" Hệ điều hành HarmonyOS thay thế Android của Huawei chính thức ra mắt - ADComputer custom term paper

Hệ điều hành HarmonyOS thay thế Android của Huawei chính thức ra mắt

09/12/2019, 15:35
by adcomputer 09/12/2019, 15:35

Huawei đã chính thức công bố HarmonyOS, hệ điều hành riêng của họ được đồn đại sẽ thay thế sự phụ thuộc vào Android. Ở Trung Quốc, phần mềm sẽ được gọi là HongMeng OS.

HarmonyOS has just been announced at #HDC2019! How are we going to build an all-scenario smart ecosystem and experience? How will we overcome the challenges of future OS for connected things? Stayed tuned with us to find out. pic.twitter.com/x7ZbgcEy2d

— Huawei Mobile (@HuaweiMobile) August 9, 2019

Huawei ra mắt hệ điều hành riêng “HarmonyOS”

Huawei mới đây đã chính thức công bố hệ điều hành riêng của mình mang tên HarmonyOS tại hội nghị dành cho lập trình viên Huawei Developer Conference (HDC 2019). CEO của mảng kinh doanh tiêu dùng Huawei, Richard Yu nói rằng “HarmonyOS khác biệt hoàn toàn so với Android và iOS, vì khả năng mở rộng trên nhiều loại thiết bị khác nhau. Bạn có thể phát triển ứng dụng của mình một lần, sau đó triển khai chúng trên một loạt các thiết bị khác nhau.”

Công ty cho biết thêm, đây là một hệ điều hành dựa trên kiến trúc vi nhân (microkernel) có thể được sử dụng trong mọi thứ, từ điện thoại đến loa, đồng hồ và hệ thống trên xe để tạo ra một hệ sinh thái trải nghiệm mượt mà trong mọi tình huống.

Huawei có kế hoạch ra mắt HarmonyOS trên các sản phẩm màn hình thông minh vào cuối năm nay, trước khi mở rộng nó trên các thiết bị khác trong ba năm tiếp theo. Theo một báo cáo của Reuters, công ty con Honor của họ dự kiến ​​sẽ đưa hệ điều hành lên smart TV trước tiên. Trọng tâm ban đầu thị trường sẽ là Trung Quốc, trước khi Huawei mở rộng nó sang các thị trường khác.

Qua đó ta cũng biết được lộ trình phát triển HarmonyOS đã bắt đầu từ năm 2017. Phiên bản ra mắt hôm nay là HarmonyOS 1.0 và từ giờ đến năm 2021, cứ mỗi năm Huawei sẽ lại tung ra một phiên bản mới của hệ điều hành này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *