" Top 10 loài khủng long nguy hiểm nhất thời tiền sử, khủng long bạo chúa vẫn còn hiền chán - ADComputer custom term paper

Top 10 loài khủng long nguy hiểm nhất thời tiền sử, khủng long bạo chúa vẫn còn hiền chán

23/12/2020, 15:30
by kdadcomputer 23/12/2020, 15:30

Top 10 loài khủng long nguy hiểm nhất thời tiền sử, khủng long bạo chúa vẫn còn hiền chán

Chào anh em, như thường lệ thì mình ít khi viết bài công nghệ vào cuối tuần mà sẽ chém gió mấy cái chủ đề vui vui ngoài lề với anh em. Chủ đề tuần này sẽ là top 10 loài khủng long nguy hiểm nhất thời tiền sử.

Hãy thử tưởng tượng rằng bằng một cách quái đản thần kỳ nào đó mà anh em quay về thời đại Trung sinh, thời kỳ mà mấy con bò sát cỡ bự hay còn web gọi là “khủng long” còn thống trị trên trái đất. Đó là một thời đại rất khắc nghiệt, khác xa với thời hiện đại khi con người đứng trên đỉnh chuỗi thức ăn.

Để sinh tồn được thì điều đầu tiên anh em phải làm làm nhận biết được những con khủng long nguy hiểm nhất. Sau đây là mấy thứ quái vật mà mấy ông cần tránh càng xa càng tốt, thấy là trốn ngay nếu còn muốn sống. Dăm ba cái con T-Rex ư, không có tuổi với bọn này nhé!

Velociraptor

Bị bọn này chộp được thì xác định chết rất khó coi nhé

Một con Velociraptor trưởng thành sẽ có chiều dài khoảng 2m và nặng tầm 15kg, có lông vũ thưa quanh thân. Về cân nặng thì anh em có thể xem như nó tương đương với những con sói đồng cỏ hiện đại. Cấu tạo cơ thể thuôn dài của Velociraptor cho thấy nó là loài có tốc độ rất cao, chân của chúng có hệ thống cơ và dây chằng cực kỳ mạnh mẽ cho phép đạt sức bật lớn để bắn cơ thể về phía trước.

Mặc dù không cơ hàm quá mạnh nhưng bù lại răng của loài này rất khít và sắc bén, bộ vuốt của chúng cũng phát triển mạnh mẽ giúp chúng giữ chặt và tiêu hao sinh lực con mồi vô cùng hiệu quả.

Top 10 loài khủng long nguy hiểm nhất thời tiền sử
Top 10 loài khủng long nguy hiểm nhất thời tiền sử

Hơn thế nữa, nhiều nghiên cứu cho thấy bọn này săn mồi theo bầy đàn. Do đó chúng có thể tấn công và hạ gục những con mồi lớn hơn nhiều lần. Và chắc chắn cái chết gây ra bởi loài này sẽ cực kỳ đau đớn nếu so với việc bị kết liễu bởi bộ hàm khổng lồ của khủng long bạo chúa. Chúng sẽ cào cấu và cắn xé con mồi cho đến khi mất khả năng phản kháng và ăn thịt chúng ngay cả khi vẫn còn ý thức. Thà bị T-Rex ăn thịt còn hơn là gặp một đàn Velociraptor hung hãn sellmyhousefast.

Utahraptor

“Chó sói” thời tiền sử

Nếu như một bầy Velociraptor nguy hiểm như lũ sói đồng cỏ hiện đại thì bọn Utahraptor này còn nguy hiểm hơn rất nhiều. Về cơ bản thì chúng rất giống Velociraptor (họ hàng gần của nó) nhưng to hơn vài chục lần, một con Utahraptor trưởng thành có thể dài đến 7m tính từ mõm tới chóp đuôi, cao 3m và nặng nửa tấn.

Chúng có xương cẳng chân to một cách bất thường để có thể hỗ trợ cho khả năng năng vận động cực kỳ mạnh mẽ của cơ bắp, bàn chân của Utahraptor còn có một chiếc vuốt hình lưỡi liềm dài 30 phân được cho là dùng để móc, xả thịt, và xẻ khoang bụng của con mồi cỡ lớn.

Toàn thân của Utahraptor còn được được bao bọc bởi lông vũ, đặc biệt là đuôi và chi trước của chúng, tương tự như chim ngày nay giúp hỗ trợ thăng bằng khi rượt đuổi con mồi ở tốc độ cao. Hơn nữa thì cái lũ này còn biết đi săn theo đàn và có khả năng hạ sát những loài lớn hơn chúng rất nhiều lần.

Utahraptor (con to nhất) và lũ họ hàng lắm lông của nó.
Utahraptor (con to nhất) và lũ họ hàng lắm lông của nó.

Spinosaurus Aegyptiacus

Siêu quái vật lưỡng cư

Spinosaurus Aegyptiacus là loài lớn nhất của phân bộ khủng long chân thú. Một con Spinosaurus Aegyptiacus trưởng thành có thể nặng từ 6,4 đến 7,2 tấn, dài từ 15 đến 15,6m, to lớn hơn bất kì loài khủng long ăn thịt nào từng được phát hiện. Các mẫu vật khảo cổ đã chứng minh Spinosaurus Aegyptiacus có thể hoạt động cả trên cạn lẫn dưới nước như một loài bò sát lưỡng cư.

Nhiều bằng chứng cho thấy loài khủng long này đã săn bắt những con cá mập lưỡi cưa tiền sử to lớn có chiều dài lên đến 7m (cho bác nào chưa biết thì 7m là chiều dài tối đa của cá mập trắng hiện đại). Ngoài ra, chúng còn ăn thịt nhiều những loài nhỏ hơn và tranh cướp thức ăn của nhiều loài ăn thịt khác.

Trong khi T-Rex được nhiều nhà khoa học chứng minh là rất chậm chạp khi nó có khối lượng cơ thể quá nặng nề nhưng chỉ di chuyển bằng 2 chân thì S. Aegyptiacus lại có thể thay đổi linh hoạt giữa 2 chân và 4 chân, từ trên cạn cho đến dưới nước. Giả sử nếu như cả 2 loài này còn sống thì anh em có thể tránh T-Rex khi bơi dưới nước, còn đối với S. Aegyptiacus thì đi đâu nó cũng sẽ dễ dàng bắt được mấy ông mà thôi.

Khủng long là những sinh vật tuyệt vời – thật khó để tin rằng những loài động vật như vậy đã tồn tại trên Trái đất hàng triệu năm trước. Là loài động vật đáng chú ý như vậy, khủng long là nguồn cảm hứng cho nhiều bộ phim và sê-ri phim hiện đại, trò chơi video và sòng bạc, đồ chơi, v.v. Nếu bạn thích chơi trò chơi với khủng long, chúng tôi khuyên bạn nên chơi trò chơi máy đánh bạc Công viên kỷ Jura và các máy đánh bạc trực tuyến miễn phí khác tại đây – slotogate.com. Trang web này cung cấp các trò chơi đánh bạc miễn phí tốt nhất và đánh giá về các sòng bạc nổi tiếng.

Ankylosaurus

Chiếc xe tăng có thêm quả chùy

Cái con này hay được mấy dân chơi Việt Nam mình gọi là “khủng long thiết giáp”. Một con Ankylosaurus trưởng thành có thể nặng từ 5 đến 8 tấn (tương đương T-Rex). Chúng được bọc giáp gai toàn thân bởi những mảnh giáp sừng hoặc xương siêu dày, đặc biệt là phần lưng gần như không thể bị xuyên thủng bởi vuốt và răng của mấy con khủng long ăn thịt hạng trung, cho khả năng phòng thủ cực kỳ bá đạo.

Tuy nhiên nếu chỉ thế thôi thì cũng chẳng nói làm gì. Chóp đuôi của Ankylosaurus là một quả chùy tự nhiên có thể nặng đến vài trăm kg, Một phát vụt đuôi chính xác của nó có thể vả gãy cả hàm bọn ăn thịt to đầu như S. Aegyptiacus và T-Rex, bọn hạng trung như Utahraptor thì chết luôn còn nhỏ con cỡ con người thì có mà banh xác.

Có thể chúng không phải là loài ăn thịt nên sẽ không chủ động đi kiếm chuyện với ai nhưng tốt nhất là mấy ông nên tránh xa chúng ra. Anh em biết hà mã với tê giác nguy hiểm như thế nào rồi đấy, Ankylosaurus thì còn ghê hơn nữa.

Stegosaurus

Nhìn đuôi của nó đi các bác

Mình nhắc đến Stegosaurus ngay sau Ankylosaurus là vì bọn này có họ hàng khá gần với nhau. Con này khá vui, nó có đến tận 2 bộ não, 1 ở trong hộp sọ và 1 ở đuôi nhưng lại được xem là một trong những loài khủng long “ngâu” nhất từng được biết đến.

Nguyên nhân là não trong hộp sọ của chúng cực kỳ nhỏ, chỉ bằng một quả óc chó, tương đương một con chó giống Golden Retriever hiện đại. Có thể anh em nghĩ “Golden Retriever khôn mà?”. Tuy nhiên Stegosaurus lại to hơn rất nhiều lần, chúng dài đến 9m và nặng 4 tấn nên chúng có tỉ lệ não/kích thước cực kỳ nhỏ và rất kém thông minh. Tuy nhiên đây không phải là điều khiến cho nó nằm trong danh sách này.

Stegosaurus là một loài cực kỳ nguy hiểm bởi chiếc đuôi cực kỳ linh hoạt, vũ trang bằng 4 ngạnh sắc nhọn dài đến cả mét. Chiếc đuôi này có thể cử động cực kỳ linh hoạt và dễ dàng gây ra những vết thương cực kỳ nghiêm trọng cho những loài săn mồi cỡ lớn như Allosaurus, thủng sọ lòi phèo là chuyện bình thường. Nhìn chung bọn này có thể không chủ động đi kiếm chuyện với anh em nhưng ít nhất thì cũng hãy biết sợ cái đuôi của chúng nó.

Allosaurus

Khá là giống bọn T-Rex, nhưng nhỏ và nhanh hơn nhiều

Nếu anh em nghĩ mấy con khủng long ăn thịt cỡ siêu to khổng lồ như T-Rex là đáng sợ nhất thì anh em lầm rồi. Nhiều nhà khoa học đã chứng minh được rằng bọn này cực kỳ chậm chạp và nhiều khả năng chỉ là loài ăn xác thối do khối lượng khổng lồ khiến chúng cực kỳ chậm chạp. Thậm chí chúng còn không thể bắt kịp một người trưởng thành khỏe mạnh nữa. Thay vào đó thì bọn Allosaurus nguy hiểm hơn nhiều.

Allosaurus là một chi khủng long thuộc họ khủng long chân thú, chúng có chiều dài trung bình 8,5m và dài trung bình 1 tấn rưỡi, tùy loài và tùy cá thể mà chúng có thể dài đến 12m và nặng 4 tấn, tuy nhiên những con Allosaurus nguy hiểm nhất lại là những con có kích thước trung bình.

Chúng có hộp sọ dài hơn 800mm với bộ hàm đầy răng, cánh tay rất khỏe và có móng vuốt sắc nhọn chứ không chỉ treo làm cảnh như bọn T-Rex, và đặc biệt là chúng có cơ thể đủ cân đối để đạt tốc độ lên đến 55km/h khi săn đuổi con mồi, cỡ đó thì Usain Bolt (người đang nắm giữ kỷ lục thế giới về tốc độ chạy, tương đương 44.72km/h) còn chết chứ đừng nói là người bình thường như anh em.

*Có một thông tin thú vị là bọn này tuy nguy hiểm vậy thôi chứ không thông minh cho lắm. Ví dụ như trường hợp người ta đã phát hiện ra một trong những vụ “trọng án” ngu học nhất thời tiền sử. Đó là khi cả bầy Allosaurus chết theo mấy con mồi bị sa lầy chỉ vì… chúng không kìm lòng được và nhảy xuống theo!

Carnotaurus

Cũng khá giống Allosaurus, nhưng nó có sừng (và ngầu hơn)

Lại là một chi khủng long thuộc họ khủng long chân thú khác. Anh em nào có xem phim Dinosaur (2000) hay Jurassic World: Fallen Kingdom (2018) thì chắc không lạ gì với bọn này nữa. Chúng rất đặc trưng với cặp sừng siêu ngầu (và khá trẻ trâu) ngay trên hốc mắt và một cơ thể cực kỳ “sporty” đúng chuẩn khủng long ăn thịt. Về kích thước thì bọn này dài tầm 8-9 m và nặng khoảng trung bình một tấn rưỡi tương tự Allosaurus.

Nhiều nghiên cứu cho thấy bọn trẻ trâu tiền sử này cực kỳ liều lĩnh và hung tợn, chúng có thể chủ động tấn công và làm gỏi cả những con Sauropoda nặng cả trăm tấn. Đồng thời các nhà cổ sinh vật học cũng chỉ ra rằng đây là một trong những loài khủng long chân thú có tốc độ cao nhất, có lẽ là còn hơn cả Allosaurus nữa.

Diplodocus

Ngọn roi siêu thanh

Nếu anh em vẫn còn nghĩ mấy con “khủng long cổ dài” là vô hại thì anh em bậy rồi đấy nhé. Bọn này dài khoảng 25 – 35, nặng từ 10 đến 17 tấn và cực kỳ đặc trưng với cái đuôi dài hơn một nửa tổng chiều dài cơ thể. Đây chính là thứ khiến chúng trở nên cực kỳ nguy hiểm.

Các nhà cổ sinh vật học đã chỉ ra chiếc đuôi này không phải chỉ để làm cảnh cho đẹp, nó chứa nhiều khối cơ bắp mạnh mẽ, khớp xương linh hoạt và có thể sử dụng như một ngọn roi. Với chiều dài lớn như thế, chiếc đuôi này hoàn toàn có thể được vung đi với vận tốc siêu thanh và trở thành vũ khí hiệu quả để chống lại những thứ mà con Diplodocus xem là mối đe dọa.

Đối với động vật cỡ như con người thì nó vụt đứt đôi người là chuyện quá bình thường. Đối với bọn ăn thịt thì anh em bị bắt mới chết, chứ riêng con này thì đứng gần thôi cũng đủ chết rồi.

Triceratops

“Tê giác” tiền sử

Triceratops là chi khủng long nổi tiếng nhất trong họ Ceratopsidae. Bọn này anh em Việt Nam thường gọi là “khủng long tê giác” hoặc “khủng long ba sừng” ấy. Chúng có thể dài đến 8-9m và nặng khoảng 6 tấn, tức là bằng voi đồng cỏ Châu Phi ấy. Về bản chất thì bọn này khá hiền lành và ăn chay trường. Chúng có “bộ nhận diện thương hiệu” rất đặc trưng là một hộp sọ rất to, nặng, có diềm xương lớn che phần gáy và 3 chiếc sừng, 2 trên hốc mắt và 1 trên mũi.

Bọn này có thể hiền lành nhưng sẽ cực kỳ nguy hiểm nếu bị kích động, dù sao thì bộ sừng của chúng cũng không phải chỉ để làm màu và lấy le với mấy con khủng long khác.

Anh em cứ nhìn vào tê giác hiện đại đi rồi sẽ hình dung được bọn này đối xử như thế nào với mấy kẻ lạ mặt nhé. Mấy con khủng long ăn thịt cỡ lớn mà bị cái sừng dài hơn 1m xiên cho thì cũng không sống nổi chứ đừng nói con người. Một vài tài liệu nghiên cứu còn chỉ ra rằng rất có thể chúng sống theo bầy đàn nữa.

ADcomputer cung cấp sản phẩm chính hãng giá rẻ nhất thị trường như Laptopthiết bị mạngn hìnhHyperXbàn ghế gamelinh kiện máy tínhloa Blaster, phền mền diệt virusthiết bị lưu trữmáy tính đồng bộ minithiết bị phụ kiện.

Hotline: 079.383.0000 / 079.385.0000

Địa chỉ: Lô BT 4-10 khu đấu giá Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.
Google map: ADcomputer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *