Windows 10: Bản Windows cuối cùng của Microsoft

25/12/2019, 11:25
by adcomputer 25/12/2019, 11:25

Cũng từ ngày này, người dùng Windows 7 và Windows 8.1 sẽ được nâng cấp miễn phí lên Windows 10.

Tuy nhiên, giai đoạn nâng cấp miễn phí sẽ chỉ kéo dài trong vòng 1 năm. Ngày 29/7 sắp tới còn là cột mốc nếu người dùng mua PC để bàn hay laptop cũng sẽ được cài sẵn Windows 10 (nhưng còn tùy vào chính sách của từng nhà sản xuất).

Được thiết kế cho mọi loại thiết bị, Windows hứa hẹn tương thích với PC, máy tính bảng, điện thoại, Internet of Things (IoT), Surface Hub, Xbox One và HoloLens.

Windows 10 xuất hiện sau gần 3 năm Windows 8 ra đời. Windows 10 có rất nhiều thanh đổi, tăng khả năng tương tác cho các thiết bị di động và với ứng dụng. Mặc dù thời gian đầu, Windows chỉ hướng đến máy tính để bàn và xách tay nhưng thời gian sau, điện thoại thông minh và máy tính bảng sẽ được chạy hệ điều hành này và người dùng sẽ dễ dàng tương tác cảm biến chạm với giao diện Start mới.

Microsoft định ngày tung ra Windows 10 là 29/7 tới. Đây là bản Windows cuối cùng.

Phiên bản Windows mới cũng đánh dấu sự trở lại của menu Start kiểu truyền thống, đồng thời hứa hẹn tốc độ xử lý, khởi động và resume máy nhanh hơn. Microsoft cũng “khoe” rằng Windows 10 là nền tảng “an toàn nhất trừ trước đến nay”.

Một số tính năng mới gồm hỗ trợ số Cortana (cạnh tranh với Siri của Apple); trình duyệt mới mang Edge; Windows Hello giúp đăng nhập bằng nhận diện gương mặt, mống mắt và vân tay; mô hình ứng dụng “Universal” giúp ứng dụng chạy được trên mọi thiết bị Windows 10; và hàng loạt ứng dụng khác được tinh chỉnh lại như photo, video, nhạc, bản đồ, địa chỉ liên lạc, email và lịch, chạy thông suốt trên mọi thiết bị thông qua OneDrive; và cuối cùng là Continuum để bạn dễ dàng chuyển đổi công việc giữa máy tính bàn và thiết bị di động.

Ngoài ra, Windows 10 sẽ là bản chính thức cuối cùng của dòng hệ điều hành mang tên Windows.

Cũng như các phiên bản trước đây, Windows 10 sẽ có vài phiên bản khác nhau, được thêm bớt để phù hợp hơn với từng đối tượng người dùng. Windows 10 Home là bản hướng đến người dùng thông thường, có mọi tính năng mới bên trong môi trường desktop thân thuộc.

PC chạy bản Home sẽ có thể truy cập được dịch vụ Xbox Live chia sẻ game và có thể chơi game Xbox One trên mọi thiết bị Windows 10 có trong mạng local. Trong khi đó, bản dành cho doanh nghiệp là Windows 10 Pro ngoài những tính năng có trong bản Home, còn có thêm khả năng quản lý và cập nhật thiết bị và ứng dụng, bảo vệ dữ liệu nhạy cảm, tận dụng các công nghệ điện toán đám mây.

Còn một số phiên bản Windows 10 khác sẽ được tối ưu cho điện thoại thông minh và máy tính bảng; doanh nghiệp thường dùng thiết bị di động làm việc; và giáo dục đào tạo.

( Theo PC Magazine)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.