" Khám phá 7 loài sinh vật bất tử làm cả giới khoa học đau đầu vì độ “dai” của chúng - ADComputer custom term paper

Khám phá 7 loài sinh vật bất tử làm cả giới khoa học đau đầu vì độ “dai” của chúng

23/12/2020, 16:22
by kdadcomputer 23/12/2020, 16:22

Khám phá 7 loài sinh vật bất tử làm cả giới khoa học đau đầu vì độ “dai” của chúng

Rất có thể trong tương lai, loài người sẽ tìm ra được phương thuốc trường sinh nhờ những loài sinh vật như thế này đấy.

Sự sống luôn chứa đầy những bí ẩn kỳ diệu. Trong quá trình tiến hóa, nhiều loài sinh vật đã phát triển được những khả năng mà con người luôn mơ được có. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về những sinh vật sở hữu một trong những năng lực như vậy, đó là sự trường sinh

Sứa bất tử – Cãi lão hoàn đồng

7 loài sinh vật bất tử làm cả giới khoa học đau đầu vì độ “dai” của chúng
7 loài sinh vật bất tử làm cả giới khoa học đau đầu vì độ “dai” của chúng

Đứng đầu trong danh sách những sinh vật bất tử chính là sứa, cụ thể hơn là loài sứa bất tử, có tên khoa học là Turritopsis doohmii. Chúng đã tìm thấy giải pháp trường sinh trên con đường tiến hóa của mình. Nếu một con sứa bất tử bị thương, bị bệnh hay sắp chết, nó sẽ quay ngược lại lại giai đoạn polyp.

Các tế bào của nó sẽ quay lại trạng thái trẻ hơn. Bạn có thể hiểu đơn giản là nó có khả năng “cải lão hoàn đồng”, quay về giai đoạn “sơ sinh” để sống lại một cuộc đời mới. Trên lý thuyết thì vòng lặp này là vô hạn.

Tôm hùm – Sinh vật không thể già

Có một cuộc tranh luận giữa cộng đồng các nhà khoa học về việc những cư dân màu đỏ của đại dương này có thực sự bất tử về mặt sinh học hay không. Trên thực tế thì chúng chỉ chết do bệnh tật và bị giết chứ không phải do tuổi già. Chúng liên tục phát triển và không ngừng sinh sản cho đến khi chúng chết.

Đã có một con tôm hùm bị bắt ngoài khơi bờ biển Newfoundland được ước tính là đã sống qua 140 tuổi. Hầu hết tôm hùm đực sẽ sống qua được đến tuổi 30 trong khi tôm hùm cái thì lâu hơn, trung bình khoảng 54 tuổi.

Rùa – Thách thức thời gian

Chậm mà chắc, loài rùa đã áp dụng phương châm này để tiến hóa và thành công trong suốt hàng chục triệu năm qua. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thời gian gần như không thể làm tổn thương các cơ quan của rùa. Theo tờ New York Times, rùa thậm chí có thể sống vô thời hạn nếu chúng tránh được những kẻ săn mồi và bệnh tật.

Giun dẹp – Hack cả sinh mạng

Những con giun đáng sợ này vốn nổi tiếng với khả năng tái sinh cực kỳ ấn tượng. Một con giun bị xẻ đôi có thể tái sinh thành 2 con độc lập. Theo nghiên cứu mới đây tại đại học Nottingham, sự tái sinh này còn áp dụng cho cả các mô bị lão hóa và hư hại, cho phép những con giun nhỏ bé này “hack” vòng đời vô hạn.

Cá voi đầu cong – Vẫn là động vật có vú, nhưng sống dai dã man

Mặc dù không phải là bất từ về mặt sinh học nhưng cá voi đầu cong là động vật có vú sống lâu nhất trong tự nhiên. Trên thực tế thì nhiều loài cá voi có thể sống qua 70 tuổi một cách dễ dàng. Vào những năm 90 các nhà khoa học đã tìm thấy dấu vết của vũ khí săn cá voi từ những năm 1800 trên mình những con cá voi còn sống.

Con cá voi già nhất thế giới từng được ghi nhận cho đến nay đã 211 tuổi. Ngoài việc có tuổi thọ ấn tượng, cá voi còn là một trong những loài sinh vật to lớn nhất trái đất.

Vi khuẩn deinococcus radiodurans – Siêu kháng bức xạ

Loại vi khuẩn này không chỉ kháng được bức xạ mà còn có thể tái sinh sau khi chết bằng phản ứng tự sửa chữa DNA đáng kinh ngạc của chúng.Theo Ira S. Pastor, Giám đốc điều hành của Bioquark Inc cho biết những sinh vật đơn bào này có thể sống sót tốt trong điều kiện lạnh, mất nước, chân không, acid và được công nhận là loài vi khuẩn khó bị tiêu diệt nhất thế giới.

Ngoài ra, sách kỷ lục Guinness cũng từng ghi nhận những con vi khuẩn deinococcus radiodurans có thể chịu được cường độ bức xạ lên đến 1,5 triệu Rad, tức là hơn 3000 lần mức gây tử vong ở người.

Gấu nước – Con này có phải sinh vật sống không vậy?

Gấu nước được mệnh danh là loài sinh vật “trâu bò” nhất từng được biết đến. Chúng có khả năng tồn tại hàng ngàn năm hoặc thậm chí vô thời hạn bằng cách vào trạng thái “đóng băng”, theo đó quá trình trao đổi chất sẽ bị đình trệ và giúp những sinh vật nhỏ bé này bảo toàn sự sống.

Chúng được tìm thấy khắp nơi trên trái đất từ những ngọn núi cao 5,5km trên dãy Himalaya cho đến những dòng suối nước nóng ở Nhật, từ đáy biển sâu thẳm cho đến cả nơi băng giá tận cùng trái đất như Nam cực. Gấu nước vẫn sống sau khi bị luộc qua nước sôi hay nhúng vào Nitơ lỏng, chúng kháng bức xạ, sống được trong chân không và sống dậy sau khi bị phơi khô hàng trăm năm.

ADcomputer cung cấp sản phẩm chính hãng giá rẻ nhất thị trường như Laptopthiết bị mạngn hìnhHyperXbàn ghế gamelinh kiện máy tínhloa Blaster, phền mền diệt virusthiết bị lưu trữmáy tính đồng bộ minithiết bị phụ kiện.

Hotline: 079.383.0000 / 079.385.0000

Địa chỉ: Lô BT 4-10 khu đấu giá Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.
Google map: ADcomputer

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *