" Hàng loạt game ăn khách sắp bị cấm cửa tại Việt Nam vào năm 2020 - ADComputer custom term paper

Hàng loạt game ăn khách sắp bị cấm cửa tại Việt Nam vào năm 2020

07/12/2019, 09:14
by adcomputer 07/12/2019, 09:14

Hàng loạt game ăn khách sắp bị cấm tại Việt Nam

Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Apple, Google, Facebook để game ăn khách sắp bị cấm phát hành xuyên biên giới trái phép vào thị trường Việt Nam. Theo ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục PTTH & TTĐT, qua quá trình rà soát thống kê, Cục phát hiện nhiều trò chơi được phát hành tại thị trường Việt Nam thông qua các kho ứng dụng như App Store và Google Play đã vi phạm các quy định của pháp luật Việt Nam.

game ăn khách sắp bị cấm
game ăn khách sắp bị cấm

Thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông về game ăn khách sắp bị cấm

Theo đó, qua quá trình rà soát và thống kê, cơ quan quản lý đã phát hiện nhiều tựa game sai phép đang được phát hành trên thị trường Việt Nam. Những trò chơi này (chủ yếu là game mobile) có yếu tố cờ bạc, nội dung bạo lực, phản cảm, đi ngược với thuần phong mỹ tục, xuyên tạc lịch sử Việt Nam. Bên cạnh đó, cùng tồn tại nhiều game không vi phạm về nội dung nhưng lại chưa hề xin phép để hoạt động tại Việt Nam.

game ăn khách sắp bị cấm
game ăn khách sắp bị cấm

Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Google, Apple và Facebook chặn, gỡ hoặc dừng quảng cáo đối với các game vi phạm. Từ năm 2017 đến nay, hai chợ ứng dụng App Store và Play Store đã rút tổng cộng 142 game không phép tại thị trường Việt Nam.

Trước đó như đã đưa tin Supercell, nhà phát triển nhiều game nổi tiếng như Clash of Clans, Hay Day, Clash Royale, tuyên bố gỡ toàn bộ game của hãng khỏi các kho ứng dụng Android lẫn iOS tại Việt Nam “do một số quy định về pháp lý”.

Lời cảnh báo tới các doanh nghiệp phát hành game

Ông Lê Quang Tự Do cũng khuyến cáo doanh nghiệp Việt không được hợp tác dưới dạng “bình phong, vỏ bọc”, tức chỉ đóng vai trò trung gian thu tiền người chơi trong nước rồi chuyển cho đối tác nước ngoài. Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Bộ Công an phát hiện và xử lý một số doanh nghiệp đứng tên xin giấy phép nhưng thực chất chỉ là đại lý phát hành game cho doanh nghiệp nước ngoài.

5 giây dành cho quảng cáo :>

Công ty ADcomputer chuyên cung cấp thiết bị IT hàng đầu VN rất mong các bạn ủng hộ chúng tôi ạ,chúc các bạn có một ngày vui vẻ!!!

game ăn khách sắp bị cấm
game ăn khách sắp bị cấm

Nếu các cơ quan chức năng tiếp tục mạnh tay hơn trên cả thị trường game PC, nhiều khả năng chúng ta sẽ phải nói lời tạm biệt với hàng loạt bom tấn đình đám trên Steam, Origin, Uplay hay Epic Games Store. Khi mà các nhà phát hành lớn ở nước ngoài không (hoặc chưa) có trụ sở tại Việt Nam hoặc hợp tác với một doanh nghiệp Việt để phát hành game, viễn cảnh về những tựa game online xuyên biên giới như DOTA 2 hoặc CS:GO đang cực kỳ mờ mịt.

Bây giờ các gamer đang rất bối rối,chúng ta phải đòi lại các tựa game mà mình yêu thích Clash of Clans, Hay Day, Clash Royale, ta phải bác bỏ tuyên bố gỡ toàn bộ game của hãng khỏi các kho ứng dụng Android lẫn iOS tại Việt Nam “do một số quy định về pháp lý”.

(Tổng hợp: VNEXPRESS, GAMEK )
Hẹn sớm gặp lại các bạn ở trang chủ của ADcomputer ạ 😀

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *