" RX 5700 custom của XFX, Yeston và Powercolor lộ diện - ADComputer custom term paper

RX 5700 custom của XFX, Yeston và Powercolor lộ diện

09/12/2019, 15:12
by adcomputer 09/12/2019, 15:12

Tại sự kiện Chinajoy 2019, một số hãng đã tung ra các phiên bản RX 5700 custom của mình. Trong đó nổi bật nhất là XFX, Yeston và Powercolor.. Lần này, ta sẽ có một số thiết kế khá đẹp và lạ mắt. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nhé.

Các phiên bản RX 5700 custom lũ lượt xuất hiện

Các phiên bản mình sẽ giới thiệu sau đây hầu hết đã được nhá hàng trước hoặc bị lộ ra ngoài. Và có vẻ như, một trong số chúng sẽ sử dụng xung gốc từ AMD, chứ không được ép xung sẵn từ nhà máy. Các phiên bản cao cấp hơn thì chắc chắn là sẽ có ép xung sẵn từ nhà máy, góp phần cho hiệu năng tăng nhẹ. Nhưng nhìn chung, các phiên bản custom thì sẽ có tản nhiệt tốt hơn, giúp xung được ổn định hơn và thiết kế đẹp mắt hơn bản Reference.

XFX

RX 5700 custom 1

Đầu tiên ta có phiên bản Black Wolf Edition tới từ hãng XFX. Nhìn qua thì ta có thể thấy thiết kế hao hao dòng Double Dissipation của họ. Còn mình thì chỉ thấy nó giống một cái tay cầm Xbox kiểu gì ấy. Chiếc card này dày 2,5 slot và có một dàn heatsink nhôm cực dày và nạc. Kết hợp với 2 fan tản nhiệt, chắc chắn rằng nó sẽ mang lại hiệu quả tản nhiệt cao hơn bản reference. Logo XFX cũng đc thắp sáng bằng LED trắng, không có RGB.

RX 5700 custom 2

Ở mặt sau, ta có một tấm backplate bằng kim loại cực dày. Với một chiếc card to nạc như này, thì việc có backplate là điều tất yếu. Ngoài khả năng chống xệ, nó còn giúp tản nhiệt cho phía sau của bo mạch. Ngoài ra, từ góc này, ta có thể thấy được 2 đầu cắm nguồn phụ. Cụ thể hơn, XFX đã trang bị 1 đầu 6-pin và 1 đầu 8-pin. Về xuất hình, ta vẫn có combo quen thuộc trên các mã RX 5700-series khác: 3 DisplayPort 1.4, 1 HDMI 2.0b.

RX 5700 custom 3

Hiện tại, chiếc card đang được list trên trang item.jd với mức giá 3099 Nhân dân Tệ (450 USD, 10,36 triệu đồng). Không rõ là nó có được bán ra các thị trường khác ngoài châu Á-TBD không. Nhưng nếu là XFX, thì chúng ta có quyền tin vào chuyện đó.

Yeston

RX 5700 custom 4

Tiếp theo, ta có Yeston cùng dàn card khá dễ thương. Cả 3 phiên bản này đều dựa trên một chủ đề cụ thể và có các tông màu và hình vẽ khá đáng yêu. Chúng được thiết kế để hướng tới eSport với trọng tâm là các đội nữ. 

RX 5700 custom 5

Tổng cộng, sẽ có 3 phiên bản: Game Master Women; Sakura và Cute Pet. Phiên bản Game Master Women và Sakura sẽ sở hữu tản nhiệt 3 fan, còn bản Cute Pet sẽ chỉ có 2 fan mà thôi. Trong ảnh trên là phiên bản Game Master Women. Và như các bạn có thể thấy, nó sở hữu tông màu “bạch-hường” khá là nam tính. Thiết kế fan có vẻ na ná GTX 1080 Ti Vulcan X OC của Colorful.

RX 5700 custom 6

Tiếp theo là phiên bản Sakura. Phiên bản này có thiết kế tản nhiệt trong suốt cùng tông màu hồng, màu đặc trưng của hoa anh đào Nhật Bản. Họa tiết hoa anh đào cũng được dán ở chính giữa tâm các quạt tản nhiệt.

RX 5700 custom 7

Cuối cùng, ta có phiên bản Cute Pet. Tông màu xanh da trời-hồng cùng với họa tiết khá cute chắc chắn sẽ khiến chị em game thủ nữ phải “xiêu lòng”. Mẫu này mà mua làm quà 8/3 cho các chị em game thủ nữ thì còn gì bằng. Các bạn có thể xem video về nó tại trang Weibo chính thức của Yeston.

RX 5700 custom 8

Cả 3 phiên bản trên đã có mặt trên trang item.jd với giá 3299 Nhân dân Tệ (475 USD, 11,03 triệu đồng)

Powercolor

RX 5700 custom 9

Tiếp nữa, ta có phiên bản flagship của Powercolor: RX 5700 XT Red Devil. Chiếc card 2,5 slot này có một cụm heatsink bằng nhôm siêu dày, kết hợp với một vài ống đồng chạy dọc theo nó. Thiết kế tản thì trông khá gân guốc, đúng đặc trưng dòng Red Devil. Và nó còn cả LED RGB nữa. Tiếc rằng, chúng ta vẫn chưa có giá và thông số của chiếc card này.

Trong số 3 phiên bản này, các bạn sẽ chọn phiên bản nào? Hãy để lại ý kiến ở phần bình luận phía dưới.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *