" Những cách đơn giản để bảo vệ tài khoản Google mà bạn nên biết - ADComputer custom term paper

Những cách đơn giản để bảo vệ tài khoản Google mà bạn nên biết

09/12/2019, 16:33
by adcomputer 09/12/2019, 16:33

Tài khoản Google là một tài khoản “quyền lực nhất trên internet”. Bạn dùng chúng để kết nối mọi dịch vụ và ứng dụng mà Google cung cấp. Do đó, việc làm thế nào để bảo vệ tài khoản Google một cách an toàn, cũng như tránh các xâm nhập trái phép là điều rất cần bạn phải chú ý.

Thêm email và số điện thoại dự phòng

Đây là bước thiết lập giúp bạn có thể khôi phục lại tài khoản bằng cách nhờ đến sự giúp đỡ của email và số điện thoại dự phòng.

Truy cập vào trang quản lý tài khoản Google tại đây và nhấp vào tab Bảo mật.

Tìm đến phần thiết lập “Các cách mà chúng tôi có thể xác minh bạn chính là chủ sở hữu tài khoản”.

Sử dụng lựa chọn đầu tiên là “Số điện thoại khôi phục”. Bạn hãy nhập số điện thoại dự phòng mà mình muốn sử dụng vào và tiến hành các bước xác nhận số điện thoại. Tiếp theo, bạn hãy tiến hành thiết lập lựa chọn “Email khôi phục” nữa là xong.

Kích hoạt xác thực 02 bước

Khi kích hoạt tính năng này, mỗi khi đăng nhập Google sẽ yêu cầu bạn nhập thêm mã được gửi đến số điện thoại đã thiết lập trước đó nhằm xác thực có phải bạn là chủ nhân tài khoản hay không. Tại mục Bảo mật,  giao diện trang cấu hình xác minh 2 bước sẽ xuất hiện, bạn hãy nhấn “Bắt đầu”.

Nhập số điện thoại mình đang sử dụng và lựa chọn hình thức xác minh. Tùy theo lựa chọn hình thức xác minh mà Google sẽ gửi cho bạn mã xác thực. Bạn hãy nhập mã vào trang xác nhận. Khi đã hoàn tất, hãy nhấn “Bật” để kích hoạt.

Ngoài ra, Google còn hỗ trợ người dùng tính năng bổ sung Google Prompt giúp quá trình xác thực đăng nhập được diễn ra nhanh hơn bằng cách xác thực lời nhắc từ Google khi đăng nhập.

Sao lưu mã truy cập

Sẽ có lúc trường hợp xấu nhất xảy ra là bạn vẫn không thể truy cập tài khoản khi đã dùng hết biện pháp bảo mật kích hoạt ở trên. Lúc này bạn có thể sử dụng mã dự phòng để truy cập trở lại vào tài khoản. Và mã này tốt nhất bạn nên in ra và lưu trữ ở nơi nào đó cẩn thận. Cách sao lưu như sau:

Tại mục Xác minh 2 bước, bạn chọn mục “Mã dự phòng” và nhấn “Cài đặt”. Google sẽ cung cấp cho bạn 10 mã dự phòng để sử dụng, và mỗi mã chỉ được dùng 01 lần duy nhất. Hãy in nó ra và cất đi để phòng khi cần dùng đến.

Quản lý các thông tin về bạn mà người khác có thể thấy

Khi public các thông tin về bạn sẽ dễ bị kẻ xấu lợi dụng để điều tra và từ đó xác định xâm nhập tài khoản. Chính vì thế, việc quản lý hiển thị các thông tin cá nhân là điều cần phải làm.

Chọn tab Mọi người và chia sẻ. Sau đó nhấp vào mục “Chọn thông tin những người khác sẽ thấy”. Bạn hãy thực hiện việc thiết lập ẩn hoặc hiển thị các thông tin mà bạn muốn hiện lên.

Quản lý và hủy kết nối tài khoản của bên thứ ba với tài khoản Google của bạn

Một số các dịch vụ, ứng dụng tích hợp việc kết nối tài khoản của bên thứ ba với tài khoản Google của bạn để bỏ qua bước đăng ký. Bạn cũng nên xem xét lại và hủy kết nối các dịch vụ, ứng dụng của bên thứ ba nhằm tránh các vấn đề về rò rỉ dữ liệu cá nhân.

Trong tab Bảo mật, bạn tìm phần “Các ứng dụng của bên thứ ba có quyền truy cập vào tài khoản”. Sau đó chọn “Quản lý quyền truy cập của bên thứ ba”. Rà soát lại các dịch vụ, ứng dụng không còn sử dụng nữa và nhấn “Xóa quyền truy cập”.

Hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *