" E-DRA EGC203 VÀ WARRIOR WGC307 - HAI MẪU GHẾ GAMING ĐÁNG TIỀN NHẤT - ADComputer custom term paper

E-DRA EGC203 VÀ WARRIOR WGC307 – HAI MẪU GHẾ GAMING ĐÁNG TIỀN NHẤT

24/06/2020, 14:42
by adcomputer 24/06/2020, 14:42

Với sự phát triển của game và công nghệ, nhưng thiết bị chơi game ngày một phong phú đa dạng, vô khối các lựa chọn, và đặc biệt là chúng ngày một “rẻ” đi. Ghế gaming cũng không ngoại lệ. Chúng tôi nhớ thời điểm cách đây 4 năm, chúng ta không thể chọn được một chiếc ghế gaming nào “ra hồn” với chi phí dưới 5 triệu đồng, thậm trí với 5 triệu thì cũng không phải là “ngon lắm”.

Thế mà nay, với chỉ hơn 3 triệu đồng, chúng ta đã có thể chọn mua một chiếc ghế gaming ngon nghẻ “ra trò” với đầy đủ những tính năng cao cấp và option về vật liệu tốt nhất. Mà cụ thể ở đây, An Phát PC xin nhắc tới hai chiếc ghế: E-Dra Hercules EGC203 WarrioR Maiden Series WGC307, đây là hai mẫu ghế gaming mà chúng tôi đánh giá (và cũng là thị trường, người tiêu dùng đánh giá) là đáng mua nhất ở thời điểm hiện tại – ở phân khúc hơn 3 triệu đồng.

Đầu tiên, chúng ta có thể nhắc tới về mặt thiết kế, E-Dra EGC203WarrioR WGC307 đều mang design của một mẫu ghế cao cấp hơn rất nhiều, đó là NobleChairs Epic Series (có mức giá cỡ 10 triệu đồng). OK, chúng ta có thể nghĩ rằng E-Dra và WarrioR “lấy ý tưởng” hay “ăn cắp” thiết kế, tuy nhiên sự thực là kiểu dáng công nghiệp có sự trùng lặp, và đôi khi là sở hữu chung của nhiều thương hiệu nếu chúng không được đăng ký bản quyền. Đối với cá nhân người viết, tôi không quá quan tâm đến việc đó lắm, nhưng có một sự thật là thiết kế kiểu Egonomic (công thái học) phần lưng ghế của E-Dra EGC203 và WarrioR WGC307 thực sự là tuyệt vời.

E-Dra EGC203
đây là E-Dra Hercules EGC203

Warrior WGC307
… còn đâyl à WarrioR Maiden Series WGC307

 

Vì sao chúng tôi nói thiết kế của hai mẫu ghế này tốt, các bạn hãy chú ý tới phần lưng, chúng hơi uống cong về phía sau, sẽ ôm trọn lưng của người ngồi, cho sự thoải mái tối đa. Thêm nữa, cả hai đều đã được tùy chỉnh về kích thước từ bề rộng và chiều cao của lưng ghế, khiến cho chúng phù hợp hơn với thể trạng của người Việt, vị trí lắp gối đầu (rất quan trọng) cũng khá là linh hoạt khi ta có thể lựa chọn cao thấp khác nhau. Qua quá trình thử nghiệm và sử dụng một thời gian dài, chúng tôi đánh giá phần lưng của cả E-Dra EGC203WarrioR WGC307 đều cực kỳ tuyệt vời cho người có chiều cao từ 1m6 – 1m85.

E-Dra EGC203
Bạn mẫu này cao cỡ 1m6, chiều cao lưng của E-Dra EGC203 rất vừa…

Warrior WGC307
….. và tương tự là Warrior WGC307

 

Điểm khác biệt giữa hai mẫu ghế này, lớn nhất mà chúng tôi thấy, đó là phần mông ghế. E-Dra EGC203 bè ngang hơn và WarrioR WGC307 có thành 2 bên mông dựng lên, vì vậy mà với người có vòng đùi to, chúng tôi vote  E-Dra EGC203 sẽ cho cảm giác ngồi thoải mái, không bị gò bó. Còn nếu bạn không to lớn, vòng đùi và mông vừa phải, cả hai ghế là “same”.

Warrior WGC307
Phần đệm mông của WarroR WGC307…

E-Dra EGC203
…. đây là của E-Dra EGC203

 

 

Một điểm chung nữa giữa hai chiếc ghế, đó chính là option về vật liệu. Đầu tiên là đệm, toàn bộ hai ghế đều sử dụng đệm nguyên khối , cắt gọt phẳng phiu và chống lún tốt. Thứ hai, đó là da, cả hai đều được bọc da PU với chất lượng chúng tôi đánh giá cũng là tương đương nhau (rất tốt). E-Dra EGC203 da liền hoàn toàn, còn WarrioR WGC307 có đục các lỗ thông hơi nhỏ trên bề mặt da. Độ hoàn thiện của hai hãng ghế đều rất tốt, chỉnh chu và không có điểm chê (so với phân khúc giá).

E-Dra EGC203

Warrior WGC307

Một ưu điểm rất lớn của cả E-Dra EGC203WarrioR WGC307 đó là bộ khung ghế full thép 100%  –  bao gồm cả phần gầm và bệ đỡ. Chính vì vậy mà hai chiếc ghế này có độ chắc chắn cao hơn rất nhiều so với phần lớn các loại ghế khác trong cùng phân khúc giá (thường là base gỗ). Trụ thủy lực cho cả 2 ghế đều là class 4 với chịu trọng tải tối đa là 150kg, chân của E-Dra EGC203 bản thường là nhựa siêu cứng và bản EGC203 Pro bằng kim loại, tương tự với WarrioR WGC307 là kim loại  và bản rẻ hơn là WGC306 chân bằng nhựa. Phần chân nhựa hay thép này theo chúng tôi ko quá quan trọng, bởi nếu xét về hiệu năng sử dụng, rất khó để ngồi gãy được chân nhựa của cả 2 hãng ghế.

E-Dra EGC203
Base thép 100% của E-Dra EGC203….

Warrior WGC307
…. và cũng là full thép 100% trên WarrioR WGC307

Về mặt các chức năng, chúng tôi cũng thấy sự tương đồng của cả hai ghế, bao gồm khả năng ngả lưng 180 độ, bệ đỡ kiểu con bướm cho rocking thêm cỡ 12 độ, kê tay có thể nâng hạ và xoay 3 – 4 chiều (EGC203 Pro và WGC307 tay xoay 4 chiều)….. Có nghĩa các chức năng cần thiết và cơ bản nhất của một chiếc ghế gaming cao cấp là hôi tụ đầy đủ trên cả hai mẫu ghế.

E-Dra EGC203

Warrior WGC307

 

 

An Phat PC đã có cơ hội sở hữu và sử dụng cả hai mẫu ghế trên một thời gian tương đối dài, và nhận thấy E-Dra EGC203WarrioR WGC307 đều cho cảm giác ngồi rất tốt, đệm êm, bề mặt da tương đối thoáng mát về rất bền bỉ. Trải nghiệm sử dụng của hai mẫu ghế gần như tương đồng.

WarrioR WGC307 có phần tốt hơn ở hai điểm, đó là khả năng chống ồn ở bánh xe và chống ồn ở bộ phận ngả lưng, ghế thực sự rất yên tĩnh khi sử dụng.

 

Warrior WGC307

E-Dra EGC203 có điểm mà chúng tôi thích hơn đó là bề mặt đệm được cắt phẳng hơn, nhất là phần đệm mông, chính vì vậy mà da căng trên bề mặt đệm cũng phẳng và có độ hoàn thiện cao hơn. Thêm nữa đệm mông hơi hướng bè ngang, thích hợp cả với người dùng có kích thướng mông và vòng đùi lớn.

E-Dra EGC203

An Phát PC đánh giá cả E-Dra EGC203WarrioR WGC307 đều là những chiếc ghế gaming chất lượng và đáng tiền nhất thời điểm hiện tại. Thực sự, rất khó để xét xem chiếc ghế nào tốt hơn, bởi chúng là đối thủ của nhau, có rất nhiều điềm tương đồng, rồi cũng có những ưu điểm riêng. Với mức giá chỉ từ 3.099.000 VNĐ cho phiên bản E-Dra EGC203 thường (chân nhựa, tay xoay 3 chiều) cho tới chiếc giá cao nhất là WarrioR WGC307 (Chân thép 100%, tay xoay 4D), chúng tôi đều cho rằng không có cách tiêu tiền vào ghế gaming nào hiệu quả và giá trị hơn việc mua một trong hai mẫu ghế này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *