" Mimoji mới của Xiaomi ra mắt 2019 chẳng phải nhìn rất quen thuộc sao ? - ADComputer custom term paper

Mimoji mới của Xiaomi ra mắt 2019 chẳng phải nhìn rất quen thuộc sao ?

06/12/2019, 15:41
by adcomputer 06/12/2019, 15:41

Giới thiệu đôi nét về Mimoji mới của Xiaomi

Mimoji mới của Xiaomi bộ sưu tập các avatar, animoji ngộ nghĩnh vừa được cập nhật thêm phiên bản hình người, bên cạnh hình động vật. Xiaomi nói tính năng mới sẽ xuất hiện đầu tiên trên chiếc điện thoại CC9 vừa ra mắt. Điều đáng nói là Mimoji của Xiaomi rất giống với Memoji của Apple, dùng trên các máy iPhone. Bạn sẽ thấy nó không khác gì, từ màu sắc cho tới cách mô tả mặt con người, Xiaomi không ngại khi lấy thiết kế của Memoji cho tính năng của mình.

Mimoji mới của Xiaomi
Mimoji mới của Xiaomi

Hình ảnh của Xiaomi Mimoji

Xiomi cho ra mắt tính năng “Mimoji”

Mimoji mới của Xiaomi bao gồm một tập hợp rất nhiều những animoji mô phỏng đủ các kiểu người, kiểu tóc, mắt, mũi, màu da… Xiaomi dùng công nghệ AR kết hợp với camera trước của điện thoại cho tính năng này hoạt động, chiếc CC9 được trang bị camera trước 32MP.

Tổng Giám đốc Quan hệ Cộng đồng Xiaomi, ông Xu Jieyun đưa ra một tuyên bố khác ghi rõ rằng Xiaomi lần đầu ra mắt tính năng này từ tháng 5/2018 và tên tiếng anh của nó là Mimoji, tên gói APK cũng là Mimoji. Xu Jieyun cũng cho biết ngày 5/6/2018 Apple mới chính thức dùng tên Memoji. Hơn nữa, về mặt chức năng logic hai sản phẩm này rất khác nhau.

5 giây dành cho quảng cáo :>

Công ty ADcomputer chuyên cung cấp thiết bị IT hàng đầu VN rất mong các bạn ủng hộ chúng tôi ạ,chúc các bạn có một ngày vui vẻ!!!

Mimoji mới của Xiaomi
Mimoji mới của Xiaomi

Hình ảnh của Apple Memoji

Giờ đây, Apple không sở hữu khái niệm avatar ảo nữa. Hãng cũng không sở hữu thương hiệu cho Memoji. Vì vậy, thật không công bằng khi nói Xiaomi đang “ăn cắp” trên công sức của các nhà sản xuất trí tuệ cho iPhone; như VentureBeat lưu ý, khái niệm và việc sử dụng cụm từ memoji đã tồn tại trước khi Apple giới thiệu nó vào iMessage vào mùa hè năm ngoái tại WWDC. Ngoài ra, Samsung đã đánh bại cả hai công ty trên khi làm phim hoạt hình AR với tính năng Galaxy S9 AR Emoji  vào tháng 2 năm ngoái.

Hình ảnh của Samsung AR Emoji

Xiomi không ngần ngại kiện cư dân mạng Trung Quốc sau khi bị tố sao chép

Ngay sau khi thông tin này được đăng tải, nhiều blogger Trung Quốc đã cáo buộc Xiaomi sao chép tính năng Memoji của Apple. Xiaomi yêu cầu những người cho rằng họ sao chép tính năng của Apple đưa ra bằng chứng cụ thể. Nếu những người này cứ tiếp tục truyền bá thông tin thất thiệt mà không có bằng chứng thì họ sẽ tiến hành đâm đơn kiện.

Ông Xu Jieyun chia sẻ rằng Xiaomi đã dành một ngày để kiểm tra nội bộ trước khi đưa ra các thông báo cần thiết. Mọi bằng chứng chứng minh Xiaomi không sao chép tính năng của Apple đều đã được chuẩn bị đầy đủ trước khi tuyên bố trên được đưa ra.

Mimoji mới của Xiaomi
Mimoji mới của Xiaomi

Xiaomi’s Mimoji

Sau cùng đây cũng là một lời nhắc nhở tốt rằng bản quyền, nhãn hiệu và luật sáng chế xung quanh các tính năng phần mềm như thế này thường là một mớ hỗn độn, không nhất quán và sẽ không có khả năng một trong những công ty lớn này sẽ kiện nhau về điều này. Bạn nghĩ gì về Mimoji mới của Xiaomi? Bạn có nghĩ rằng nó đạo nhái trắng trợn sản phẩm của công ty khác không?

(Tổng hợp)

Hẹn sớm gặp lại các bạn ở trang chủ của ADcomputer ạ 😀

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *