" [2021] Tất tần tật về Thẻ nhớ Micro SD tốt nhất | Top 10 thẻ nhớ dòng cao tốt nhất cho điện thoại xịn - ADComputer custom term paper

[2021] Tất tần tật về Thẻ nhớ Micro SD tốt nhất | Top 10 thẻ nhớ dòng cao tốt nhất cho điện thoại xịn

28/06/2021, 11:31
by kdadcomputer 28/06/2021, 11:31

[2021] Tất tần tật về Thẻ nhớ Micro SD | Top 10 thẻ nhớ dòng cao tốt nhất cho điện thoại xịn

Tất tần tật về những điều cần biết về thẻ nhớ, thẻ nhớ micro sd và top những sản phẩm micro sd đọc ghi nhanh nhất, tốt nhất thị trường năm 2021 sẽ được ADcomputer giải đáp trong bài viết sau đây!!!

Thế giới ngày càng phát triển thì nhu cầu sử dụng thẻ nhớ cho điện thoại là một nhu cầu không thể phủ nhận. Vì thẻ nhớ sẽ giải quyết được rất nhiều bài toán mà một người dùng điện thoại cần.

Chất lượng hình ảnh, video chụp và quay từ điện thoại ngày càng cao khiến dung lượng điện thoại nhanh hết vì bộ nhớ gốc không thể đáp ứng được.

Đó chính là lí do giúp các hãng công nghệ móc túi chúng ta, bắt chúng ta phải mua điện thoại có dung lượng cao hơn với mức giá không hề rẻ.

Thẻ nhớ Micro SD tốt nhất
Thẻ nhớ Micro SD tốt nhất

Với một chiếc thẻ nhớ dòng cao Micro SD phù hợp với hầu hết các loại điện thoại hiện nay thì bài toán này trở nên dễ dàng và tiết kiệm hơn rất nhiều.

Dù các hãng công nghệ cung cấp nhiều giải pháp lưu trữ trên điện toán đám mây nhưng cách này thì luôn cần phải có mạng internet, hơn nữa cũng rất khó sử dụng với đông đảo bộ phận người dùng không rành công nghệ.

Không những thế, lưu trữ trên thẻ nhớ cũng là cách giải phóng bộ nhớ trong của điện thoại để giúp cho điện thoại chạy mượt mà, ổn định hơn.

Thế nhưng chúng ta đa phần không hiểu đủ rõ về thẻ nhớ mà thường mua đại theo gợi ý của người bán hàng, khiến cho đôi khi mua phải sản phẩm không ưng ý, không phù hợp, nhanh hư…

Thật sự chẳng ai muốn trải qua cảm giác tê tái vì lỡ làm hư thẻ nhớ, mất vô vàn hình ảnh, video kỉ niệm đáng nhớ.

Vì vậy, hôm nay ADcomputer sẽ chỉ cho các bạn các tiêu chí để chọn mua một chiếc thẻ nhớ Micro SD cho điện thoại, máy tính bảng, máy ảnh và so sánh tốc độ của một số thương hiệu thẻ nhớ trên thị trường.

Thẻ nhớ là gì? và các loại thẻ nhớ phổ biến

Thẻ nhớ là gì?
Thẻ nhớ là gì?

 

Thẻ nhớ một loại phụ kiện điện tử có khả năng lưu trữ dữ liệu và thường được dùng như một loại bộ nhớ ngoài cho các thiết bị điện tử cần bổ sung bộ nhớ như điện thoại, máy ảnh, PC bỏ túi (pocket PC).

Đa phần các thiết bị điện tử đã được thiết kế một bộ nhớ không phải nhỏ nên thẻ nhớ vốn dĩ chỉ thường được thiết kế cho các thiết bị di động như điện thoại, smartphone, máy ảnh…

Trên thế giới hiện nay đã ra đời rất rất nhiều các loại thẻ nhớ khác nhau, tuy nhiên chỉ có 2 dòng thẻ nhớ được coi là phổ biến nhất, đó là thẻ nhớ SD và Micro SD.

Thẻ nhớ SD (viết tắt của Secure Digital) là loại thẻ nhớ có kích thước 32 x 24 x 2.1 mm, đây là kích thước khá lớn, nhưng lại được tối ưu dung lượng.

Khả năng chống lại các rủi ro cao nên có độ bền cao, ít bị hư hại ảnh hưởng tới dữ liệu nên nó dần thay thế nhiều loại thẻ nhớ khác để trở thành thẻ nhớ phổ biến nhất cho máy ảnh.

Thẻ nhớ Micro SD là loại thẻ nhớ có kích thước rất nhỏ, chỉ 15 x 11 x 1 mm. Ban đầu nó không thật sự được ưa chuộng, nhưng lại có một lợi thế vô cùng lớn đó là nhỏ gọn, rất phù hợp dùng cho điện thoại di động và sau này là các dòng smartphone.

Theo dòng phát triển của thị trường Smartphone, các hãng sản xuất đã không ngừng cải thiện công nghệ để khắc phục các yếu điểm của dòng thẻ nhớ này, khiến cho nó lưu trữ được nhiều hơn, tốc độ ghi nhanh hơn, độ bền cao hơn…

Chính nỗ lực đó đã biến thẻ nhớ micro SD trở thành loại thẻ nhớ phổ biến nhất hiện nay trên khắp thế giới.

Giải mã các thông số trên thẻ nhớ Micro SD

Mình biết khi các bạn thì muốn tìm mua thẻ nhớ Micro SD rất dễ bị loạn thông tin vì ngoài sản phẩm này trên thị trường còn có thẻ nhớ SD, vì vậy các thông tin thường nói về cả 2 loại thẻ này.

Bản thân mình khi tìm hiểu ban đầu cũng rất bối rối. Hiểu tâm lí đó của các bạn nên trong bài viết này mình chỉ giới thiệu các thông tin xoay quanh thẻ nhớ Mirco SD. Và đầu tiên hãy cùng tìm hiểu về các thông số viết tắt trên thẻ nhớ.

1. Tên gọi của thẻ nhớ micro sd

Đây chính là tên thương hiệu của thẻ nhớ, thường rất dễ nhận biết vì đó đều là những cái tên đã quá quen thuộc với mọi người. Có thể kể đến một số các thương hiệu rất uy tín như Kingston, Sandisk, Samsung, Toshiba, Transcent, …

Về cơ bản đây đều là những hãng rất uy tín và có các loại thẻ nhớ chất lượng, đa dạng về giá cả và sản phẩm nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Tuy nhiên, vì quá phổ biến nên cũng đâu đó có những sản phẩm nhái, kém chất lượng vì vậy các bạn cũng nên tìm mua ở những nguồn bán uy tín như ADcomputer

2. Thông số SDHC, SDXC và tiêu chuẩn dung lượng của thẻ nhớ Micro SD

Thông số SDHC, SDXC
Thông số SDHC, SDXC

Sau tên gọi thì dung lượng thẻ nhớ là thứ dễ nhận biết nhất, và có lẽ cũng là yếu tố chúng ta quan tâm đầu tiên khi tìm mua thẻ nhớ. Các loại thẻ nhớ micro sd trên thị trường phố biến nhất là loại 32Gb, 64Gb, 128Gb.

Và để có một sự phân biệt rõ ràng hơn về dung lượng, các hãng sản xuất phân loại thẻ nhớ ra làm 3 tiêu chuẩn:

 • Thẻ SD hoặc Micro SD thường là loại thẻ có dung lượng từ 128Mb đến 2Gb. Loại thẻ này đã từng rất phổ biến nhưng dần đã bị thay thế vì dung lượng quá nhỏ, không còn đáp ứng được nhu cầu lưu trữ tăng cao hiện nay.
 • Thẻ SDHC hoặc Mirco SDHC là loại thẻ có dung lượng từ 4Gb đến 32Gb. Dung lượng hợp lý cho nhu cầu sử dụng phổ thông nên loại thẻ nhớ này dần thay thế thẻ SD/Micro SD để trở thành loại thẻ nhớ được ưa chuộng nhất trên thế giới.
 • Thẻ SDXC hoặc Micro SDXC là loại thẻ có dung lượng vô cùng lớn, từ 64Gb đến 2Tb. Nhưng vì dung lượng quá lớn nên loại thẻ này chưa hoàn toàn phổ biến (lí do tại sao mình sẽ giải thích ở phần tiếp theo).
 • Mà chỉ phù hợp với một số đối tượng khách hàng riêng, ví dụ những người đi du lịch dài ngày,dùng cho Flycam, nghiên cứu khoa học, nhiếp ảnh gia chuyên ngiệp,…
 • Ngoài ra, đối với thẻ nhớ điện thoại Micro SD thì dung lượng tối đa có thể đạt được mới chỉ là 1Tb, chỉ có thẻ SD là đạt được đến 2Tb.

Các bạn cần phân biệt các chỉ số này để tìm kiếm, mua sản phẩm chính xác hơn.

Ví dụ, một thẻ nhớ nhỏ để dùng cho smartphone, có dung lượng 32Gb thì sẽ được gọi là thẻ nhớ Micro SDHC 32Gb, còn loại dưới 2Gb sẽ là Micro SD 2Gb, loại dung lượng khủng sẽ là Micro SDXC 128Gb như Kingston Canvas React Plus

3. Các thông số thể hiện tốc độ của thẻ nhớ Micro SD

Có 2 chuẩn tốc độ được ghi trên thẻ nhớ, đó là tốc độ ghi tối thiểu – Speed Class, và tốc độ đọc tối đa – Speed X.

Tốc độ ghi tối đa Speed X là thông số ra đời trước, đó là tốc độ cao nhất đọc được dữ liệu trong hoàn cảnh tốt nhất (điều kiện lí tưởng), với 1x = 150KB/s.

Ví dụ như trên thẻ nhớ ghi 45x tức là thẻ nhớ có thể đạt được tốc độ ghi tối đa là 45 x 150KB/s = 6.750KB/s tức là tương đương 2Mb/s.

Tuy nhiên thông số Speed X có 2 nhược điểm, đó là nó không phản ánh đúng thực tế, vì nó chỉ phản ánh chỉ số đọc dữ liệu trong điều kiện lí tưởng – thứ mà ta không bao giờ đạt được khi sử dụng hàng ngày.

Ngoài ra nó cũng không phản ánh khả năng ghi dữ liệu của thẻ nhớ, vì tốc độ ghi của thẻ nhớ chậm hơn rất nhiều so với tốc độ đọc.

Để khắc phục phần nào nhược điểm của Speed X, giúp người tiêu dùng biết thêm chỉ số tốc độ ghi của thẻ nhớ, các hãng sản xuất bổ sung thêm thông số Speed Class, đây là tốc độ ghi tối thiểu của thẻ nhớ Micro SD.

Chúng ta có các thông số Speed Class cơ bản sau:

 • Class 2: Tốc độ ghi tối thiểu là 2Mb/s, với tốc độ này có thể ghi thoải mái hình ảnh, video thường. Nhưng sẽ khó khăn khi chụp ảnh ở chế độ chụp liên tục hoặc quay video chất lượng cao hơn.
 • Class 4 và Class 6 có tốc độ ghi tối thiểu tương ứng là 4Mb/s và 6Mb/s. Với tốc độ ghi này bạn đã có thể chụp ảnh tốc độ ok, quay phim chuẩn HD (ngoại trừ loại thẻ nhớ Micro SD 16Gb Class 4).
 • Class 10 đạt đến tốc độ ghi tối thiểu 10Mb/s giúp bạn có thể thoải mái quay phim HD 720p và full HD 1080p.

Chuẩn Speed Class dừng lại ở ngưỡng Class 10 một thời gian tương đối dài, sau đó được đột phát lên 2 mức mới là chuẩn Speed Class UHS – Ultra High Speed:

 • UHS-1 tương đương với chuẩn Class 10.
 • UHS-3 với tốc độ đạt đến mốc tốc độ ghi 30Mb/s, với tốc độ này bạn thậm chí có thể quay phim ở chất lượng 2K, 4K.

Ngoài ra, trên thị trường thẻ nhớ hiện nay còn một chuẩn Speed Class khác, đó là:

 • V6 và V10, tương đương với Class 6 và Class 10( UHS-1).
 • V30 tương đương với UHS-3, tức là 30Mb/s.
 • V60 và V90 tương đương với tốc độ ghi lần lượt là 60Mb/s và 90Mb/s, 2 chuẩn này thì thật sự quá khủng, ít gặp trên thị trường mà chỉ dành cho một số mục đích riêng biệt

4. Thông số Application Performance Class

Đây là thông số mới ra đời do tổ chức Bảo mật Kĩ thuật số (Secure Digital Association) cho ra đời và thường được viết là A1 hoặc A2. Đây là một chỉ số riêng để phản ánh khả năng tối ưu đọc, lưu trữ dữ liệu của App trên các thiết bị như Smatphone, Tablet.

Mình thực sự nghĩ đây là chỉ số cần thiết, vì không ít lần mình đã thử cài app trên thẻ nhớ nhưng không thể tối ưu khả năng hoạt động, thường bị lỗi nên một chiếc thẻ nhớ có khả năng này thì thực sự rất tuyệt.

5. Độ bền của thẻ nhớ micro SD

Ngoài các yếu tố cần thiết kể trên, còn một yếu tố cũng cần được lưu tâm, đó là khả năng chống chịu trước các tác nhân như va đập, rơi rớt, chống nước vì trong quá trình sử dụng dù có cẩn thận tới mấy vẫn khó tránh khỏi các vấn đề kể trên, vô tình kéo theo các rủi ro khiến bạn mất dữ liệu mà không hể mong muốn.

Các tiêu chí khi tìm chọn mua thẻ nhớ micro SD

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu về các thông số xoay quanh một các thông số liên quan đến thẻ nhớ, điều quan trọng là xác định xem nhu cầu của bản thân như thế nào để có thẻ tìm được dòng thẻ nhớ phù hợp.

 • Yếu tố cần xác định đầu tiên là dung lượng thẻ nhớ micro SD mà bạn cần. Ngày nay thì các thiết bị điện tử, smartphone có chất lượng camera rất tốt.
 • Điều này khiến cho chất lượng của các file ảnh, video trở nên rất lớn vì vậy các bạn nên hạn chế mua những thẻ nhớ dung lượng quá nhỏ như 2Gb, 4Gb.
 • Thay vào đó hãy chọn mua các loại thẻ nhớ có dung lượng 16Gb, 32Gb, 64Gb vì thật ra thẻ nhớ loại dưới 8Gb có lẽ cũng sẽ sớm không còn đủ dùng.
 • Sau khi chọn được dung lượng phù hợp, hãy tiếp tục quan tâm đến tốc độ đọc và ghi dữ liệu của thẻ nhớ.
 • Đa phần các loại smartphone hiện nay đều cung cấp khả năng quay phim chất lượng cao, thậm chí nhiều loại thiết bị còn khả năng quay phim HD, Full HD, 2K, 4K… nên hiểu rõ smartphone của bạn là rất quan trọng.
 • Nếu smartphone của bạn có khả năng trên, hãy mạnh dạn đầu tư những chiếc thẻ nhớ micro SD có tốc độ ghi ít nhất là Class 10, UHS-1, V6, V10 hoặc ít nhất là Class 6, V6 chứ đừng vì ham rẻ mà mua những loại thẻ ghi quá chậm, để không ảnh hưởng đến trãi nghiệm duyệt ảnh, load phần mềm, load file…
 • Quan tâm đến thương hiệu, đừng quá coi trọng vấn đề giá cả. Giá cả tất nhiên là yếu tố quan trọng, nhưng nếu bạn đã xác định được nhu cầu của bản thân và hiểu mình cần mua gì thì đừng quá tập trung vào giá.
 • Thay vào đó, bạn hãy quan tâm tìm mua những thương hiệu uy tín và mua từ những nguồn hàng uy tín. Quá tập trung vào giá đôi khi sẽ khiến bạn mua nhầm những thương hiệu rẻ tiền, hoặc tệ hơn là mua thương hiệu nổi tiếng nhưng lại là hàng giả.
 • Như vậy sẽ rất rủi ro, chẳng ai lại muốn mất sạch những dữ liệu quý giá của mình cả, nên hãy đầu tư cho thẻ nhớ.

Ngoài các yếu tố kể trên, mình có một lưu ý rằng các bạn không nên mua thẻ nhớ micro SD có dung lượng quá lớn, mà chỉ nên mua loại có dung lương vừa phải, đủ dùng! Ngoại trừ yếu tố tốc độ ghi là nên mua càng cao càng tốt còn dung lượng thì không nên.

Nghe thì có vẻ nghịch lí, nhưng nếu dùng thẻ nhớ dung lượng quá lớn bạn sẽ rất dễ ỷ lại và sẽ nhồi nhét nhiều thứ trong thẻ nhớ, không chịu sao lưu sang máy tính, ổ cứng…

Khi đó chỉ cần một chút xui xẻo, một rủi ro ngoài ý muốn, chập mạch thẻ nhớ là bạn sẽ mất rất nhiều dữ liệu mà không thể khôi phục được.

Thế nên thay vì mua một thẻ nhớ dung lượng cực lớn thì hãy mua thẻ nhớ chất lượng, có đồ bền cao, nhằm đảm bảo giảm thiểu trường hợp thẻ nhớ micro sd bị die và không bị mất bất kì dữ liệu quan trọng nào.

Top 5 thẻ nhớ Micro SD dòng cao tốt nhất, uy tín, đáng mua trên thị trường

Nếu đến đây các bạn vẫn thấy bối rối, hoang mang vì quá nhiều thông tin để tiếp cận thì ngay sau đây hãy cùng xem qua danh sách những loại thẻ nhớ tốt nhất hiện nay, mình tin rằng trong danh sách này chắn chắn sẽ có một sản phẩm phù hợp với bạn.

Từ những tiêu chí đã nêu trong phần trên, ADcomputer sẽ gợi ý test trên dung lượng 16Gb  32Gb. Các sản phẩm dung lượng cao hơn như các loại micro sd 64gb, 128gb, 256gb sẽ có tốc độ và review tương tự.

Tùy theo nhu cầu, bạn sẽ chọn loại sp có dung lượng phù hợp, với tốc độ đọc ghi cao mà mình tin rằng là tối ưu nhất, phù hợp với đa số các thiết bị điện tử, smartphone trên thị trường. Chẳng hạn như:

 • Tốc độ đọc đạt mức 80MB/s hoặc 90MB/s. Với công nghệ hiện đại thì đây là một thông số hết sức phổ biến, không quá ảnh hưởng tới giá bán của sản phẩm.
 • Tốc độ ghi đạt trên 30MB/s, vì ngày nay các smartphone trung bình cũng đã có khả năng quay phim HD, Full HD, chụp ảnh chất lượng cao, thậm chí là ảnh HDR hoặc panorama nên các bạn tuyệt đối đừng ham rẻ mà chọn các dòng thẻ nhớ có tốc độ ghi dưới 30MB/s.
 • Dù sao thì các dòng thẻ nhớ có thông số này cũng có giá không hề đắt nhưng lại là một khoản đầu tư mà theo mình thấy là hoàn toàn hợp lí.

Tiêu chí cuối cùng không thể thiếu, đó là những sản phẩm trong danh sách này đều đến từ những thương hiệu nổi tiếng, uy tín trên thị trường.

Để các bạn dễ dàng theo dõi và có cái nhìn khách quan, rõ ràng về danh sách, mình sẽ sắp xếp theo thứ tự giá giảm dần, đồng nghĩa với tốc độ ghi giảm dần để các bạn dễ dàng chọn lựa sản phẩm vừa túi tiền nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu của bản thân.

Danh sách bên dưới này sẽ được sắp xếp theo tốc độ đọc ghi của những chiếc thẻ nhớ micro sd từ Nhanh nhất, đến ít nhanh hơn. Và tất nhiên tất cả đều thõa mãn các điều kiện về thương hiệu và độ bền.

1. Thẻ nhớ SDXC dòng cao Kingston Canvas React Plus 64Gb

Thẻ nhớ SDXC dòng cao Kingston Canvas React Plus 64Gb
Thẻ nhớ SDXC dòng cao Kingston Canvas React Plus 64Gb

Vị trí số 1 không ai khác đến từ một thương hiệu đã rất quen thuộc mà chúng ta hay gặp lại trong bài viết này, đó là Kingston. Với dung lượng 64Gb, đây là dòng thẻ nhớ Micro SDXC cao cấp nhất của Kingston, dòng React Plus với màu đen đỏ đặc trưng.

Trên thẻ có biểu tượng UHS-II và V90 thể hiện ý nghĩa rằng đây là loại thẻ này cho phép khả năng ghi dữ liệu tối thiểu lên đến 90MB/s là một trong những chuẩn ghi dữ liệu cao cấp nhất hiện nay, giúp bạn thoải mái quay phim HD, Full HD, chụp ảnh ở chế độ chụp liên tục, hoặc chụp ảnh HDR.

Được thiết kế với các tiêu chuẩn UHS-II mới nhất và hạng tốc độ U3 và V90 xuất sắc nhất, thẻ microSD Canvas React Plus tương thích với các flycam HD và camera hành động chuyên nghiệp tiêu chuẩn ngành.

Tuy để thông số UHS-II nhưng thẻ nhớ này cho khả năng ghi dữ liệu lên đến 165 MB/s và là sản phẩm có tốc độ ghi cao nhất trong danh sách này.

Thẻ có dung lượng từ 64GB đến 256GB

Link mua sản phẩm: micSDXC Kingston Canvas React Plus

2. Thẻ nhớ Kingston Canvas Go Plus MicroSD 64Gb

Thẻ nhớ Kingston Canvas Go Plus MicroSD 64Gb
Thẻ nhớ Kingston Canvas Go Plus MicroSD 64Gb

Canvas Go! của Kingston Thẻ microSD Plus dành cho những người yêu thích phiêu lưu luôn theo đuổi khoảnh khắc hoàn hảo nhất để ghi lại. Với tốc độ truyền vượt trội lên đến 170MB/giây1, thẻ Canvas Go!

Thẻ microSD Plus tăng tốc lưu trình làm việc và hiệu suất để bạn có nhiều thời gian hơn cho việc sáng tạo trong chuyến phiêu lưu tiếp theo.

Với hiệu năng tốc độ U3 và V30, bạn có thể quay video 4K Ultra HD ấn tượng mà không phải lo lắng về tốc độ chậm và rớt khung hình hoặc chụp những bức ảnh hành động nhanh liền mạch và nhất quán.

Thẻ có dung lượng từ 64GB đến 512GB

Link mua sản phẩm: Kingston Canvas Go Plus

3. Sandisk Extreme Pro 32gb – màu đỏ đen

Sandisk Extreme Pro
Sandisk Extreme Pro

Với dung lượng 32Gb, đây là dòng thẻ nhớ Micro SDHC khá cao cấp của Sandisk, dòng Extreme Pro với màu đen đỏ đặc trưng.

Trên thẻ có biểu tượng UHS-3 thể hiện ý nghĩa rằng đây là loại thẻ này cho phép khả năng ghi dữ liệu tối thiểu lên đến 30MB/s, giúp bạn thoải mái quay phim HD, Full HD, chụp ảnh ở chế độ chụp liên tục, hoặc chụp ảnh HDR.

Tuy không thể hiện thông số về khả năng đọc dữ liệu, nhưng các bạn có thể đoán được rằng tốc độ đọc của dòng thẻ này không hề thấp, vì về cơ bản tốc độ đọc của thẻ nhớ micro sd luôn lớn hơn rất nhiều so với tốc độ ghi.

Còn nếu dựa theo thông số của nhà cung cấp thì dòng máy này có tốc độ đọc lên đến 95MB/s trong điều kiện lý tưởng, còn thông thường vẫn đạt đến tốc độ 79,66MB/s.

Link mua sản phẩm: SanDisk

4. Toshiba Exceria Pro 16Gb (màu xám trắng hoặc đỏ xám trắng)

Toshiba Exceria Pro
Toshiba Exceria Pro

Tiếp theo là một sản phẩm đến từ Toshiba nhưng vẫn là một sản phẩm hội tụ các tiêu chí đã đề cập, bao gồm:

 • Dung lượng 16Gb nên đây chính xác là dòng thẻ nhớ Micro SDHC.
 • Tốc độ ghi tối thiểu đat chuẩn UHS-3, tức là có khả năng ghi dữ liệu ít nhất 30MB/s.
 • Theo công bố từ nhà sản xuất thì tốc độ này tối đa có thể đạt được trong môi trường lí tưởng là 80MB/s, còn theo các công cụ test tốc độ trong điều kiện bình thường thì tốc độ ghi của dòng thẻ nhớ micro sdHC này có thể lên đến con số 72MB/s.
 • Cũng không đề cập đến tốc độ đọc, nhưng dựa theo công bố từ Toshiba đạt tốc độ theo lí thuyết là 80MB/s, và trong điều kiện bình thường sẽ đạt được tốc độ 73MB/s.
 • Là dòng thẻ cao cấp của Toshiba nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền cũng như chống chịu các tác động như rơi vỡ, shock dữ liệu.

Sản phẩm này cũng có nhiều lựa chọn dung lượng cao hơn như: thẻ nhớ micro sd 32gb, 64gb

Link mua sản phẩm: Toshiba

5. Thẻ Micro SD Samsung Pro 32Gb (màu xám trắng)

Thẻ Micro SD Samsung Pro 32Gb
Thẻ Micro SD Samsung Pro 32Gb

Một chút tụt giảm tốc độ ghi trong danh sách này, nhưng vẫn là một sản phẩm cực kì uy tín và chất lượng đến từ một thương hiệu công nghệ quá nổi tiếng, Samsung.

Dòng thẻ nhớ micro SD Samsung 32GB này của Samsung có tốc độ ghi tối thiểu là 30MB/s – chuẩn UHS-3 ghi rõ ràng trên thẻ. Nhưng tốc độ của thẻ đạt đến ngưỡng tối đa có thể là 65MB/s và theo lý thuyết của Samsung đưa ra là 90MB/s.

Ngoài ra, sản phẩm này đáp ứng đầy đủ các yêu cầu như tốc độ đọc cực cao 77MB/s theo test thực tế (Samsung giới thiệu dòng thẻ này có thể đạt được tốc độ đọc 90MB/s).

Link mua sản phẩm: Samsung

LỜI KẾT

Mình có một quan điểm rằng dữ liệu, dù chỉ là những hình ảnh, clip nhưng đều là những kỉ niệm mà chúng ta lưu giữ lại chứ không hề muốn mất vì một lí do đột xuất nào.

Vì vậy mình sẽ không bao giờ chọn những dòng thẻ rẻ tiền, kém chất lượng, dễ hư, hoặc không đáp ứng được những nhu cầu sử dụng, những tính năng mà smartphone đang có.

Đó là lí do mà mình giới thiệu đến các bạn những dòng thẻ khá tương đồng, chỉ điều chỉnh một chút trong thông số nhưng vẫn phải đảm bảo hiệu quả sử dụng và giá không quá ảnh hưởng.

Mong rằng đã giúp các bạn tìm mua được một chiếc thẻ tốt, phù hợp. Hoặc nếu không thì cũng giúp các bạn có những kiến thức tổng quan về thẻ nhớ để tự mình chọn mua một sản phẩm phù hợp.

Vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ, để có những kiến thức nhất định. Khi đi mua bạn nên mang theo thiết bị, tích hợp ngay tại cửa hàng và dùng thử trực tiếp tại đó trước khi đưa ra quyết định.

ADcomputer cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi, chúc các bạn 1 ngày luôn vui vẻ ạ!!!

ADcomputer cung cấp sản phẩm chính hãng giá rẻ nhất thị trường như AnkerLaptopthiết bị mạngn hìnhHyperXlinh kiện máy tínhloa Blaster, phền mền diệt virusthiết bị lưu trữmáy tính đồng bộ minithiết bị phụ kiện.

Hotline: 079.383.0000 / 079.385.0000

Địa chỉ: Lô BT 4-10 khu đấu giá Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.
Google map: ADcomputer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *