" Nên Chọn NUC 9 Extreme Hay NUC 8 Hades ? - ADComputer custom term paper

Nên Chọn NUC 9 Extreme Hay NUC 8 Hades ?

29/08/2020, 15:03
by adcomputer 29/08/2020, 15:03

REVIEW CHỌN NUC 9 EXTREME HAY NUC 8 HADES - ANPHATPC.COM.VN

Năm 2018 là năm bắt đầu của một khởi đầu mới trong dòng máy PC NUC. Ngay từ những lần ra mắt đầu tiên, nó không chỉ mang đến cho người xem một cái nhìn ấn tượng về thiết kế nhỏ gọn. Mà nó còn gây bất ngờ cho người bắt đầu về một hợp thể cấu hình giữa AMD và INTEL. Chính vì vậy, nó được mang tên là INTEL NUC Hades Canyon (8i7HVK & 8i7HNK). Với sức mạnh vượt trội từ CPU Core i7 đến từ INTEL, hiệu năng VGA cực cao đến từ AMD, PC INTEL NUC đã khiến cho sản phẩm PC NUC 8 Hades trở thành một sản phẩm PC NUC Gaming đầu tiên bán chạy nhất thế tại Việt Nam và trên thế giới.

Video đánh giá và so sánh hai chiếc PC NUC 9 Extreme và PC NUC 8 Hades

 

Hình thức nhỏ gọn của PC NUC 8 Hades từ trước đến nay luôn khiến cho người xem mê mẩn. Bởi nó thật sự rất nhỏ gọn, sắc nét và cực kỳ cơ động. Hình dáng của PC NUC Hades như một khối chữ nhật nhỏ. Nó chỉ to hơn bàn tay của chúng ta một chút với kích thước tiêu chuẩn là: 22.1cm x 14.2cm x 3.9 cm. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng mang theo bên mình chỉ với một chiếc túi đeo chéo.

Còn với PC NUC 9 Extreme thì sản phẩm có kích thước lớn hơn hẳn với kích thước tiêu chuẩn là: 238cm x 216cm x 9.6cm. Có thể nói, nó lớn hơn gấp gần 2 lần so với PC NUC 8 Hades.

Về phần trọng lượng thì rõ ràng PC NUC 8 Hades cũng nhẹ nhàng hơn. Dù thêm cả Adapter mà em nó cũng chỉ đạt tới mức là 2.3 Kg, tương đương với một chiếc Gaming Laptop phổ thông. Nhưng với PC NUC 9 Extreme mà bạn chỉ cần lắp ráp thêm một chiếc VGA như GeForce GTX 1650 thì trọng lượng của nó đạt đến 3.0 Kg.

Còn một điều nữa mà tôi muốn đề cập đến cho các bạn, đó chính là hệ thống đèn LED RGB SKULL. Nó thật sự là một điểm nhất hết sức đặc biệt và hiếm thấy. Các Led RGB được đổi màu hiển thị trên những đường viền hình đầu lâu một cách sắc nét. Riêng ở phần hình thức thiết kế này PC NUC 8 Hades đã được cộng+ điểm.

 

REVIEW CHỌN NUC 9 EXTREME HAY NUC 8 HADES - ANPHATPC.COM.VN

Kích cỡ của hai chiếc PC NUC 9 ExtremePC NUC 8 Hades đem so sánh với một chiếc điện thoại iPhone X để các bạn dễ hình dung

 

Có thể nói, với kích thước nhỏ gọn, tiện lợi như chiếc PC NUC Hades 8 Kit thì đương nhiên số lượng cổng kết nối I/O cũng giới hạn hơn so với PC NUC 9 Extreme. Tuy nhiên, nó vẫn hoàn toàn đáp ứng được tốt hầu hết mọi nhu cầu của người dùng. Điểm danh nhanh những cổng kết nối I/O của PC NUC Hades đó là: 1 x USB Type C , 1 x USB 3.1 , 5 x USB 3.0 , 2 x Thunderbolt , LAN 1 Gb/s.

REVIEW CHỌN NUC 9 EXTREME HAY NUC 8 HADES - ANPHATPC.COM.VN

Mặt trước của PC NUC 9 Extreme và PC NUC 8 Hades với nhiều cổng giao tiếp I/O cần thiết

REVIEW CHỌN NUC 9 EXTREME HAY NUC 8 HADES - ANPHATPC.COM.VN

Còn về các cổng kết nối I/O của PC NUC 9 Extreme này bao gồm như sau:

Phía trước: 2 x USB 2.0 (Type-A), SD Card Slot, Headphone Jack.

Mặt sau: 4 x USB 3.1 Gen 2 (Type-A), Dual Ethernet, 1 x HDMI, 2 x Thunderbolt 3, Optical Audio, Lock Slot.

Ngoài ra, PC NUC 9 Extreme còn được trang bị cổng nguồn trực tiếp 220V thay vì sử dụng cổng nguồn adapter như PC NUC 8 Hades Kit. Được biết nguồn cấp sử dụng cho PC NUC 9 Kit là PSU FSP 500W công suất thực, đạt mức 80+ plus 92-94% (Platinum). Cho nên PC NUC 9 Extreme tự tin là máy tính mini đáp ứng được những chiếc VGA cực khỏe như RTX 2060 và RTX 2070 (ở bên trong PC NUC 9 Extreme cũng có sẵn các dây nguồn phụ để cấp cho VGA với đầu cắm là 6 pin và 8 pin).

REVIEW CHỌN NUC 9 EXTREME HAY NUC 8 HADES - ANPHATPC.COM.VN

Sản phẩm PC NUC 9 Extreme trong hình đang sử dụng là một chiếc card đồ họa rời GIGABYTE GTX 1650 Super. Nó có thể đáp ứng rất tốt nhu cầu giải trí với những tựa game cơ bản, xử lý những tác vụ đồ họa nặng như 3DsMax, VRay hay dựng phim Adobe After Effect, Premire Pro. Không chỉ vậy, với khe PCI Express 16x có sẵn, bạn cũng thể trang bị thêm cho chiếc PC NUC này của mình một chiếc VGA khác hoặc một chiếc wifi card.

So sánh ở phần chuẩn kết nối I/O, các bạn có thể thấy được rằng: cả 2 chiếc PC NUC này đều được cộng+ điểm.

 

Có phải các bạn luôn lo lắng rằng khi muốn nâng cấp gì linh kiện cho PC NUC Mini là rất khó ? Chắc chắn không phải như vậy ! Hãy thật sự yên tâm khi chọn PC NUC 9 Extreme và PC NUC 8 Hades. Bởi vì cả 2 chiếc máy NUC nà, nó có tới 2 khe DDR4 và 2 khe SSD M.2 cho bạn tùy biến. Riêng ở chiếc PC NUC 8 Hades, BIOS của nó khuyến cáo chỉ nên lắp 32GB RAM. Còn ở chiếc PC NUC 9 Extreme, bạn có thể lắp tới 64GB RAM (cả hai đều dùng ram LAPTOP DDR4) nên bạn có thể tận dụng tối đa hiệu năng bộ máy.

 

REVIEW CHỌN NUC 9 EXTREME HAY NUC 8 HADES - ANPHATPC.COM.VN

Ngoài khả năng nâng cấp RAM như ở trên. Cả 2 chiếc PC NUC này còn hỗ trợ cho các bạn khả năng nâng cấp SSD cực mạnh. Với PC NUC 8 Hades, nó có tới 2 cổng cắm SSD M.2 NVMe chạy song song, dung lượng lên tới 2TB mỗi chiếc SSD. Còn với PC NUC 9 Extreme, nó được hõ trợ nhiều tới tận 3 chiếc SSD M.2 NVMe. kích thước 2 chiếc song song là: 1 x 80mm, 1 x 110m và 1 chiếc thứ 3 bên dưới bảng mạch là: 1 x 110mm. Tuy rằng PC NUC 9 Extreme có nhiều chủng loại SSD hỗ trợ khác nhau. Nhưng khả năng năng cấu tới tận 3 chiếc SSD như vậy, thật sự rất mạnh mẽ. Với nhiều game thủ formal hay hardcore yêu cầu phần cứng cao cấp, lưu trữ giữ liệu nhiều, hay người dùng làm về đồ đồ họa nặng, render cao cấp. Thì chắc chắn đây là một sự cần thiết vô cùng.

Xét về điểm so sánh này thì PC NUC 9 Extreme vượt trội hởn hẳn so với PC NUC 8 Hades.

 

Hai chiếc NUC INTEL KIT đều sử dụng phương pháp tản nhiệt chính là dùng các lỗ tổ ong thoát nhiệt cho vỏ khung. Còn bên trong nó sử dụng quạt lồng sóc kết hợp với lá nhôm tản nhiệt để đưa khí nóng ra ngoài. Tuy nhiên, việc vỏ to hơn và thoáng hơn nên nhiệt độ chung của PC NUC Extreme chắc chắn sẽ mát hơn so với PC NUC 8 Hades khoảng 5~10%. Nhưng xét về CPU Cores thì PC NUC 8 Hades có phần yếu hơn nên nhiệt lượng tỏa ra không thể nóng bằng các dòng 9i7 hay 9i9 của PC NUC 9 Extreme. Chính vì vậy, ở điểm này PC NUC 9 Extreme và PC NUC 8 Hades là ngang bằng nhau.

REVIEW CHỌN NUC 9 EXTREME HAY NUC 8 HADES - ANPHATPC.COM.VN

 

Được tích hợp sẵn VGA của AMD VEGA GL có hiệu năng tương đương với nVIDIA GTX 1060 3G GDDR5 mà PC NUC 8 Hades có hiệu năng rất tốt và chiến được hầu hết các tựa game hiện nay. Tuy nhiên lợi thế đó sẽ không được duy trì lâu. Khi 2 năm sau, PC NUC 9 Extreme có thể cắm một chiếc VGA như GIGABYTE GTX 1650 Super là đã vượt trội hơn về hiệu năng (10~15%) so với PC NUC 8 Hades.

REVIEW CHỌN NUC 9 EXTREME HAY NUC 8 HADES - ANPHATPC.COM.VN

Số khung hình sau khi test nhanh với FARCRY 5 cũng khác biệt như sau: PC NUC 9 Extreme đạt số khung hình trung bình lên tới 60fps còn PC NUC 8 Hades chỉ quanh quẩn mức trung bình là 40fps (frame per second). Khác biệt hơn 50% trong game FARCRY 5 do driver tối ưu hơn cũng như cấu hình CPU + VGA đã khỏe hơn rất nhiều so với PC NUC 8 Hades. Thử nghiệm thêm với CINEBENCH cho chúng ta thấy kết quả CPU benchmark cũng rất tốt trong các khâu render xử lý đồ họa, phù hợp cho những nhu cầu cao cấp của khách hàng thiết kế.

Về điểm hiệu năng thì này, các bạn có thể thấy được ngay lập tức là PC NUC 9 Extreme đã vượt trội hơn hẳn so với PC NUC 8 Hades.

Video test hiệu năng của PC NUC 9 Extreme với các phần mềm ứng dụng phổ biến

 

Hai sản phẩm PC NUC 9 Extreme cũng như PC NUC 8 Hades đều sinh ra với nhiều mục đích khác nhau. Một sản phẩm mang một hình thức nhỏ, gọn, đẹp và hệ thống LED RGB cực kỳ đặc biệt. Tuy nhiên sau 2 năm thì sản phẩm có phần hụt hơi hơn với những phần mềm ứng dụng mới. Còn với PC NUC 9 Extreme thì rõ ràng lợi thế như một tân binh thời đại mới, RẤT KHỎE và RẤT MẠNH. Nên nó đủ sức đáp ứng nhiều ứng dụng nặng hardcore hơn. Ngoài ra, nó còn có khả năng nâng cấp mở rộng hơn rất nhiều so với phiên bản nước. Đây chính là một điểm mà rất nhiều người dùng mong muốn cho việc sử dụng lâu dài. Còn tôi, người viết bài này thì đã sẵn sàng nâng cấp lên PC NUC 9 Extreme 9i7 hay 9i9 vì hiệu năng quá cao trong khi mức chi phí không quá nhiều để phục vụ cho công việc hàng ngày.

REVIEW CHỌN NUC 9 EXTREME HAY NUC 8 HADES - ANPHATPC.COM.VN

Với phiên bản PC NUC 9 Extreme 9i9, bạn còn có thêm phụ kiện là túi đựng NUC Kit vô cùng chuyên nghiệp. Chắc chắn phiên bản này sẽ khiến nhiều bạn cũng như tôi vô cùng phấn khích và muốn mang đi sử dụng ngay hôm nay. Còn chờ gì nữa khi sản phẩm PC NUC 9 Extreme đã sẵn hàng tại ANPHATPC.COM.VN để bạn qua rước về ngay lập tức.

REVIEW CHỌN NUC 9 EXTREME HAY NUC 8 HADES - ANPHATPC.COM.VN

👉 Đặt hàng ngay PC NUC 9 Extreme i7: tại đây

 👉 Đặt hàng ngay PC NUC 8 Hades i7: tại đây

👉 Ưu đãi lớn dành cho học sinh và sinh viên: tại đây

👉 Chương trình khuyến mãi tháng 8 dành cho khách hàng mua hàng tại An Phát Computer: tại đây

 

Mua hàng Online chăm sóc tại nhà: đặt hàng qua HOTLINE 1900 0323

Kinh Doanh Online số máy lẻ 1
Thái Hà số máy lẻ 6
Lê Thanh Nghị số máy lẻ 4
Lý Thường Kiệt số máy lẻ 2
Trần Đình Xu số máy lẻ 3

Hệ thống Showroom An Phát:

* Showroom 1: 49 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội
* Showroom 2: 151 Lê Thanh Nghị – Hai Bà Trưng – Hà Nội
* Showroom 3: 158 – 160 Lý Thường Kiệt – P. 14 – Quận 10 – TPHCM
* Showroom 4: 84T/14 Trần Đình Xu – P. Cô Giang – Q. 1 – TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *