" Xoá bớt email đi có thể giúp bạn góp sức cứu môi trường Trái Đất - ADComputer custom term paper

Xoá bớt email đi có thể giúp bạn góp sức cứu môi trường Trái Đất

10/12/2019, 15:59
by adcomputer 10/12/2019, 15:59

Thảm họa cháy rừng Amazon không chỉ có thực trạng đáng báo động về tình trạng vụ cháy, mà những biện pháp kêu gọi giúp sức và bảo vệ môi trường cũng đang được dấy lên qua biến cố này. Việt Nam cách khu rừng Amazon nửa vòng Trái Đất, tuy nhiên bạn vẫn có thể góp phần giảm thiểu lượng khí thải ô nhiễm bằng cách rất đơn giản: Xoá bớt email thừa.

Tại sao email lại có liên quan tới lượng khí thải hay tình trạng ô nhiễm trên Trái Đất?

Về cơ bản, email và toàn bộ quá trình gửi, nhận chúng đều không trực tiếp xúc tiến tới việc thải khí CO2, nhưng các công cụ và thiết bị trung gian cần thiết thì có dính rất nhiều. Năng lượng chủ yếu là điện năng tiêu tốn cho các thiết bị này thực sự lớn, tính trung bình server lưu trữ dữ liệu 1 năm liên tục cho 1 người dùng văn phòng thông thường sẽ tạo ra 135 kg khí CO2.

Đặc biệt theo nhiều thống kê từ các công ty thông tin an ninh mạng, có tới xấp xỉ 3/4 lượng email gửi đến của mọi người là thư rác, spam. Hàng chục tỉ KWh điện năng phải tiêu tốn mỗi năm cho tổng cộng hàng nghìn tỉ email rác trên Trái Đất, gây ra trên dưới 20 tấn CO2.

Công cụ tự động lọc và xoá mail rác hiện nay chưa đủ tinh vi và cao cấp để ngăn chặn toàn bộ những hành vi này, khiến người dùng càng khó chịu hơn khi lại tiếp tục tiêu tốn thời gian, điện năng để tự tay xoá chúng.

Vậy còn chờ gì nữa mà không tự thiết lập thói quen nhỏ mà có võ ngay từ hôm nay, thường xuyên kiểm tra và xoá email rác mỗi ngày để thế giới ngày một xanh và thân thiện hơn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *