" Logo của chuẩn USB4 mới: Cuối cùng cũng đỡ nhức đầu - ADComputer custom term paper

Logo của chuẩn USB4 mới: Cuối cùng cũng đỡ nhức đầu

06/02/2020, 15:43
by adcomputer 06/02/2020, 15:43

Logo của chuẩn USB4 mới: Cuối cùng cũng đỡ nhức đầu

Thật tuyệt vời làm sao khi mà sau nhiều năm bối rối với các tên gọi và chuẩn lẫn lộn, cuối cùng USB cũng ra mắt phần cứng đi kèm một logo dễ hiểu.

May mắn sau, thời kì loạn lạc này đã chấm dứt rồi

May mắn thay sau một thời gian làm người dùng đau đầu với các tên gọi kiểu: USB 3.1, USB 3.2 Gen 1, USB 3.1 “SuperSpeed+”,… Diễn đàn triển khai USB (USB-IF) đã quyết định đưa ra một logo trực quan và tên gọi dễ hiểu hơn nhiều. Giờ đây, các USB4 có tốc độ truyền tải lên tới 40 Gbps sẽ được gọi là “USB 40Gbps”, tương tự, các cổng USB4 có khả năng truyển tải 20 Gbps sẽ được gọi là “USB4 20Gbps”. Và tương ứng với đó là các logo với tốc độ truyền tải tối đa được ghi to, rõ ràng và rất dễ hiểu.

 

USB4

Chuẩn USB4 mới này sẽ chỉ có trên cổng và cáp chuẩn Type C. Và như chuẩn trước đó, USB4 cũng có tuỳ chọn tương thích với Intel’s Thunderbolt 3, logo kí hiệu các cổng và thiết bị USB4 tương thích với Thunderbolt 3 sẽ được Intel và Thunderbolt tự thiết kế và tung ra sau. Nhưng nếu không có gì thay đổi thì nó sẽ vẫn được kí hiệu bằng một hình tia sét.

 

USB4

Các chuẩn USB cũ hơn cũng sẽ được nâng cấp về logo để giúp làm rõ được khả năng hỗ trợ của nó. Nếu một thiết bị hoặc cổng USB SuperSpeed có tốc độ tối đa là 5 Gbps thì giờ nó sẽ được kí hiệu số 5 rõ ràng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *