" TeamGroup chuẩn bị thẩm định RAM DDR5 với các nhà sản xuất bo mạch chủ - ADComputer custom term paper

TeamGroup chuẩn bị thẩm định RAM DDR5 với các nhà sản xuất bo mạch chủ

16/12/2020, 16:20
by kdadcomputer 16/12/2020, 16:20

TeamGroup chuẩn bị thẩm định RAM DDR5 với các nhà sản xuất bo mạch chủ

DDR5 dự kiến sẽ phát hành vào năm 2021 và TeamGroup đang làm việc ngày đêm để trở thành một trong những nhà cung cấp đầu tiên tung ra sản phẩm của họ. Nhà sản xuất bộ nhớ đã bắt đầu giai đoạn thẩm định với các công ty sản xuất bo mạch chủ hàng đầu trong ngành, bao gồm Asus, MSI, ASRock và Gigabyte.

TeamGroup có kế hoạch phát hành những thanh RAM DDR5 đầu tiên với dung lượng 16GB. Các thanh RAM này sẽ có bus 4800 MHz và chỉ yêu cầu điện áp 1.1V để hoạt động. Tất nhiên, các thông số kỹ thuật có thể được chỉnh sửa 1 chút, nhưng đó là những gì TeamGroup mong đợi sẽ đạt được.

TeamGroup chuẩn bị thẩm định RAM DDR5 với các nhà sản xuất bo mạch chủ
TeamGroup chuẩn bị thẩm định RAM DDR5 với các nhà sản xuất bo mạch chủ

TeamGroup đã phát hành một ấn phẩm đề cập đến bus của DDR5 rất cụ thể. Theo công ty, người dùng sẽ không cần phải mò mẫm trong BIOS để có bộ nhớ chạy với bus cao như quảng cáo. Như bạn đã biết, phần lớn (nếu không phải tất cả) các RAM DDR4 tốc độ cao chạy ở xung cơ bản và bạn phải thiết lập thủ công hoặc kích hoạt XMP (AMP trên AMD) bên trong BIOS nếu muốn chạy ở bus cao hơn. Rõ ràng, với DDR5 bạn có thể bỏ qua bước đó.

Trên thị trường phổ thông, dòng vi xử lí Alder Lake-S của Intel hay còn gọi là CPU Intel thế hệ thứ 12 có khả năng sẽ hỗ trợ RAM DDR5 đầu tiên. Chúng ta đã biết rằng Alder Lake-S sẽ sử dụng socket LGA1700 mới, vì vậy việc hỗ trợ DDR5 không khó xảy ra.

Một lộ trình trước đó đã tuyên bố rằng AMD cũng sẽ hỗ trợ DDR5 trên Zen 4 –  có thể tung ra thị trường với biệt danh Ryzen 6000. Ryzen 5000 là dòng vi xử lí cuối cùng hỗ trợ AM4, có nghĩa là Zen 4 sẽ sử dụng socket mới, có thể sẽ được gọi là AM5 nếu AMD tiếp tục xu hướng này.

ADcomputer cung cấp sản phẩm chính hãng giá rẻ nhất thị trường như Laptopthiết bị mạngn hìnhHyperXbàn ghế gamelinh kiện máy tínhloa Blaster, phền mền diệt virusthiết bị lưu trữmáy tính đồng bộ minithiết bị phụ kiện.

Hotline: 079.383.0000 / 079.385.0000

Địa chỉ: Lô BT 4-10 khu đấu giá Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.
Google map: ADcomputer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *