" Hôm qua Facebook đã làm cộng đồng mạng “náo loạn” trong tháng 7 - ADComputer custom term paper

Hôm qua Facebook đã làm cộng đồng mạng “náo loạn” trong tháng 7

06/12/2019, 15:48
by adcomputer 06/12/2019, 15:48

Facebook thừa nhận tất cả các dịch vụ đều đang gặp vấn đề trên diện rộng

Tối qua theo giờ Việt Nam, Facebook đã gặp vấn đề rất khó chịu về việc tải ảnh hiển thị trên ứng dụng (cả web và mobile), ngoài ra cả video cũng như file gửi qua Messenger cũng chịu chung tình thế tương tự. Mọi định dạng trên đều không có khả năng load được trên nền tảng Facebook, kể cả là post hay Stories, thậm chí cả tin nhắn gửi qua WhatsApp cũng được nhiều người báo lỗi.

Facebook
Facebook

Hiện tượng không load được ảnh của Facebook

Facebook
Facebook

Dòng trạng thái cho thấy rất nhiều người gặp phải tình trạng này

Sự cố bắt đầu vào khoảng 8 giờ tối ngày 3/7 theo giờ Việt Nam. “Chúng tôi nhận thấy một số người dùng gặp vấn đề trong việc upload hoặc gửi ảnh, video và các tập tin khác trên các ứng dụng của chúng tôi. Chúng tôi xin lỗi về vấn đề này và đang làm việc để đưa mọi thứ trở lại bình thường sớm nhất có thể”, mạng xã hội lớn nhất thế giới tuyên bố qua tài khoản Twitter.

Facebook
Facebook

 Facebook tuyên bố rằng họ đã nắm được vấn đề và đang tìm cách để đưa mọi thứ trở lại hoạt động bình thường sớm nhất có thể.

 

Facebook
Facebook

Điều tương tự cũng xảy ra đối với Instagram vào ngày hôm qua, khi những bức ảnh gặp sự cố không thể hiển thị được.

Cư dân mạng đã có một buổi tối “náo loạn”

Qua đó người dùng Facebook đã gặp một phen náo loạn, hầu hết mọi người đều thể hiện sự lo lắng trên trang cá nhân của mình. Ngoài ra rất nhiều dòng trạng thái hài hước cũng đã được chia sẻ

Facebook
Facebook
Facebook
Facebook

Không những vậy trên Facebook còn xuất hiện rất nhiều bài viết của các facebooker chia sẻ việc bình luận từ “Cmuk” hoặc “CMUK” sẽ giúp sửa lỗi tải ảnh trên trang mạng xã hội này.

5 giây dành cho quảng cáo :>

Công ty ADcomputer chuyên cung cấp thiết bị IT hàng đầu VN rất mong các bạn ủng hộ chúng tôi ạ,chúc các bạn có một ngày vui vẻ!!!

Facebook
Facebook

Những bài viết này thu hút được số lượng lớn comment và chia sẻ từ người dùng Facebook

Chỉ sau vài giờ, dân tình Facebook Việt Nam đã thi nhau để lại hàng ngàn từ khóa trên ở các các dòng trạng thái và bình luận, nhưng hầu như chẳng ai hiểu ý nghĩa thật sự của từ khóa này. Nhiều thì hàng ngàn lượt like, hàng trăm lượt bình luận, ít thì cũng đã có vài trăm like.

Facebook
Facebook

Bài đăng giải thích của Facebook

Theo đó, “Cmuk” không phải là thủ thuật kiểm tra độ tương tác hay sửa lỗi tải ảnh như các bạn nghĩ. Giống với các cụm từ đặc biệt khác như từ “xoxo”, ”best wishes”, “you got this”… Khi người dùng bình luận các “cụm từ đặc biệt” do Facebook quy định, cụm từ đó sẽ chuyển sang màu đỏ và kèm theo hiệu ứng đặc biệt.

Nếu như bạn gõ chữ màu đen, đừng lo lắng, chỉ đơn giản là tài khoản của bạn chưa được Facebook cập nhật tính năng vui vẻ này thôi. Như vậy, “Cmuk” hay “CMUK” không phải là một thủ thuật có chức năng sửa lỗi tải ảnh như nhiều facebooker chia sẻ. Vì vậy, bạn nên tỉnh táo trước những thông tin chưa được xác thực để tránh bị lợi dụng.

AI Facebook phân loại ảnh của bạn như thế nào

Tuy nhiên sự cố này cũng để lộ ra cách mà AI Facebook đang thực hiện để phân loại ảnh của tất cả người dùng. Đó là những thẻ tag được gán cho những gì được hiển thị trong bức ảnh, mà AI có thể nhận diện được.

Facebook
Facebook

Nói một cách khác, đây chính là những gì mà máy tính nhìn thấy từ những bức ảnh chúng ta đăng tải lên Facebook. Giống như Neo trong Ma Trận nhìn thấy những hình ảnh trong thế giới kỹ thuật số, mà thực chất là những dòng mã màu xanh. Ngoài ra, AI còn có thể nhận diện được từng khuôn mặt trong bức ảnh là của ai, dựa trên công nghệ nhận diện khuôn mặt của Facebook mà đã được áp dụng từ năm 2017.

Facebook
Facebook

AI có thể nhận diện chính xác ai trong bức ảnh

Việc để AI nhận diện những bức ảnh của người dùng không chỉ đơn giản là để phân loại, mà Facebook hoàn toàn có thể sử dụng nó để phục vụ cho mục đích quảng cáo – mục tiêu kiếm tiền của mạng xã hội này. Chỉ từ một sự cố nhỏ mà chúng ta đã được thấy những gì hiện diện phía sau mạng xã hội lớn nhất thế giới, và cũng thu thập nhiều dữ liệu người dùng nhất thế giới. Nó cũng cho chúng ta thấy trí tuệ nhân tạo đã phát triển như thế nào, khi có thể nhận diện chính xác những gì có trong một bức ảnh.

Hiện tại đã hoạt động trở lại bình thường

Tính đến khoảng 7h sáng 4/7 theo giờ Việt Nam, mọi thứ đã được khắc phục, đã có xác nhận từ Facebook.

Facebook
Facebook

Facebook thông báo đã khắc phục được lỗi

Những hiện tượng mất kết nối hoặc gặp sự cố trên toàn hệ thống, ảnh hưởng cùng lúc tới cả 3 ứng dụng Facebook, Instagram và WhatsApp như đêm qua là khá hiếm. Trong tương lai, Facebook dự tính đưa vả 3 app trên hợp nhất vào 1 nền tảng duy nhất, vì thế chuyện sự cố xảy ra chắc chắn sẽ gây thiệt hại và nhiều nỗi khó chịu nặng nề hơn so với thời điểm hiện tại. Với quy mô của Facebook, chỉ cần một vấn đề nhỏ cũng có thể ảnh hưởng tới rất nhiều người dùng. Với việc các dịch vụ của Facebook ngày càng được sử dụng rộng rãi cho mọi mục đích, ảnh hưởng của các sự cố như hiện tại càng trở nên lớn hơn.

Hẹn sớm gặp lại các bạn ở trang chủ của ADcomputer ạ 😀

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *