" 9 cải tiến mới đáng chú ý cần có trên iOS 14 và Android 11 - ADComputer custom term paper

9 cải tiến mới đáng chú ý cần có trên iOS 14 và Android 11

06/02/2020, 14:31
by adcomputer 06/02/2020, 14:31

9 cải tiến mới đáng chú ý cần có trên iOS 14 và Android 11

Năm 2019 vừa qua, Google cho ra mắt Android 10 còn Apple liên tục nâng cấp iOS 13, cả hai hệ điều hành di động tuy có hoàn thiện, bóng bẩy, cung cấp nhiều tính năng bạn có thể muốn nhưng vẫn thiếu sót nhiều điều. Trang Gizmodo đã đưa ra 9 cải tiến mà người dùng muốn chúng xuất hiện trên iOS 14 và Android 11 sẽ ra mắt trong tương lai.

1. Thay đổi ứng dụng mặc định (iOS)

 

iOS luôn bắt người dùng sử dụng điện thoại theo ý của họ. Kể từ khi App Store ra mắt năm 2008, Apple chưa bao giờ để người dùng đặt ứng dụng của bên thứ ba làm tùy chọn mặc định. Một thay đổi mà người dùng rất muốn thấy là có thể đặt các ứng dụng mặc định khác nhau cho email, ảnh, web links, v.v., không có nghĩa là bạn phải sử dụng các ứng dụng gốc của Apple cho các lựa chọn mặc định của mình khi có rất nhiều lựa chọn thay thế xung quanh.

2. Màn hình luôn hiển thị (iOS)

 

 iOS 14

Chế độ màn hình luôn hiển thị (Always On Display) đã có trên Android cho phép hiển thị nhanh một số thông tin như đồng hồ, thời tiết, ngày tháng, giờ, thời lượng pin và số thông báo mới. Qua trải nghiệm thực tế, chúng không tốn quá nhiều pin của một thiết bị di động hiện nay. Chúng ta có thể mong đợi phiên bản điện thoại tiếp theo của Apple sẽ có chế độ này, giống như họ đã làm trên Apple Watch Series 5.

3. Tính năng chia màn hình (iOS)

 

 iOS 14

Nếu có chức năng chia màn hình (Split-view), người dùng có thể sử dụng 2 ứng dụng cùng lúc trên màn hình iPhone. Đây là tính năng đã được các “iFan” mong muốn từ lâu khi màn hình của hãng này ngày càng to ra. Thay vì phải chuyển qua lại giữa 2 tab để xem thông tin, chúng ta có thể vừa xem Youtube vừa nhắn tin hay lướt web mà không hề gặp bất cứ trở ngại nào. Ngoài ra, tính năng này cũng rất hữu ích trong nhiều trường hợp như viết ghi chú.

4. Quay phim màn hình (Android)

 

 

 

 iOS 14

Mặc dù đã xuất hiện trong phiên bản Beta, nhưng chế độ quay phim màn hình đã bị loại bỏ khi hệ điều hành Android 10 ra mắt bản chính thức. Đây cũng là một tính năng nhỏ và bạn sẽ không dùng nó mỗi ngày. Hiện tại, bạn sẽ phải vào Play Store và tìm một ứng dụng bên thứ 3 để cài đặt. Chúng ta có thể hi vọng sự trở lại của chức năng này trong Android 11.

5. iMessage cho Android (Android)

 

 iOS 14

iMessage vẫn là một trong những lý do khiến người dùng iPhone luôn dính vào iPhone bởi nó quá tiện lợi. Tuy nhiên Google đã liên tục thất bại trong việc phát triển tính năng này so với đối thủ cạnh tranh. Fan Android rất mong chờ họ có thể sử dụng tính năng như iMessage trong tương lai.

6. Tiện ích tốt hơn (iOS 14 và Android 11)

 

 iOS 14

Cả Apple và Google đều nên nâng cấp tiện ích widgets của mình, bằng việc cải thiện tốc độ xem, thêm các phím tắt trực quan cùng giao diện thuận lợi với thiết kế đẹp mắt hơn. Gần đây, tiện ích thời tiết mặc định trên màn hình chính của điện thoại Pixel là một bước khởi đầu tốt, tạo được thiện cảm với người sử dụng.

7. Thông báo thông minh hơn (iOS 14 và Android 11)

 

 iOS 14

Người dùng ghi nhận sự nỗ lực của Apple và Google khi các lỗi ở mục thông báo được sửa chữa rất nhiều qua hơn chục phiên bản hệ điều hành. Thế nhưng, chúng ta vẫn mong đợi những tùy chỉnh tốt hơn. Với sự phát triển AI tân tiến hiện nay, hai hãng nên tìm cách phân loại thông báo quan trọng cần thiết cho người dùng, thay vì lẫn lộn giữa tin rác và tin khẩn cấp như hiện nay.

8. Nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn (iOS 14 và Android 11)

 

 iOS 14

Android luôn đi trước ở khoản này, với tất cả các loại ứng dụng launcher có sẵn đều có thể tự điều chỉnh theo ý của bạn và người dùng vẫn muốn thấy các tùy chọn trong Android 10 hoàn chỉnh hơn. Đối với iOS, chỉ cần các icon có thể tách ra khỏi các hàng và cột tiêu chuẩn của biểu tượng ứng dụng đã là một khởi đầu tốt rồi; một khi Apple tìm ra cách để làm điều đó, nó có thể bắt đầu bắt kịp theo Android.

9. Tích hợp tốt hơn với các thiết bị khác (iOS 14 và Android 11)

 

 iOS 14

Tính năng đồng bộ hóa và điều khiển không dây giữa các thiết bị đang trở thành một thứ không thể thiếu trong thời đại ngày nay. Người dùng có thể sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba, nhưng chúng ta đều mong Apple và Google có thể hoàn thiện tính năng này như một ứng dụng mặc định trong hệ điều hành của họ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *