu. Đồng thời với nhà máy Thượng Hải, Tesla cũng tránh được việc nhập khẩu vào thị trường có đồng tiền tệ yếu.

tăng giá xe ở Trung Quốc
tăng giá xe ở Trung Quốc

Nhà máy của Tesla tại Thượng Hải đang được gấp rút hoàn thiện

Nếu hoàn thành, nhà máy trên có thể sản xuất tối đa 500.000 xe mỗi năm. Tuy nhiên, nó được dự kiến đi vào hoạt động vào cuối năm nay. Hoặc nếu có delay gì, nó có thể bị đẩy lùi sang năm sau.

May cho Tesla là Trung Quốc đã loại bỏ cấm vận cho ô tô nhập khẩu từ Mỹ. Nhưng họ lại chuẩn bị áp thêm 25% thuế nhập khẩu.

Lời kết

Điều này có thể ảnh hưởng tới doanh số bán hàng, khi mà người dân sẽ không mấy mặn mà khi mua xe giá cao. Chưa kể, Trung Quốc là thị trường có tính cạnh tranh khá gay gắt. Tại đó đã có hàng tá mẫu xe điện để lựa chọn. Cho nên, nhà máy Thượng Hải sẽ là cứu tinh duy nhất của Tesla tại thời điểm này.

Hẹn sớm gặp lại các bạn ở trang chủ của ADcomputer ạ 😀

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *