" Uber tiếp tục cắt giảm nhân sự sau khi bang California ra luật mới - ADComputer custom term paper

Uber tiếp tục cắt giảm nhân sự sau khi bang California ra luật mới

07/12/2019, 14:47
by adcomputer 07/12/2019, 14:47

Uber tiếp tục cắt giảm nhân sự sau khi bang California ra luật mới

Mới đây, Uber tiếp tục cắt giảm nhân sự. Đây được cho là một nước đi trong quá trình tái thiết, đưa công ty làm ăn có lãi trở lại. Tuy nhiên, lý do thật sự nằm ở một điều luật mới mà chính quyền bang California đã ban hành.

Uber tiếp tục cắt giảm nhân sự
Uber tiếp tục cắt giảm nhân sự

Uber lại tiếp tục cắt giảm việc làm.

5 giây dành cho quảng cáo :>

Công ty ADcomputer chuyên cung cấp thiết bị IT hàng đầu VN rất mong các bạn ủng hộ chúng tôi ạ,chúc các bạn có một ngày vui vẻ!!!

 

Uber đang nỗ lực để gành lại sự tin tưởng của các nhà đầu tư

Hồi tuần trước, cổ phiếu của công ty taxi công nghệ này xuống tới mức thấp kỷ lục kể từ khi lên sàn vào tháng 5. Tiếp theo, hồi tháng trước, công ty này thông báo tạm ngừng tuyển dụng do làm ăn thua lỗ. Cụ thể, mức lỗ đã lên tới trên 5,2 tỉ Đô-la. Mặc dù công bố chấm dứt lệnh tạm ngừng tuyển dụng, nhưng Uber vẫn tiến hành “trảm” nhân sự. Cụ thể, 435 nhân sự thuộc một số bộ phận liên quan tới sản phẩm và kỹ thuật.

Một phát ngôn viên của Uber nói:

Mong muốn của chúng tôi thông qua việc này đó là làm lại từ đầu và cải thiện phong cách làm việc hằng ngày. Đồng thời tối ưu hóa quyết liệt và luôn luôn làm việc với hiệu suất và sự nhanh nhẹn tối đa. Tuy đau lòng, nhưng chúng tôi nhận thấy, đây là bước đi cần thiết để có cơ cấu tổ chức tốt hơn. Và sắp tới chúng tôi sẽ tuyển mộ thêm nhiều nhân tài trên khắp thế giới để thay thế.

Khoảng 85% số nhân sự bị Uber “trảm” đến từ chính quê hương Mỹ. Số còn lại đến từ thị trường Châu Á – Thái Bình Dương. Lần này số lượng nhân viên bị cắt giảm có vẻ nhiều hơn hồi tháng 7 vừa rồi. Còn nhớ khi đó, Uber đã cắt giảm 405 nhân sự, chủ yếu tới từ Châu Âu, Châu Phi và vùng Trung Đông.

Tuy vậy, theo mình, tái cơ cấu không phải là lý do thật sự. Mà lý do thật sự chính là dự thảo luật mà chính quyền bang California mới trình lên gần đây.

Chi tiết dự thảo luật của bang California

Dự thảo mới này, có tên Dự luật số 5 của hội đồng lập pháp, sẽ cho phép các “nhân viên thời vụ” được hưởng các chế độ cơ bản như lương tối thiểu và trợ cấp thất nghiệp. Dự luật này cũng đi kèm với phân loại công nhân mới của chính quyền bang này. Tựu chung, nếu 1 nhân viên làm việc full-time trong một thời gian dài, mà việc đó liên quan trực tiếp đến “mục đích kinh doanh” của công ty, họ nghiễm nhiên sẽ được hưởng phúc lợi theo dự luật này.

Uber tiếp tục cắt giảm nhân sự
Uber tiếp tục cắt giảm nhân sự

Dự luật số 5 của hội đồng lập pháp có thể gây bất lợi cho Uber

Điều đó có nghĩa là các tài xế đối tác của Uber và Lyft sẽ được coi là nhân viên thực thụ. Và 2 công ty trên sẽ phải thanh toán lương tối thiểu cho các tài xế. Chưa hết, 2 công ty đó cũng sẽ phải chi trả các khoản thuế để bù vào trợ cấp thất nghiệp.

Lời kết

Dự luật trên của bang California đang nhận được sự hưởng ứng từ công chúng. Và nếu các bang khác cũng áp dụng, thì Uber sẽ ở vào một tình huống khá khó khăn. Hiện họ vẫn đang còn hơn 27000 nhân sự, bao gồm cả các tài xế đối tác. Nếu dự luật trên được thông qua, chắc chắn Uber sẽ phải cắt giảm nhân sự thêm nữa

Hẹn sớm gặp lại các bạn ở trang chủ của ADcomputer ạ 😀

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *