" AI giờ đã quá “bá đạo”: biến người thành anime, con vật này thành con khác,… - ADComputer custom term paper

AI giờ đã quá “bá đạo”: biến người thành anime, con vật này thành con khác,…

09/12/2019, 15:40
by adcomputer 09/12/2019, 15:40

Trí tuệ nhân tạo AI ngày nay có khả năng tạo ra những đoạn video giả mạo ai đó làm hoặc nói những thứ họ chưa bao giờ nói hoặc làm, thay đổi tuổi tác của bạn hay biến bạn thành một tác phẩm hội họa cổ điển,… Nhờ các nhà nghiên cứu tại công ty game NCSoft, machine learning nay có thể biến bạn thành anime.

Nhờ các nhà nghiên cứu tại công ty game NCSoft, AI nay còn có thể biến khuôn mặt bạn thành một nhân vật anime

Chương trình này sử dụng một kiến trúc machine learning khá phổ biến là “Mạng chống đối tạo sinh” (GANs). GANs “học hỏi” thông qua một lượng cực lớn dữ liệu được nhập vào, như hình ảnh về khuôn mặt người và động vật, từ đó tạo ra những hình mẫu mới.

Chương trình tạo ảnh anime bằng AI mà chúng ta đang đề cập ở đây là tác phẩm của Junho Kim, Minjae Kim, Hyeonwoo Kang, và Kwanghee Lee – đều là các nhà nghiên cứu đang làm việc tại công ty game NCSoft, nhà phát hành tựa game Guild Wars 2. Nhóm nghiên cứu của NCSoft này đã tung mã nguồn chương trình lên GitHub và đăng tải kết quả nghiên cứu lên mạng.

Theo kết quả nghiên cứu, nhóm NCSoft đã nhúng những “bản đồ chú ý” kia vào mô hình của họ, cho phép GAN tập trung vào những vùng quan trọng trong các hình ảnh và bỏ qua những vùng kém quan trọng hơn. Thêm vào đó một thuật toán bình thường hóa mà nhóm đặt tên là Adaptive Layer-Instance Normalization (AdaLIN), họ đã tạo ra được một phương thức hữu hiệu để tạo ra bức chân dung anime từ chính ảnh selfie của bạn.

Kim và nhóm của anh không chỉ dừng lại ở việc biến người thành các nhân vật anime. Cũng công nghệ đó, các nhà nghiên cứu có thể biến ngựa thường thành ngựa vằn, ảnh thường thành tranh vẽ phong cách VanGogh, và thậm chí là biến mèo thành…chó. Ứng dụng công nghệ biến hóa này lên động vật thực sự cho ra những kết quả tốt đến mức khiến người xem không hiểu chuyện gì đang diễn ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *