" Chrome ngốn Ram? 3 cách cực nhanh và hiệu quả để khắc phục - ADComputer custom term paper

Chrome ngốn Ram? 3 cách cực nhanh và hiệu quả để khắc phục

28/12/2020, 16:47
by kdadcomputer 28/12/2020, 16:47

Chrome ngốn Ram? 3 cách cực nhanh và hiệu quả để khắc phục

Nếu Chrome quá ngốn Ram thì sau đây là 3 thủ thuật vô cùng dễ làm để khắc phục tình trạng khó chịu mà bạn đang gặp phải.

Quản lý tab hiệu quả

Càng bật nhiều tab, độ ‘ngốn RAM” của Chrome càng cao. Để mở nhiều tab cùng lúc, đồng thời giảm bớt dung lượng RAM sử dụng bằng một số tiện ích mở rộng như The Great Suspender, OneTab. Đây đều là các tiện ích mở rộng có chức năng quản lý tab hiệu quả nhất hiện nay.

Chrome ngốn Ram? 3 cách cực nhanh và hiệu quả để khắc phục
Chrome ngốn Ram? 3 cách cực nhanh và hiệu quả để khắc phục

Với OneTab, tiện ích mở rộng này sẽ chuyển tất cả tab đang mở vào một danh sách (trong 1 tab duy nhất). Nhờ đó, lượng RAM được Chrome sử dụng sẽ giảm được tối đa lên 95% (theo tuyên bố của nhà phát triển).

Với The Great Suspender, tiện ích này sẽ đưa các tab chưa được xem sau một khoảng thời gian chuyển về trạng thái ‘ngủ đông’ (thay vì tắt đi hoàn toàn), giúp giải phóng lượng RAM đang được tab đó sử dụng.

Cả 2 Extension này các bạn có thể tìm trên Chrome Extension Store.

“Ép’ Chrome chỉ chạy một Process

Khi bạn mở ứng dụng Task Manager sau khi khởi động Google Chrome và mở một vài trang web, bạn sẽ nhận thấy Chrome sẽ tạo ra một “process” (tiến trình sẽ được chạy khi bạn mở một ứng dụng) mới với mỗi Tab bạn mở ra.

Nếu một Tab lỗi hoặc bị ‘sập’ (Crash), trình duyệt và các tab còn lại vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường. Nhìn chung, nếu hệ thống có đủ dung lượng RAM, bạn không nên tắt tính năng này. Ngược lại, nếu muốn tối ưu hiệu suất trên các bộ PC có dung lượng RAM thấp, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuột phải vào ứng dụng Chrome trên màn hình máy tính.

Bước 2: Chọn Properties để cửa sổ Chrome Properties hiện ra, sau đó bạn chọn Tab Shortcut. Tại ô Target di chuyển đến điểm cuối thêm “–process-per-site”, sau đó bấm Apply và nhấn Ok.

Hãy đảm bảo rằng có một khoảng trắng giữa chrome.exe và –process-per-site. Đường dẫn chuẩn sẽ như sau:

C:\Users\Martin\AppData\Local\Chromium\Application\chrome.exe –process-per-site

Bước 3: Bạn cần khởi động lại Chrome để các thay đổi có hiệu lực. Bạn sẽ nhận thấy Chrome sẽ ngốn ít RAM hơn khi bật nhiều tab. Nếu bạn gặp phải, hãy xóa dòng kí tự trên tại shortcut của Chrome và mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

Cập nhật Google thường xuyên và gỡ bỏ các tiện ích mở rộng không dùng đến

Google sẽ cập nhật Chrome theo định kỳ để sửa lỗi và thêm các tính năng mới nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng. Đồng thời, Chrome cũng liên tục được Google tối ưu hóa để giảm bớt độ ‘ngốn RAM”.

Bên cạnh đó, các tiện ích mở rộng (hay extension) có thể ngốn rất nhiều tài nguyên của PC. Bạn càng cài và chạy nhiều tiện ích mở rộng, Chrome càng tốn nhiều RAM và mức độ sử dụng CPU. Do vậy, chúng ta nên gỡ bỏ những tiện ích mở rộng không dùng đến để cải thiện hiệu suất của Chrome.

Theo đó, gõ chrome://extensions/ vào thanh địa chỉ để truy cập vào vào trang quản lý tiện ích mở rộng. Sau đó, bấm “remove” để xóa các tiện ích bạn không còn nhu cầu sử dụng.

Và nếu cả 3 cách trên chưa đem lại hiệu quả, hãy đến các cơ sở uy tín để được các kỹ thuật viên tư vấn và nâng cấp RAM thật hiệu quả: https://www.hanoicomputer.vn/ram-bo-nho-trong

ADcomputer cung cấp sản phẩm chính hãng giá rẻ nhất thị trường như Laptopthiết bị mạngn hìnhHyperXbàn ghế gamelinh kiện máy tínhloa Blaster, phền mền diệt virusthiết bị lưu trữmáy tính đồng bộ minithiết bị phụ kiện.

Hotline: 079.383.0000 / 079.385.0000

Địa chỉ: Lô BT 4-10 khu đấu giá Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.
Google map: ADcomputer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *