" Samsung đang phát triển thanh RAM DDR5 có dung lượng lên tới 768 GB - ADComputer custom term paper

Samsung đang phát triển thanh RAM DDR5 có dung lượng lên tới 768 GB

04/08/2021, 09:05
by kdadcomputer 04/08/2021, 09:05

Samsung đang phát triển thanh RAM DDR5 có dung lượng lên tới 768 GB

Trong tương lai, RAM sẽ có dung lượng siêu khủng.

Nhìn lại đầu những năm 2000, trung bình PC của game thủ thời đó chỉ được trang bị có 1GB RAM mà thôi. Trải qua hơn 20 năm phát triển, giờ đây một PC Gaming thông thường sẽ có lượng RAM gấp 16 lần con số đó.

Tuy nhiên chưa dừng lại ở đó, con số 16GB RAM đang ngày càng ít khi mà rất nhiều tựa game hiện nay đã chạm ngưỡng sử dụng gần 16GB RAM rồi. Vậy hãy tưởng tượng trong vài chục năm tới, PC Gaming của game thủ sẽ cần bao nhiêu RAM?

Để chuẩn bị cho tương lai, các nhà phát triển RAM trên toàn thế giới đang nỗ lực hết mình để tạo ra những loại RAM mới có khả năng chứa tối đa lên tới 768GB trên một thanh RAM duy nhất.

Game thủ không nghe lầm đâu, chỉ vài năm sắp tới thôi là game thủ chỉ cần mua một thanh RAM là đã có thể đủ chơi game trong vòng vài chục năm tới mà không lo thiếu RAM.

Cụ thể đầu năm nay, từng xuất hiện thông tin rò rỉ cho biết rằng Samsung đang phát triển một loại RAM DDR5 mới nhất có dung lượng khổng lồ lên tới 512GB, bằng một chiếc ổ cứng SSD hiện nay.

Tuy nhiên chưa dừng lại ở đó, có vẻ như Samsung đang phát triển một loại RAM có dung lượng lớn hơn khi hãng thông báo rằng họ đang phát triển một loại RAM mới có thể chứa tối đa 768GB trên một thanh duy nhất.

Với mức dung lượng RAM khủng đến vậy, nó qua dư thừa cho việc chơi game hiện nay, chưa kể mức giá của loại RAM này sẽ cực kỳ cao khi ra mắt. Nó sẽ phù hợp hơn cho server và doanh nghiệp hơn là sử dụng cho game thủ thông thường.

Tuy nhiên, sự phát triển này cũng là một tin vui cho cộng đồng game thủ khi trong tương lai gần, rất có thể loại RAM này sẽ được thương mại hóa và rẻ hơn nhiều, giúp game thủ có thể sở hữu vài TB RAM một cách dễ dàng.

ADcomputer cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi, chúc các bạn 1 ngày luôn vui vẻ ạ!!!

ADcomputer cung cấp sản phẩm chính hãng giá rẻ nhất thị trường như AnkerLaptopthiết bị mạngn hìnhHyperXlinh kiện máy tínhloa Blaster, phền mền diệt virusthiết bị lưu trữmáy tính đồng bộ minithiết bị phụ kiện.

Hotline: 079.383.0000 / 079.385.0000

Địa chỉ: Lô BT 4-10 khu đấu giá Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.
Google map: ADcomputer

Tham khảo thêm các bài viết khác: 

Webcam là gì? Top những chiếc webcam Logiteh đáng mua nhất cho sinh viên 2021

5 webcam dưới 1 triệu cho học tập và làm việc online cực nét

Top 4 webcam học trực tuyến cho học sinh, sinh viên giá rẻ tốt nhất 2021

3 mẫu webcam logitech làm việc tại nhà bạn nên mua

[Tư vấn mua] 4 chiếc webcam học trực tuyến giá rẻ tốt nhất

Webcam học trực tuyến nên mua loại nào?

Những mẫu webcam làm việc tại nhà bán chạy nhất 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *