" Top thẻ nhớ cho máy ảnh cao cấp tốt nhất 2021 - ADComputer custom term paper

Top thẻ nhớ cho máy ảnh cao cấp tốt nhất 2021

08/12/2020, 10:26
by kdadcomputer 08/12/2020, 10:26

Thẻ nhớ cho máy ảnh cao cấp, Camera Quay phim 4K 8K Ultra HD tốt nhất 

Loại thẻ nhớ SD

Điều đầu tiên cần tìm là liệu một thẻ nhớ cụ thể có tương thích với máy ảnh cao cấp của bạn hay không. Giả sử máy ảnh của bạn sử dụng định dạng SD, nó phải tương thích với hai loại thẻ chính được sản xuất hiện nay, đó là SDHC (Công suất cao kỹ thuật số bảo mật) và SDXC (Công suất kỹ thuật số an toàn kỹ thuật số).

Các thẻ cũ được đánh dấu SD đơn giản cũng thường hoạt động với các máy ảnh ngày nay, mặc dù chúng không còn được sản xuất nữa, vì nhu cầu của các mẫu mới nhất vượt quá khả năng của chúng.

thẻ nhớ cho máy ảnh cao cấp tốt nhất 2021
thẻ nhớ cho máy ảnh cao cấp tốt nhất 2021

Cách tốt nhất để kiểm tra những gì máy ảnh của bạn sẽ và không chấp nhận là tìm kiếm thông số kỹ thuật của máy ảnh trong hướng dẫn sử dụng (hoặc trang tương đương trên trang web của nhà sản xuất).

Tất cả các thẻ nhớ SDHC và SDXC đều có một tab nhỏ ở bên cạnh để ngăn nội dung của thẻ bị thay đổi theo bất kỳ cách nào – nếu bạn trượt tab này xuống, bạn sẽ không thể ghi lại bất cứ điều gì hoặc xóa bất cứ thứ gì khỏi thẻ, và đây là một cách hữu ích để bảo mật hình ảnh và video của bạn, đặc biệt khi thẻ của bạn đã đầy.

Đôi khi, tab này có thể được di chuyển một chút khi bạn lắp thẻ vào máy ảnh của mình. Nếu bạn nhận được thông báo lỗi khi cố chụp ảnh, hãy rút thẻ ra và kiểm tra tab không ở vị trí ‘bị khóa’.

Các loại thẻ nhớ SD khác có các biến thể nhỏ hơn, chẳng hạn như microSDXC. Chúng thường được sử dụng trong điện thoại thông minh, mặc dù chúng thường đi kèm với bộ điều hợp cỡ SD cho phép chúng được sử dụng trong máy ảnh và đầu đọc thẻ.

Kingston là người chơi thống trị trên thị trường khi ra mắt thẻ nhớ Canvas React Plus.

Sức chứa

Thẻ nhớ của bạn nên có dung lượng lớn như thế nào? Đối với hầu hết mọi người, thẻ 32 GB là thẻ nhỏ nhất bạn nên xem xét, với 64 GB có thể là lựa chọn tốt hơn. Và điều này đưa chúng ta đến từ viết tắt đầu tiên của chúng tôi – tất cả các thẻ có dung lượng 32 GB và rơi vào trại SDHC, trong khi các thẻ có kích thước từ 64 GB trở lên được phân loại là SDXC.

Câu trả lời dài hơn là kích thước của thẻ phụ thuộc vào loại nhiếp ảnh gia. Nếu bạn là một người thích chụp ảnh thực sự, bạn nên nhắm đến một thẻ sẽ lưu trữ từ 1.500 đến 2.000 hình ảnh từ bất kỳ máy ảnh nào bạn đang sở hữu.

Tránh các thẻ có dung lượng nhỏ hơn nếu bạn có xu hướng sử dụng tính năng chụp liên tục để chụp thể thao và các hành động khác, vì bạn sẽ nhanh chóng lấp đầy chúng
Tránh các thẻ có dung lượng nhỏ hơn nếu bạn có xu hướng sử dụng tính năng chụp liên tục để chụp thể thao và các hành động khác, vì bạn sẽ nhanh chóng lấp đầy chúng

Nếu bạn chụp ít thường xuyên hơn, một thẻ có thể chứa 1.000 hình ảnh có lẽ là đủ. Nếu bạn quay video, một thẻ có thể chứa khoảng một giờ phim chất lượng tốt từ máy ảnh của bạn có thể sẽ đủ.

Nếu bạn là người quay phim, bạn sẽ cần nhiều hơn, đặc biệt nếu bạn quay ở 4K. Chúng tôi sẽ không xem xét bất cứ thứ gì nhỏ hơn 128GB, với 256GB có lẽ sẽ thiết thực hơn nếu bạn không muốn giảm tải cảnh quay của mình và sao lưu mỗi đêm hoặc khi bạn vắng nhà.

Tốc độ và hiệu suất

Nhiều dấu hiệu trên thẻ nhớ liên quan đến hiệu suất của nó về tốc độ truyền. Chúng ta sẽ lần lượt xem xét từng thứ một.

Lớp tốc độ

Nhiều thẻ nhớ SDHC và SDXC ngày nay được đánh dấu bằng một con số như 2, 4 6 hoặc 10 trong một vòng tròn gần như hoàn chỉnh và điều này cho thấy tốc độ ghi duy trì tối thiểu cho thẻ đó. Đây được gọi là Lớp tốc độ và đó là một cách hữu ích để đánh giá xem thẻ có phù hợp với bất kỳ bản ghi video nào bạn có thể lên kế hoạch hay không.

Các số liệu được lấy từ phép đo tính bằng MB / s. Vì vậy, thẻ Class 2 có tốc độ ghi duy trì tối thiểu là 2MB / s, trong khi thẻ Class 4 tăng tốc độ này lên 4MB / s, v.v. Theo nguyên tắc chung, càng nhanh càng tốt, mặc dù để quay video HD tiêu chuẩn, bạn không cần bất cứ điều gì quá nhanh.

Thẻ Class 10 lý tưởng cho video Full HD nhưng nếu máy ảnh của bạn hỗ trợ quay video 4K, bạn có thể muốn dùng thẻ Class UHS của nó.

Lớp siêu tốc độ cao (UHS)

Thẻ nhớ SDHC và SDXC thường hiển thị số 1 hoặc 3 bên trong biểu tượng hình chữ U. Khi bạn thấy điều này, bạn có thể chắc chắn rằng thẻ phù hợp với tiêu chuẩn Ultra High Speed ​​(UHS) mới hơn.

Giống như Class Card, điều này cung cấp cho bạn ý tưởng về tốc độ ghi được duy trì tối thiểu được đảm bảo. A ‘1’ bên trong chữ U biểu thị tốc độ ghi duy trì tối thiểu là 10MB / s trong khi ‘3’ biểu thị tốc độ 30MB / s. Vì loại thứ hai nhanh hơn thẻ Class 10 tiêu chuẩn, những loại này phù hợp hơn với các hoạt động cần nhiều dữ liệu hơn như quay video 4K.

Cố gắng quay video độ phân giải cao bằng thẻ nhớ chậm có thể khiến máy ảnh dừng quay, thậm chí chỉ sau vài giây, vì vậy, nên nghĩ về cách bạn tưởng tượng bạn sẽ sử dụng máy ảnh của mình để quay video khi mua thẻ nhớ SD.

Bây giờ bạn có thể tìm thấy các thẻ phù hợp với tiêu chuẩn UHS-I và UHS-II, và bạn có thể biết thẻ nào áp dụng cho một thẻ nhất định bằng cách kiểm tra xem thẻ đó có được đánh dấu bằng một chữ số (I) hoặc hai (II) không.

Thẻ UHS-II cũng có thêm một hàng liên lạc ở phía sau và chúng hứa hẹn tốc độ truyền nhanh hơn cả UHS-I, mặc dù việc mua một chiếc chỉ thực sự có ý nghĩa nếu máy ảnh của bạn là một trong số ít model mới ra gần đây hỗ trợ giao diện này.

Hiện tại, hầu hết các máy ảnh đều hỗ trợ giao diện UHS-I nhưng không phải là UHS-II mới hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể hưởng lợi từ tốc độ đọc nhanh hơn của chúng với đầu đọc thẻ UHS-II khi truyền hình ảnh sang máy tính.

Nếu bạn quyết định chọn một chiếc, bạn sẽ rất vui khi biết rằng chúng tương thích ngược với các máy ảnh chỉ hỗ trợ UHS-I, mặc dù bạn sẽ không nhận ra lợi ích tốc độ của chúng trong các máy ảnh đó.

Lớp tốc độ video

Ngoài Lớp tốc độ và Lớp tốc độ UHS, giờ đây còn có Lớp tốc độ video mới hơn. Điều này đã được phát triển với máy ảnh 8K và tốc độ khung hình video cao, và do đó, đây không phải là điều mà nhiều người nhất thiết cần phải tận dụng, đặc biệt là khi quay video 8K chưa được tích hợp vào các sản phẩm ở cấp độ người tiêu dùng.

Tuy nhiên, vì chúng được thiết lập để có sẵn trong thời gian ngắn, thật hữu ích để hiểu cách chúng sẽ được phân loại. Tin tốt là nó dễ hiểu như Speed ​​Class: vì vậy, một thẻ được đánh dấu động cơ V6, chẳng hạn, hứa hẹn tốc độ ghi tuần tự tối thiểu là 6MB / s.

Chúng cũng sẽ có sẵn trong các hương vị V10 và V30 để phù hợp với nhu cầu quay video 4K, cũng như các tùy chọn V60 và V90 dành cho quay 8K độ phân giải cao hơn.

Bảo vệ vật lý

Một số thẻ tuyên bố được bảo vệ chống nước, sốc và tia X ở một mức độ nào đó và có thể hoạt động ở nhiệt độ khắc nghiệt hơn so với thẻ tiêu chuẩn. Nếu bạn tưởng tượng bạn sẽ làm việc trong những điều kiện đặc biệt đòi hỏi, hoặc nếu bạn chỉ muốn yên tâm, bạn có thể muốn để ý những điều này.

Các dịch vụ chuyên nghiệp hơn trong một dòng sản xuất thường sẽ có những tiêu chuẩn này. Tất nhiên, nếu bạn có ý định sử dụng máy ảnh của mình trong môi trường đặc biệt khắc nghiệt, bạn nên kiểm tra xem máy ảnh, pin và bất kỳ thiết bị nào khác mà bạn dự định sử dụng sẽ vẫn hoạt động – một lần nữa, hướng dẫn của bạn là nơi tốt nhất để kiểm tra điều này .

Đầu đọc thẻ

Kiểm tra xem bạn có cần sử dụng đầu đọc thẻ cụ thể với thẻ của mình để tận dụng tốc độ đọc nhanh nhất hay không. Mặt khác, một đầu đọc thẻ tiêu chuẩn hơn – có thể là một đầu đọc được tích hợp vào máy tính hoặc thiết bị bên ngoài – sẽ hoạt động như một nút cổ chai ở đây.

5 thẻ nhớ SDXC để ghi 4K và chụp liên tiếp

ADcomputer đã kiểm tra tốc độ đọc / ghi của các thẻ này cho cả hình ảnh và video, ghi lại thời gian truyền tổng thể và biến động đọc / ghi có thể dẫn đến khung hình video bị giảm.

1) Thẻ nhớ Kingston Canvas React plus

Top 1 của chúng ta không ai khác chính là Canvas React Plus, đây là dòng thẻ cao cấp nhất trong series Canvas Plus của Kingston. Canvas React Plus đạt tiêu chuẩn UHS-II thích hợp cho quay video 4K/8K và chụp ảnh độ phân giải cao trên các máy ảnh DSLR chuyên nghiệp.

Tiêu chuẩn UHS-II U3 Class 10 của Canvas React Plus có thể đạt tốc độ tối đa 300MB/giây đọc và 260MB/giây ghi đối với thẻ SD. Với loại thẻ microSD, Canvas React Plus có tốc độ tối đa 285MB/giây đọc và 165MB/giây ghi.

Thẻ microSD Canvas React Plus tiêu chuẩn UHS-II hỗ trợ hiệu năng ứng dụng A1 để đẩy nhanh tốc độ xử lý thao tác trên máy tính bảng và điện thoại thông minh. Canvas React Plus có mức dung lượng cho cả loại SD và microSD tối đa 256GB. Không hổ danh là ông hoàng trong làng thẻ nhớ, với thông số như trên sẽ rất hiếm đối thủ xứng tầm với Canvas React Plus.
Trang bị ngay: Canvas React plus

2) Thẻ nhớ Kingston Canvas Go! Plus

Dòng thẻ Canvas Go! Plus được thiết kế cho việc quay video 4K UHD và chế độ chụp ảnh liên tục trên máy ảnh DSLR hoặc cho camera hành trình 4K và flycam. Canvas Go! Plus đạt tiêu chuẩn UHS-I U3 Class 10 có thể đạt tốc độ tối đa 170MB/giây đọc và 90MB/giây ghi.

Loại thẻ Canvas Go! Plus chuẩn MicroSD hỗ trợ hiệu năng ứng dụng A2 để tăng tốc độ làm việc trên máy tính bảng và điện thoại thông minh. Canvas Go! Plus Dung lượng cả loại SD và microSD đều có mức dung lượng tối đa 512GB.
Trang bị ngay: Canvas Go! Plus

3) Thẻ nhớ Kingston Canvas Select Plus

Cụ thể, dòng thẻ Canvas Select Plus được thiết kế cho máy ảnh du lịch/nghiệp dư, máy DSLR phổ thông, phù hợp để quay video Full HD và 4K (độ nén cao) và thiết bị di động Android. Canvas Select Plus Tiêu chuẩn UHS-I Class 10 với tốc độ đọc tối đa 100MB/giây.

Dòng thẻ Canvas Select Plus MicroSD hỗ trợ hạng hiệu năng ứng dụng A1 để tăng tốc độ làm việc trên máy tính bảng và điện thoại thông minh. Dung lượng thẻ nhớ Canvas Select Plus cả loại SD và microSD đều có mức tối đa là 512GB.
Trang bị ngay: Canvas Select Plus

4) SanDisk Extreme Pro 64GB

SanDisk đã tạo ra tốc độ ghi video 83,3 MB / giây và nó đã ghi hình ảnh với tốc độ 56,4 MB / giây không bị giảm tốc độ, khiến nó trở thành màn trình diễn mượt mà nhất ở đây.

5) Thẻ nhớ Samsung Pro + 64GB

Pro + đã quay ở tốc độ ghi hình ảnh hoàn toàn nhanh nhất là 58,2 MB / giây, nhưng không phải không có một số dao động tốc độ nhỏ. Hiệu suất đọc là không có lỗi, tuy nhiên, cũng như tốc độ ghi video.

Kingston tuyên bố thẻ Flash Canvas Plus sẽ được bảo hành trọn đời, hỗ trợ kỹ thuật miễn phí bởi các chuyên gia từ Kingston. Sản phẩm hiện được bày bán tại Shopee chính thức của Kingston và các đại lý uỷ quyền trên toàn quốc như ADcomputer

ADcomputer cung cấp sản phẩm chính hãng giá rẻ nhất thị trường như Laptopthiết bị mạngn hìnhHyperXbàn ghế gamelinh kiện máy tínhloa Blaster, phền mền diệt virusthiết bị lưu trữmáy tính đồng bộ minithiết bị phụ kiện.

Hotline: 079.383.0000 / 079.385.0000

Địa chỉ: Lô BT 4-10 khu đấu giá Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.
Google map: ADcomputer

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *