" Facebook “lại” vi phạm, lần này là nghe lén âm thanh từ Messenger - ADComputer custom term paper

Facebook “lại” vi phạm, lần này là nghe lén âm thanh từ Messenger

09/12/2019, 15:46
by adcomputer 09/12/2019, 15:46

Bloomberg cho biết, trong một thông báo gửi cho hãng tin này, Facebook đã trả tiền cho đối tác để nghe và phân tích các tin nhắn bằng giọng nói trên ứng dụng Messenger mà người dùng không hay biết.

 

Theo Bloomberg, Facebook cho biết họ đã dừng hành động nghe lén này từ “hơn một tuần trước”, đồng thời giải thích việc thuê đối tác là để kiểm tra xem các cuộc hội thoại ẩn danh có được chuyển thể chính xác hay không.

Từ năm 2015, Facebook Messenger cung cấp tính năng nhắn tin bằng giọng nói (audio clip), sau đó hệ thống tự động nhận diện và chuyển sang dạng văn bản (text) để cả người gửi lẫn người nhận đều có thể đọc được. Facebook cho biết chỉ những ai chọn kích hoạt tính năng chuyển thể này thì các đoạn audio clip của họ mới bị nghe lại.

Facebook đang đối mặt với những chỉ trích rộng rãi từ các nhà lập pháp và những người quản lý các quy định về tôn trọng quyền riêng tư. Họ cũng được cho là đã đưa ra những phản ứng không thống nhất trước các thông tin cho rằng mạng xã hội này đã nghe lén và sử dụng các bản ghi âm hội thoại của người dùng để cải thiện chất lượng quảng cáo trọng tâm hoặc làm cho trang hấp dẫn hơn.

Hồi tháng trước, Facebook cũng đồng ý chi mức kỷ lục 5 tỷ USD tiền phạt để giải quyết cuộc điều tra của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ vì lạm dụng dữ liệu cá nhân người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *