" Nên mua thẻ nhớ tốc độ cao nào ổn định và tốt nhất 2021? - ADComputer custom term paper

Nên mua thẻ nhớ tốc độ cao nào ổn định và tốt nhất 2021?

06/07/2021, 16:06
by kdadcomputer 06/07/2021, 16:06

Thời đại phát triển như hiện nay thì máy ảnh, Smartphone, Ipad và thậm chí cả máy tính xách tay hầu như phải dựa vào thẻ nhớ để mở rộng lưu trữ. 

Người tiêu dùng ngày càng đòi hỏi độ phân giải cao hơn và video mượt mà, sắc nét hơn, các nhà sản xuất đã đáp ứng bằng cách cung cấp thẻ nhớ không chỉ bền hơn mà còn có khả năng cao hơn. 

Ngày nay, máy ảnh xịn để quay phim, chụp ảnh chế độ UtraHD 4k, 8k thì không thể thiếu thẻ nhớ tốc độ cao.

Nên mua thẻ nhớ tốc độ cao nào ổn định và tốt nhất 2021?
Nên mua thẻ nhớ tốc độ cao nào ổn định và tốt nhất 2021?

Nên mua thẻ nhớ tốc độ cao nào ổn định và tốt nhất 2021?

Cách nhận biết tốc độ thẻ nhớ 

Khi các nhà sản xuất thẻ nhớ liệt kê tốc độ đọc và ghi của thẻ của họ, họ thường sử dụng các thuật ngữ như từ tối đa khi báo cáo thông số kỹ thuật. Tốc độ đọc tối đa hoặc tốc độ tối đa, lên tới một số lượng nhất định là tốc độ cao tối đa của thẻ.

Thêm vào đó, một số nhà sản xuất tự do hơn một chút với tốc độ họ trích dẫn so với những người khác. Tốc độ truyền được duy trì có thể thay đổi rất nhiều từ thẻ này sang thẻ khác, vì vậy để xác định tốc độ chung của thẻ nhớ, chỉ cần nhìn vào tốc độ tối đa được quảng cáo của thẻ không phải lúc nào cũng là thước đo tốt nhất.

Nó cũng quan trọng để không nhầm lẫn bit và byte. Các bit được viết tắt bằng chữ thường b (như tính bằng Mb / s), trong khi các byte được viết tắt bằng chữ B viết hoa (MB / s). Có tám bit trong một byte. Thông thường, các codec ghi video sẽ liệt kê tốc độ của chúng theo bit trên giây, trong khi thẻ liệt kê tốc độ của chúng theo byte mỗi giây.

Thẻ nhớ SD và SDHC và SDXC

Một trong những số liệu rõ ràng hơn để xem xét khi so sánh thẻ SD là liệu chúng là thẻ SD, SDHC hay SDXC. Mặc dù các thẻ này trông giống nhau, định dạng tệp mà chúng sử dụng là khác nhau, xác định dung lượng tối đa của thẻ.

Thẻ SD trơn có dung lượng tối đa 2 GB, trong khi thẻ SDHC tối đa 32 GB và thẻ SDXC có thể hỗ trợ tối đa 2TB, mặc dù các thẻ lớn nhất hiện tại là 1TB. Số liệu này hoàn toàn không ảnh hưởng đến tốc độ; thẻ SDHC có thể nhanh như thẻ SDXC.

Thẻ SD không phải UHS tối đa 25 MB / s, nhưng thẻ UHS có thể hoạt động nhanh hơn nhiều. Hiện tại, có hai loại phân loại UHS: Thẻ UHS-I, có tốc độ lý thuyết tối đa là 104 MB / s và thẻ UHS-II cho phép tốc độ truyền tối đa là 312 MB / s.

Thẻ UHS-II cũng có một hàng tiếp xúc điện thứ hai để hỗ trợ tăng tốc. Nếu đầu đọc thẻ nhớ hoặc máy ảnh của bạn không có hàng danh bạ thứ hai, tốc độ sẽ phù hợp hơn với thẻ UHS-I.

Thứ tự tốc độ duy trì

Hầu như nhà sản xuất thẻ luôn chỉ cung cấp cho bạn tốc độ đọc và ghi thay vì tốc độ duy trì. Có thể có một sự khác biệt lớn giữa tốc độ đọc tối đa và tốc độ ghi duy trì tối thiểu của các thẻ khác nhau. Đó không phải là một tỷ lệ đơn giản. Để xác định tốc độ ghi tối thiểu của thẻ, bạn cần xem thứ tự tốc độ của thẻ.

Thứ tự tốc độ có nghĩa là thẻ đã được xác minh để không bao giờ ghi chậm hơn thứ tự lớp. Vì có các lớp tốc độ khác nhau, một số thẻ sẽ có tốc độ ghi nhanh hơn các thẻ khác, nhưng bạn có thể thoải mái khi biết rằng bất kỳ thẻ nào có thứ tứ tốc độ sẽ không bao giờ ghi chậm hơn tốc độ đó.

Một số thứ tự lớp tốc độ phổ biến được sử dụng trên thẻ SD hiện nay là:

 • V90: Tốc độ ghi tối thiểu 90 MB / giây
 • V60: Tốc độ ghi tối thiểu 60 MB / giây
 • V30: Tốc độ ghi duy trì tối thiểu 30 MB / s
 • U3: Tốc độ ghi tối thiểu 30 MB / giây
 • V10: Tốc độ ghi tối thiểu 10 MB / s
 • U1: Tốc độ ghi tối thiểu 10 MB / s
 • Lớp 10: Tốc độ ghi tối thiểu 10 MB / giây
 • V6: Tốc độ ghi tối thiểu 6 MB / s
 • Lớp 6: Tốc độ ghi tối thiểu 6 MB / s
 • Lớp 4: Tốc độ ghi tối thiểu 4 MB / s

Thứ tự lớp tốc độ ngẫu nhiên

Nhiều nhà sản xuất Smartphone và máy tính bảng bao gồm khe cắm thẻ nhớ microSD để người dùng mở rộng không gian lưu trữ.

Cài đặt ứng dụng và các tệp dữ liệu nhỏ khác nhấn mạnh thẻ nhớ theo cách hoàn toàn khác so với video và ảnh thường làm, bởi vì nó thường yêu cầu đọc nhiều tệp nhỏ đồng thời, thay vì một tệp cực lớn.

Chỉ đơn giản là đo tốc độ đọc và ghi tuần tự không thực hiện được công lý này, đó là lý do tại sao hiệp hội thẻ SD giới thiệu một loại tốc độ mới – Application Performance Clas (tạm dịch Thay đổi Lớp Hiệu suất Ứng dụng).

Không giống như các lớp tốc độ khác, lớp hiệu suất ứng dụng đo tốc độ đọc và ghi ngẫu nhiên, thường được hiển thị trong IOPS.

Ngoài ra, vì điện thoại thông minh và máy tính bảng hầu như chỉ sử dụng thẻ nhớ microSD cho không gian lưu trữ, chỉ có thẻ nhớ microSD được chứng nhận cho lớp hiệu suất ứng dụng, mặc dù không có lý do kỹ thuật nào về thẻ SD kích thước đầy đủ cũng không thể được chứng nhận.

Sau đây là bảng phân tích các lớp hiệu suất ứng dụng phổ biến:

 • A1: Tốc độ đọc ngẫu nhiên tối thiểu 1500 IOPS (khoảng 11 MB / giây) và tốc độ ghi ngẫu nhiên tối thiểu 500 IOPS (khoảng 4 MB / giây)
 • A2: Tốc độ đọc ngẫu nhiên tối thiểu 4000 IOPS (khoảng 31 MB / giây) và tốc độ ghi ngẫu nhiên tối thiểu 2000 IOPS (khoảng 15 MB / giây)

Thẻ nhớ tốc độ cao nhanh nhất

Khi đã biết được các thông tin kể trên thì hẳn thẻ nhớ có UHS-II và V90 chắc chắn là chiếc thẻ nhớ tốc độ cao rồi phải không. Nếu bạn đã có máy ảnh xịn mà không trang bị thẻ nhớ tốc độ cao tương ứng thì quả thật không nên.

Thẻ nhớ tốc độ cao Kingston Canvas React Plus có các mức dung lượng 32 GB, 64 GB, 128 GB và 256GB có tốc độ đọc lên tới 300 MB / giây và tốc độ ghi lên tới 260 MB / giây, đáp ứng hầu hết các máy ảnh tốt nhất để chụp ảnh, quay phim 4k 8k.

thẻ Canvas React Plus quay video tốc độ cao 4K và 8K Ultra HD mà không bị rớt khung hình, với hiệu năng cao và độ bền đáng tin cậy chính là lý do tại sao các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim chuyên nghiệp luôn tin tưởng thẻ nhớ tốc độ cao của Kingston.

Ngoài ra Kingston còn tặng kèm anh em đầu đọc SD MobileLite Plus thì quá là tiện lợi và hữu ích đúng không.

Thẻ có đủ dung lượng từ 32GB đến 256GB cho anh em lựa chọn

Link mua sp: Kingston Canvas React Plus

Thẻ nhớ microSD nhanh nhất cho máy ảnh

Thẻ microSD về cơ bản là thẻ SD thu nhỏ và chia sẻ cùng các thuộc tính lớp UHS và tốc độ như các anh em có kích thước đầy đủ của chúng. Nếu bạn không cần tốc độ ghi duy trì 90 MB / giây nhưng vẫn muốn hưởng lợi từ tốc độ cao, nhờ vào UHS-II thì thẻ nhớ dòng cao Micro SDXC Kingston Canvas React Plus là lựa chọn hoàn hảo.

Được thiết kế với các tiêu chuẩn UHS-II mới nhất và hạng tốc độ U3 và V90 xuất sắc nhất, nên thẻ có tốc độ truyền lên đến 285MB/giây và tốc độ ghi lên đến 165MB/giây, thẻ này lý tưởng cho những nhà sáng tạo chuyên nghiệp.

ADcomputer cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi, chúc các bạn 1 ngày luôn vui vẻ ạ!!!

ADcomputer cung cấp sản phẩm chính hãng giá rẻ nhất thị trường như AnkerLaptopthiết bị mạngn hìnhHyperXlinh kiện máy tínhloa Blaster, phền mền diệt virusthiết bị lưu trữmáy tính đồng bộ minithiết bị phụ kiện.

Hotline: 079.383.0000 / 079.385.0000

Địa chỉ: Lô BT 4-10 khu đấu giá Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.
Google map: ADcomputer

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

Top 7 thẻ nhớ tốc độ cao đáng mua nhất hiện nay cho máy ảnh cao cấp

[ Tư vấn ] Lựa chọn mua thẻ nhớ dòng cao tốt nhất năm 2021

Thẻ nhớ dòng cao Micro SD tốc độ đọc, ghi cao nhất năm 2021

Tìm hiểu và cách lựa chọn thẻ nhớ dòng cao 2021

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *