" Con chuột mười mấy ngàn DPI chẳng bao giờ xài hết thế tại sao người ta vẫn làm? - ADComputer custom term paper

Con chuột mười mấy ngàn DPI chẳng bao giờ xài hết thế tại sao người ta vẫn làm?

16/01/2021, 11:49
by kdadcomputer 16/01/2021, 11:49

Con chuột mười mấy ngàn DPI chẳng bao giờ xài hết, thế tại sao người ta vẫn làm?

Mấy hãng chuột họ chạy đua DPI là có lý do đấy anh em ạ.

*Anh em nào đang mịt mờ về khái niệm DPI thì mình có giải thích dưới cuối bài nhé.

Con chuột mười mấy ngàn DPI chẳng bao giờ xài hết thế tại sao người ta vẫn làm?
Con chuột mười mấy ngàn DPI chẳng bao giờ xài hết thế tại sao người ta vẫn làm?

Chuột gaming bây giờ mấy con cơ bản như G102 thôi cũng đã có mắt đọc 8000 DPI rồi, mấy con tầm trung khoảng loanh quanh triệu rưỡi thì cũng khoảng 16000 đến 18000. Đó là những con số mà bình thường chúng ta chẳng bao giờ xài đến (bác nào nói xài hết được thì mình chịu nhé).

Như mình bình thường thì chỉ dùng tầm 1250 DPI khi thao tác trên màn hình fullHD và chơi game MOBA, chơi FPS mình để xuống còn 400 thôi, bù lại mình lấy pad chuột thật to để quạt.

Theo như mình biết thì mức DPI thường dùng của mình là dưới trung bình so với đa số mọi người. Có những anh em xài chuột thường chỉnh DPI rất cao, có thể lên đến 3000 trên màn full HD hoặc hơn chút nữa trên màn lớn hơn. Tuy nhiên mình chưa bao giờ thấy ai xài được đến 8000 DPI như số tối đa trên G102 hoặc cao hơn nữa trên mấy con chuột tầm trung.

Vậy anh em có bao giờ thắc mắc vì sao người ta lại làm mấy con chuột mười mấy ngàn DPI hay thậm chí là cao hơn không?

Theo mình thì chẳng có gì khó hiểu cả, đơn giản là vì game thủ chúng ta thích.

Con chuột mười mấy ngàn DPI nó cũng giống như chiếc phân khối lớn 1000cc hoặc siêu xe trên 1000 mã lực vậy. Số càng cao chứng tỏ nó càng mạnh và chúng ta sẽ càng thích, mặc dù gần như chẳng bao giờ xài hết nhưng cứ thích và có tiền thì quất thôi.

Con chuột đời mới 16000 DPI không có nghĩa là người dùng cần hơn 12000DPI trên con chuột đời cũ. Con số đó là để chứng minh mắt đọc đời mới có công nghệ hiện đại hơn, xịn hơn, đỉnh hơn, đương nhiên cũng sẽ làm game thủ thích hơn. Kết quả là hãng sẽ dễ dàng marketing để bán được nhiều chuột hơn, và mức DPI của con chuột đời sau sẽ có xu hướng còn cao hơn nữa.

Sau mấy năm trong “ngành” và vọc hết đủ thứ chuột trên đời, mình đi mua chuột chẳng bao giờ thèm bận tâm đến DPI nữa. Tuy nhiên nếu có hãng nào đó ra mắt một con chuột với mức DPI cao hơn mọi hãng khác thì chắc chắn là họ đã thành công thu hút mình.

Trên đây là kiến giải của mình về việc vì sao game thủ chẳng bao giờ xài hết nhưng người ta vẫn làm chuột mười mấy ngàn DPI. Nếu anh em có cách nghĩ khác thì để lại bình luận cho mình biết với nhé, biết đâu mình lại học được cái gì đó hay ho để chia sẻ lại cho mấy anh em khác thì sao?

*Cho anh em nào chưa biết hoặc còn mờ mịt thì DPI là viết tắt của Dot Per Inch. Đây là một thông số quan trọng trên mắt đọc của con chuột. Nếu một con chuột có mức DPI là 1000 thì tức là anh em cứ di chuyển 1 inch (2,54 cm) trên bề mặt di, con trỏ chuột sẽ đi được 1000 điểm ảnh trên màn hình.

Cảm ơn anh em đã quan tâm và theo dõi!!

ADcomputer cung cấp sản phẩm chính hãng giá rẻ nhất thị trường như Laptopthiết bị mạngn hìnhHyperXbàn ghế gamelinh kiện máy tínhloa Blaster, phền mền diệt virusthiết bị lưu trữmáy tính đồng bộ minithiết bị phụ kiện.

Hotline: 079.383.0000 / 079.385.0000

Địa chỉ: Lô BT 4-10 khu đấu giá Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.
Google map: ADcomputer

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *