Gỡ khó cho người không nhận được bản cập nhật Windows 10 mới nhất

25/12/2019, 11:26
by adcomputer 25/12/2019, 11:26

Cách đây vài ngày, liên tục các bản build 10158, 10159 và 10162 chính thức được cập nhật cho người dùng Windows 10 Insider Preview với những cải tiến nhỏ và tăng tính ổn định cho hệ điều hành. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận được thông báo nâng cấp lên phiên bản mới, mặc dù nhiều lần nhấnCheck for updates.

Bản cập nhật mới nhất chưa xuất hiện dù bạn nhấn Check for updates nhiều lần.

Sau đây là những cách giải quyết tình trạng không nhận được bản cập nhật cho Windows 10 Insider Preview:

Hãy đăng nhập tài khoản Microsoft

Nếu kiểm tra cập nhật Windows 10 phiên bản mới nhưng bất thành thì bạn hãy kiểm tra lại xem đã đăng nhập tài khoản Microsoft chưa.

Một khi đã đăng nhập rồi nhưng vẫn chưa thể nâng cấp được thì bạn cần đảm bảo tài khoản được xác thực trên máy tính bằng cách vào Settings -> Accounts và nhấn vào nút Verify.

Nếu nút Verify không xuất hiện ở đây thì tài khoản này đã được hệ thống xác thực. Lúc này bạn cần khởi động lại máy và kiểm tra lại lần nữa, nếu vẫn không nhận được bản cập nhật mới nhất thì hãy chuyển sang bước khắc phục tiếp theo.

Bước xác thực tài khoản Microsoft.

Nhấn vào nút Fix me để hệ thống tự sửa lỗi

Mặc dù mọi vấn đề liên quan đến tài khoản Microsoft đã được giải quyết, nhưng Windows vẫn không nhận được cập nhật. Lúc này, bạn hãy vào Settings > Update and Security > Windows Update > Advanced Options và nhấn vào nút “Fix me”. Chức năng này giúp hệ thống tự chẩn đoán và sửa các vấn đề mà tài khoản Microsoft đã đăng nhập trên Windows 10 gặp phải làm cản trở việc nhận bản cập nhật Insider mới nhất.

Sau khi quá trình Fix me hoàn tất, bạn hãy khởi động lại máy và nhấn nút kiểm tra cập nhật lại lần nữa. Nếu bản update mới nhất vẫn chưa xuất hiện trong danh sách thì bạn hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Nhấn nút Fix me để hệ thống tự sửa lỗi.

Kích hoạt chức năng Fast Ring

Chức năng Ring trên Windows 10 Insider Preview giúp cảnh báo người dùng biết được khi có bản cập nhật mới nhất. Mặc định hệ điều hành sẽ ở chế độ Slow Ring (thông báo chậm), do đó bạn nên chuyển tùy chọn sang Fast bằng cách vào Settings > Update and Security > Windows Update > Advanced Options và chuyển tùy chọn Slow sang Fast ở mục Choose how preview builds are installed.

Kích hoạt chức năng Fast Ring.

Không thể chuyển sang Fast Ring?

Một vấn đề nảy sinh với người dùng một số bản build (chẳng hạn như bản rò rỉ 10147) thì chức năng tùy chỉnh từ Slow sang Fast không có hiệu lực. Do đó, bạn cần phải khắc phục bằng cách:

Kích hoạt trình dòng lệnh Command Prompt bằng cách vào Run (Windows + R) > gõ CMD và nhập:

• reg flags HKLMSoftwareMicrosoftWindowsSelfHostApplicability set DONT_VIRTUALIZE

• Nhấn Enter để hệ thống bắt đầu quá trình sửa lỗi, sau đó bạn hãy khởi động lại máy và thử nhấn kiểm tra cập nhật.

Thông báo lỗi khi không kích hoạt được Fast Ring.

Lỗi gặp phải khi cập nhật

Khi đã nhận được bản cập nhật mới, nhưng quá trình tải về chỉ dừng lại ở thông báo “Downloading Updates 0%” hoặc hàng loạt thông báo khác với nhiều mã lỗi (Error code). Lúc này, bạn cần thực hiện các bước sau để khởi động lại dịch vụ Windows Update.

• Nhấn tổ hợp phím Ctrl+ Shift+ Escape để kích hoạt Task Manager.

• Nhấn vào tùy chọn “More details” > chuyển qua thẻ Services.

• Tìm mục wuauserv (bạn có thể nhấn W+U để tiết kiệm thời gian)

• Nhấn phải chuột lên dịch vụ này và chọn Restart để khởi động lại.

Thử cập nhật lại Windows 10 Insider Preview lần nữa, có thể bạn sẽ không phải đợi hàng giờ ở thông báo 0% nữa.

Trường hợp xấu nhất

Nếu tất cả những cách trên không thể giúp sửa được lỗi để cập nhật lên Windows 10 bản mới nhất thì tốt nhất bạn đừng nên phí thời gian nữa mà hãy thực hiện một trong hai cách sau để trải nghiệm bản build mới gần như hoàn chỉnh của Windows 10.

– Cài lại bản build cũ của Windows 10 từ trang chủ của Microsoft bằng cách tải về file ISO chính thức. Tốt nhất bạn nên cài mới, có thể những vấn đề liên quan đến cập nhật bản build mới sẽ không gặp phải khi bạn nhấn Check for updates nữa.

– Tìm và tải về các file ISO của bản build mới nhất trên các trang chia sẻ. Việc này là không khuyến khích nhưng là cách duy nhất nếu như mọi cách trên đây không giúp bạn cập nhật phiên bản mới cho Windows 10 Insider Preview; và trong trường hợp này có lẽ bạn cũng chỉ nên cài trên máy ảo.

 Theo PCWorldVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.