" Thủ tục mở phòng GAMENET chủ phòng NET nào cũng cần biết - ADComputer custom term paper

Thủ tục mở phòng GAMENET chủ phòng NET nào cũng cần biết

24/09/2019, 17:11
by adcomputer 24/09/2019, 17:11

KHI MỞ PHÒNG NET CẦN NHỮNG THỦ TỤC GÌ?

Khi bạn đã lựa chọn được địa điểm để mở phòng net, thì việc làm những thủ tục giấy tờ để bắt đầu kinh doanh phòng net là vấn đề mà bạn quan tâm đầu tiên khi lắp đặt phòng net. Ở bài viết này, ADNet sẽ trình bày chi tiết khi mở phòng net cần những thủ tục gì?, mời các bạn tham khảo tại đây.

Khi xã hội ngày càng phát triển thì những tranh chấp hay kiện cáo cũng ngày càng phát sinh nhiều hơn điều đó cũng đồng nghĩa với việc phát sinh thêm nhiều các thủ tục hơn và hầu hết chúng ta ai cũng sẽ cảm thấy nặng nề hay là thấy phiền phức vì mất thời gian. Nhưng ngược lại đó nếu không có những thủ tục hành chính đó thì việc quản lý của các nhà chức trách sẽ rất khó khăn. Vì vậy, để phục vụ cho lợi ích của chính chúng ta, thì việc đầy đủ giấy tờ thủ tục theo quy định sẽ rất quan trọng

Còn đối với phòng net, quán game, những điểm truy cập internet công cộng thì việc bị đoàn kiểm tra liên ngành 814 hỏi thăm liên tục là điều rất bình thường, vì thế việc chuẩn bị, cung cấp và hoàn thiện giấy tờ là rất quan trọng. Qua đó, để giải quyết một cách nhanh chóng các thủ tục, thì chúng ta nên tìm hiểu thật kỹ các giấy tờ liên quan cần thiết, mang theo tiền mặt và chọn một thời điểm hợp lý để đăng ký.

MÔ HÌNH ĐĂNG KÝ KINH DOANH PHÒNG NET

Có 2 mô hình đăng ký giấy phép kinh doanh internet như sau:

1. Đăng ký giấy phép kinh doanh phòng net theo loại hình doanh nghiệp.

Để Đăng ký kinh doanh dịch vụ Internet, phòng net theo các mô hình doanh nghiệp, Khách hàng cần làm tất cả các thủ tục như thành lập công ty (Công ty tư nhân, cổ phần, tnhh)

Người kinh doanh bắt buộc phải lập hồ sơ đăng ký kinh doanh gửi đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh/thành phố để được xem xét và cấp giấy phép. Trừ một số trường hợp là các tổ chức, đơn vị, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc cổ phần đang hoạt động trong các lĩnh vực ngành nghề đã đăng ký kinh doanh nhưng mở thêm dịch vụ Internet để phục vụ(Khách sạn, nhà hàng, quán cafe, Bưu điện VHX thuộc Bưu điện Tỉnh… ) Nhưng chủ yếu người kinh doanh đai lý Internet công cộng, net, Game thường lựa chọn đăng ký dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể tại UBND huyện, thành phố nơi cơ sở kinh doanh hoạt động

2. Đăng ký giấy phép kinh doanh theo mô hình cá thể

Dưới đây là quy định về đăng ký giấy phép kinh doanh theo mô hình cá thể chung, được áp dụng cho việc đăng ký giấy phép kinh doanh internet, phòng game.

Điều 49 Nghị định 43/2010/NĐ-CP quy định:”Hộ kinh doanh do một cá nhân là công dân Việt Nam hoặc một nhóm người hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng không quá mười lao động…”. Hiện nay, không có quy định bắt buộc địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh phải cùng địa điểm nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nên bạn không phải lo lắng vấn đề nơi đăng ký HKTT khác nơi kinh doanh của bạn.

– Về nơi đăng ký kinh doanh phòng net, việc đăng ký kinh doanh của hộ kinh doanh được tiến hành tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện.Cụ thể là:

+ Phòng Đăng ký kinh doanh tại các quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh có số lượng hộ kinh doanh và hợp tác xã đăng ký thành lập mới hàng năm trung bình từ 500 trở lên trong hai năm gần nhất. Thông thường phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ được mở tại các quận, huyện thuộc các thành phố lớn nhă Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh,… Hoặc

+ Phòng Tài chính

– Kế hoạch thuộc UBND quận huyên, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh có số lượng hộ kinh doanh và hợp tác xã đăng ký thành lập mới hàng năm trung bình dưới 500.

– Các giấy tờ bạn cần chuẩn bị khi tiến hành thủ tục đăng ký hộ kinh doanh:

+ Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh Hộ kinh doanh theo mẫu;

+ Bản sao CMND của bạn nếu bạn là người duy nhất thành lập Hộ kinh doanh. Trường hợp Hộ kinh doanh của bạn có nhiều người tham gia thành lập thì cần Bản sao Giấy chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

+ Bạn thuê địa điểm kinh doanh thì xuất trình thêm Giấy thoả thuận thuê hoặc hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh đã được công chứng. Trường hợp giấy thỏa thuận thuê hoặc hợp đồng thuê mặt bằng không công chứng thì xuất trình giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở gắn liền với đất của bên cho thuê mặt bằng.

– Phí đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh phòng net là: 30.000 đồng.

– Thời gian giải quyết : 5 ngày kể từ ngày tiếp nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

– Về thuế: Sau khi hoạt động, hộ kinh doanh của bạn phải nộp thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân. Trong đó:

+ Thuế môn bài: Hộ cá thể kinh doanh nộp thuế môn bài theo 6 mức: 1 tr, 750k, 500k, 300k, 100k, 50k. Số thuế này nộp 1 lần trong cả năm, tương ứng với mức thu nhập/ tháng của hộ kinh doanh lần lượt là: trên 1,5 triêu, trên 1tr – 1,5 tr, trên 750k- 1tr, trên 500k-750k, trên 300k- 500k và từ 300k trở xuống.

+ Thuế GTGT: được tính dựa trên biểu tỉ lệ giá trị gia tăng (%) trên doanh số áp dụng tính thuế GTGT đối với hộ gia đình, cá nhân kinh doanh (ban hành kèm theo Công văn số 763/BTC-TCT ngày 16/1/2009 của Bộ tài chính.

+ Thuế TNCN: được áp dụng theo bảng lũy tiến từng phàn quy định tại Điều 22 Luật Thuế TNCN năm 2007. Tuy nhiên, các khoản thuế này không phải nộp ngay khi thực hiện đăng ký kinh doanh. Những lưu ý khi thành lập Hộ kinh doanh:

– Chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm;

– Sử dụng không quá mười lao động, nếu sử dụng quá 10 lao động phải chuyển đổi thành doanh nghiệp;

– Không có con dấu và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh; 

Hy Vọng những thông tin này sẽ bổ sung thêm thông tin cho các bạn đang có nhu cầu lắp đặt phòng game net hiện nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *