" Ứng dụng “làm mặt già” FaceApp mới ra mắt năm 2019 đang hot liệu có an toàn? - ADComputer custom term paper

Ứng dụng “làm mặt già” FaceApp mới ra mắt năm 2019 đang hot liệu có an toàn?

07/12/2019, 09:06
by adcomputer 07/12/2019, 09:06

Ứng dụng cực kì thú vị mang tên FaceApp

Với ứng dụng FaceApp đang gây sốt trên mạng xã hội hiện nay, việc biến nam thành nữ, già thành trẻ, buồn thành vui hoặc ngược lại đã không còn là vấn đề lớn. Tuy nhiên nó đang dấy lên mối lo ngại về vấn đề bảo mật, quyền truy cập vào thư viện ảnh của bạn.

Ứng dụng FaceApp gây sốt mấy ngày qua

FaceApp là ứng dụng tạo bộ lọc hình ảnh đặc biệt được ra mắt cách đây hai năm. Ứng dụng này từng thu hút được rất nhiều người dùng nhờ tính năng đặc biệt giúp thay đổi khuôn mặt của bạn thành trẻ con, hay thậm chí thay đổi cả giới tính. Giờ đây, cộng đồng mạng thế giới lại tiếp tục phát sốt vì ứng dụng này, sau khi FaceApp cập nhật tính năng thay đổi khuôn mặt từ trẻ thành già hoặc ngược lại.

Nó đang được phát hành miễn phí trên nền tảng IOS và Android.

FaceApp
FaceApp

Soái ca Tim Cook của Apple qua bàn tay chỉnh sửa của FaceApp

FaceApp có cách sử dụng rất đơn giản khi bạn chỉ cần chụp ảnh selfie “khớp” với khung cho sẵn hoặc chọn ảnh đã chụp ở trong bộ nhớ điện thoại. Sau đó bạn có thể chọn các hiệu ứng biến đổi khuôn mặt như làm mặt cười, biến thành “soái ca”, biến thành nữ, biến thành nam, biến thành người già hoặc biến thành trẻ con.

Hiện FaceApp đang được phát hành miễn phí nhưng nếu bạn bỏ ra khoảng 90.000 VND, bạn sẽ được tùy chọn bỏ quảng cáo trong ứng dụng và loại bỏ dấu watermark trên ảnh.

5 giây dành cho quảng cáo :>

Công ty ADcomputer chuyên cung cấp thiết bị IT hàng đầu VN rất mong các bạn ủng hộ chúng tôi ạ,chúc các bạn có một ngày vui vẻ!!!

FaceApp
FaceApp

Ảnh: UMUSIC

Ứng dụng đang được cộng đồng mạng thích thú sử dụng và lan truyền rộng rãi. Tuy nhiên nó có thực sự an toàn tới vấn đề bảo mật cá nhân của chúng ta không?

Cảnh báo mối nguy hiểm khôn lường

Nhà phát triển Joshua Nozzi cho biết anh đã phát hiện ra ứng dụng FaceApp cố gắng để tải tất cả các ảnh trong máy của mình lên, sau khi được cấp quyền truy cập vào thư mục lưu trữ ảnh, cho dù anh này chưa chọn bất kỳ một bức ảnh nào. Ứng dụng FaceApp xử lý hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo trên nền tảng đám mây, chứ không xử lý trực tiếp trên smartphone.

Tuy nhiên nó chỉ cần tải lên một bức ảnh mà người dùng lựa chọn, thay vì tải lên toàn bộ ảnh có trong thiết bị. Đây là một chi tiết rất đáng ngờ, bởi có nhiều hình ảnh nhạy cảm hoặc lưu trữ thông tin cá nhân mà người dùng không muốn chia sẻ.

BE CAREFUL WITH FACEAPP – the face aging fad app. It immediately uploads your photos without asking, whether you chose one or not. https://t.co/LlqkDpy4ZO

— Joshua Nozzi ????‍? ⚣ (@JoshuaNozzi) July 16, 2019

Matthew Panzarino của Techcruch chia sẻ: “Tôi đã hỏi FaceApp tại sao họ không cảnh báo cho người dùng rằng những bức ảnh được xử lý trên đám mây. Liệu họ có giữ lại những bức ảnh hay không? Có biết bao nhiêu bức ảnh chụp màn hình có thông tin nhạy cảm như tài khoản ngân hàng,… hoặc kể cả không có gì, truy cập tất cả ảnh là một rủi ro bảo mật lớn hơn bao giờ hết. ”

Shouldn’t photo access need to be enabled for this to be possible ? ? pic.twitter.com/wy45zKn63E

— Karissa Bell (@karissabe) July 16, 2019

FaceApp có thể tự tải lên ảnh của bạn kể cả khi bạn chưa cho phép

Cuối cùng, dù chưa biết những thông tin FaceApp lấy được sẽ để làm gì. Nhưng để bảo vệ chính quyền riêng tư của bạn, điều chúng ta cần làm là có các biện pháp bảo vệ kho ảnh cá nhân của mình cũng như xác định động cơ và mức độ an toàn của các ứng dụng mà bạn đồng ý cấp quyền truy cập vào.

Hẹn sớm gặp lại các bạn ở trang chủ của ADcomputer ạ 😀

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *