" FTC: Chúng tôi sẵn sàng tách rời các công ty lớn, nếu cần thiết. - ADComputer custom term paper

FTC: Chúng tôi sẵn sàng tách rời các công ty lớn, nếu cần thiết.

07/12/2019, 11:01
by adcomputer 07/12/2019, 11:01

FTC: Chúng tôi sẵn sàng tách rời các công ty lớn, nếu cần thiết.

Mới đây, Joe Simons, lãnh đạo Ủy ban thương mại liên bang Mỹ (FTC), nói rằng ông sẽ tách rời các công ty lớn “nếu cần thiết”.Phát biểu của ông Simons đã phản ánh được cá mối lo ngại của các nhà lập pháp Hoa Kỳ. Họ cho rằng, các công ty công nghệ lớn như Facebook, Amazon,…đang thâu tóm quá nhiều quyền lực trong tay.

tách rời các công ty lớn
tách rời các công ty lớn

FTC sẽ tách các tập đoàn công nghệ lớn “nếu cần thiết”. Trong ảnh: chủ tịch Ủy ban thương mại liên bang Joe Simons

Ủy ban này đang tập trung điều tra vào các vụ mua lại công ty khác của các tập đoàn lớn. Họ cho rằng điều đó đang tạo ra thế độc quyền và chính phủ cần phải can thiệp để người dùng không rơi vào tình trạng tiếp tay cho cạnh tranh không lành mạnh. Ngoài ra, ông Simons cũng nói thêm:

Nếu cần thiết, tôi sẽ làm. Cho dù nó có khó khăn và lộn xộn tới mấy, tôi cũng vẫn làm. Tất cả là vì lợi ích người dùng.

Facebook và Instagram là 2 mục tiêu hàng đầu, theo FTC

Mục tiêu lớn nhất mà ông Simons nhắm tới đó chính là thương vụ Facebook mua lại Instagram. Vào hồi năm 2012, Mark Zuckerberg đã thúc đẩy thương vụ này diễn ra với giá 1 tỷ đô. Nếu FTC cảm thấy Facebook đang có thế độc quyền trong mảng mạng xã hội, họ có thể sẽ ép buộc 2 công ty phải tách ra. Từ đó, thương vụ sẽ bị hủy bỏ hoàn toàn. Ngoài ra, Facebook cũng bị Ủy ban này cáo buộc mua lại các công ty nhỏ để loại bỏ đối thủ cạnh tranh. Bằng chứng cho cáo buộc này mà FTC đưa ra chính là thương vụ Facebook mua lại Whatsapp năm 2014.

5 giây dành cho quảng cáo :>

Công ty ADcomputer chuyên cung cấp thiết bị IT hàng đầu VN rất mong các bạn ủng hộ chúng tôi ạ,chúc các bạn có một ngày vui vẻ!!!

 

tách rời các công ty lớn
tách rời các công ty lớn

Sau 2 thương vụ tỉ đô, Facebook là mục tiêu hàng đầu mà FTC nhắm tới. Trong ảnh: CEO Facebook Mark Zuckerberg

Cũng theo ông Joe Simons, bất chấp việc đã phê duyệt các thương vụ đó, họ sẵn sàng nhận ra sai lầm của mình, nhất là khi bối cảnh thị trường đã thay đổi rõ rệt. Và thú vị hơn, Ủy ban kinh tế liên bang không phải là cơ quan duy nhất đi điều tra các hãng công nghệ lớn. Mới đây, Bộ tư pháp Hoa Kỳ cũng công bố sẽ điều tra các thương vụ sát nhập nói trên. Nhưng theo cựu chủ tịch FTC William Kovacic, 2 cơ quan cùng điều tra chung một vấn đề thì “khá là vô lý”. Ông nói thêm:

Việc một cơ quan đi điều tra các tổ chức phức tạp kia đã rắc rối lắm rồi. Bây giờ lại có tới 2 cơ quan điều tra chung 1 tổ chức? Thật là phi lý.

Các mục tiêu khác mà FTC nhắm tới

Không chỉ có Facebook, Google và Amazon được cho là cũng bị FTC “chĩa mũi dùi” vào mặt. Nguyên do là ở châu Âu, 23 trang web tìm việc làm đã đệ đơn kiện Google lên Liên minh Châu Âu (EU), tố cáo Google có hành vi độc quyền bằng cách tập kết các kết quả tìm kiếm từ các trang mà họ cho là có tiềm năng nhất lên công cụ tìm kiếm của họ.

Lời kết

tách rời các công ty lớn
tách rời các công ty lớn

Việc các cơ quan chính phủ biết quan tâm tới người dùng là rất tốt. Nhưng các công ty như Facebook và Google vẫn nắm thế thượng phong trong cuộc đua này vì họ được người dùng sử dụng hằng ngày. Để rồi xem, cuộc điều tra này sẽ đi đến đâu.

 

Hẹn sớm gặp lại các bạn ở trang chủ của ADcomputer ạ 😀

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *