" Top 10 thẻ nhớ Micro SD cao cấp tốt nhất hiện nay ( Kingston, Toshiba, Samsung, Sandisk ) - ADComputer custom term paper

Top 10 thẻ nhớ Micro SD cao cấp tốt nhất hiện nay ( Kingston, Toshiba, Samsung, Sandisk )

26/06/2021, 14:59
by kdadcomputer 26/06/2021, 14:59

Top 10 thẻ nhớ Micro SD cao cấp tốt nhất hiện nay ( Kingston, Toshiba, Samsung, Sandisk )

Thẻ nhớ Micro SD cao cấp là một trong những thiết bị không thể thiếu nếu bạn thường xuyên lưu trữ kho phim ảnh và âm thanh đồ sộ. Những thẻ nhớ Micro SD cao cấp thường thấy trên thị trường thông thường sẽ có bộ nhớ chính lần lượt từ 32GB, 64GB, 128GB, 256GB, 512GB.

Tất cả đều được đến từ các thương hiệu như Kingston, Toshiba, Samsung, Transcend, Sandisk có thể bạn đang phân vân không biết loại thẻ nhớ Micro SD nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?

Top 10 thẻ nhớ Micro SD cao cấp tốt nhất hiện nay ( Kingston, Toshiba, Samsung, Sandisk )
Top 10 thẻ nhớ Micro SD cao cấp tốt nhất hiện nay ( Kingston, Toshiba, Samsung, Sandisk )

Đối với người lần đầu tiên tìm hiểu, bạn có thể sẽ khá bối rối trước nhiều thông số và thông tin. Trong bài viết này, hãy cùng ADcomputer tìm hiểu cách chọn mua thẻ nhớ Micro SD dựa trên nhiều tiêu chí sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và số tiền bạn mong muốn.

Top 10 thẻ nhớ Micro SD cao cấp tốt nhất hiện nay, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.

Cách Chọn Thẻ Nhớ Micro SD

Đối với loại thẻ micro SD, điều quan trọng khi chọn mua chính là mục đích sử dụng dựa trên dung lượng bộ nhớ và tốc độ truyền dữ liệu của thẻ.

Chọn Dung Lượng Phù Hợp Với Mục Đích

Dung lượng bộ nhớ của thẻ micro SD dao động từ 2GB đến 512GB. Tuy nhiên, không phải đung lượng càng lớn thẻ thì càng tốt. Chính vì thế, hãy cân nhắc lượng thông tin mà bạn muốn lưu trữ để chọn ra dung lượng phù hợp nhất.
Một ví dụ thật đơn giản, nếu bạn thích lưu trữ những tấm ảnh với độ phân giải cao lên đến 14 triệu điểm ảnh, thẻ nhớ 2GB sẽ giúp bạn lưu trữ khoảng 340 bức ảnh nhưng với thẻ 32GB, bạn có thể chứa khoảng 5400 tấm.
Đối với thè SD 64GB, bạn sẽ chứa được khoảng 9.000 bức ảnh cho 19,2 triệu pixel và khoảng 240 bài hát có độ dài khoảng 5 phút cho nhạc có độ phân giải cao.

Ngoài điện thoại thông minh và máy tính bảng, nên chọn thẻ 64GB trở lên khi sử dụng cho máy quay video và máy chơi game cầm tay.

Nếu bạn không chắc chắn về việc chọn dung lượng, hãy chọn dung lượng lớn để mở rộng phạm vi ứng dụng trong tương lai.

Loại thẻ micro SD khác nhau tùy thuộc vào dung lượng. Có ba loại, thẻ SD (tối đa 2GB), thẻ SDHC (tối đa 32 GB) và thẻ SDXC (lên đến 2TB) và mỗi loại sẽ dùng được trên các thiết bị khác nhau.

Thẻ sẽ không thể sử dụng được nếu thiết bị không tương thích, vì vậy hãy nhớ kiểm tra các tiêu chuẩn tương thích trên thiết bị trước khi mua.

Kiểm Tra Tốc Độ Của Thẻ

“Tốc độ truyền” xác định hiệu suất của thẻ micro SD. Hiểu cách đọc chỉ số cho biết tốc độ truyền và chọn chỉ số thích hợp cho từng mục đích sử dụng sẽ giúp bạn tận dụng tốt hơn thiết bị của mình.

Khi Quay Video Hãy Lưu Ý Đến Class và U

Speed class là thông số chỉ tốc độ đọc và ghi dữ liệu của thẻ. Chỉ số này cho biết tốc độ trao đổi dữ liệu thấp nhất và class 10 là bộ nhớ thông dụng trên thị trường hiện nay. Tốc độ của thẻ nhớ được tính bằng số lượng dữ liệu được truyền đi trong 1 giây.

Ví dụ, nếu bạn mua thẻ nhớ với kí hiệu class 10, điều đó có nghĩa là mỗi giây, thẻ nhớ sẽ tiếp nhận hay truyền tải 10MB dữ liệu. Speed class có những loại sau:

  • Speed Class (Class2・4・6・10)
  • UHS Speed Class (U1・3)
  • Video Speed Class (V6・10・30・60・90)

Tốc độ UHS (Ultra High Speed) cho phép truyền tải dữ liệu với tốc độ cực cao. Ví dụ, thông số U1 với ý nghĩa thẻ nhớ của bạn có khả năng truyền tải thông tin lên đến 10MB/s. Chính vì vậy, bạn nên chọn mua tối thiểu thẻ nhớ có thông số U1 hoặc lớn hơn.

Với những bạn thường xuyên làm việc với những thước phim 4K, hãy chọn mua U3 hoặc cao hơn để thuận tiện cho việc trao đổi dữ liệu.

Nhớ Kiểm Tra Tốc Độ Ghi Dữ Liệu Thẻ Khi Ghi và Sao Lưu Dữ Liệu

Bên cạnh tốc độ truyền tải dữ liệu, khả năng ghi dữ liệu cũng không kém phần quan trọng. Thông số này được kiểm tra bởi nhà sản xuất nhưng bạn đừng quên kiểm tra nó!

Thông số này sẽ cho bạn biết số lượng dữ liệu (MB) mà thẻ có thể truyền trong 1 giây. Thông thường, thông số này sẽ được ghi dưới dạng “số MB/s”.

Nếu bạn muốn sao lưu, truyền dữ liệu nhanh hơn, bạn nên chú ý đến thông số của tốc độ truyền dữ liệu và chọn ra đâu là thẻ nhớ có tốc độ nhanh nhất.

Lưu Ý Tốc Độ Đọc Để Mượt Hơn Khi Phát Video hay Game

Nếu bạn muốn thưởng thức hình ảnh và video được lưu trên thẻ micro SD trên PC,  nên sử dụng thẻ có tốc độ đọc nhanh. Giá trị tốc độ đọc càng lớn thì dữ liệu đọc được càng nhanh và thời gian chờ càng ngắn.

Ngoài ra, hãy chú ý đến tốc độ đọc khi sử dụng thẻ cho game. Tốc độ đọc càng nhanh, thời gian tải càng ngắn, bạn có thể thoải mái thưởng thức game mà không phải đợi lâu.

Trong trường hợp của Nintendo Switch, tốc độ đọc được khuyến nghị là 60 đến 95MB/ giây hoặc hơn.

Khả Năng Chống Nước/Va Đập- Độ Bền Cũng Quan Trọng!

Một thẻ bền sẽ giúp dữ liệu của bạn vẫn an toàn ngay cả khi thiết bị đầu cuối của bạn bị hỏng đột ngột. Bạn nên chọn thẻ nhớ có khả năng chống thấm nước, chống sốc và chịu được nhiệt độ cao để bảo vệ những dữ liệu quan trọng thật an toàn.

Nếu thẻ nhớ của bạn có hỗ trợ khả năng chống nước, điều đó có nghĩa là bạn có thể yên tâm ngay cả khi thẻ nhớ bị chìm trong nước.

Ngoài ra, khả năng chịu nhiệt và chịu lạnh của thẻ SD thường dao động từ -25 ° C đến 85 ° C khi thẻ đang chạy và từ -40 ° C đến 85 ° C khi không hoạt động.

Nếu thẻ nhớ của bạn không phải sử dụng trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt hơn ( trong công nghiệp,…), sẽ có rất ít sự khác biệt trong sản phẩm giữa các nhà sản xuất.

Chính vì vậy, nhiệt độ khi sử dụng ngoài trời sẽ là yếu tố bạn nên nghĩ đến khi chọn khả năng chịu nhiệt của sản phẩm.

Chọn Giá Phù Hợp Yếu Tố Ưu Tiên

Thông thường, dung lượng và lớp tốc truyền tải dữ liệu càng lớn thì giá thành của thẻ microSD sẽ càng cao. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng tìm ra những thẻ SD cùng thông số kĩ thuật, chức năng nhưng lại có sự chênh lệch trong mức giá.

Sự khác biệt đó đến từ sự khác nhau giữa việc có bảo hành khi mua thẻ hay không.

Những thẻ nhớ của các nhà sản xuất có chi nhánh trong nước sẽ được bảo hành khi bạn gặp lỗi kĩ thuật nhưng đối với hàng hoá nhập khẩu, bạn có thể sẽ không nhận được chính sách bảo hành.
Do đó, nếu bạn muốn sở hữu cảm giác an toàn và yên tâm sử dụng, sẽ tốt hơn nếu bạn chọn mua sản phẩm của nhà sản xuất có chi nhánh trong nước và có chế độ bảo hành mặc dù mức giá sẽ có sự chênh lệch khá cao.

Mặc dù không có nhiều chính sách bảo hành như sản phẩm được sản xuất trong nước, sản phẩm nhập khẩu vẫn sỡ hữu chất lượng khá tốt với mức giá rẻ hơn nếu bạn biết cách chọn mua.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng trong những sản phẩm rẻ cũng có loại thẻ chất lượng kém.

Top 10 Thẻ Nhớ Micro SD tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây, ADcomputer sẽ giới thiệu top 10 thẻ nhớ micro SD từ nhiều thương hiệu nổi tiếng được người dùng lựa chọn nhiều nhất. Hãy cân nhắc nhu cầu của mình để chọn được sản phẩm phù hợp nhé.

10) DmaxMicro SDHC 16 GB Class 10

DmaxMicro SDHC 16 GB Class 10
DmaxMicro SDHC 16 GB Class 10

Nếu bạn không có những đòi hỏi khắt khe khi chọn mua micro SD, sản phẩm với mức giá khá bình dân từ Dmax sẽ đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ hình ảnh, âm nhạc và những tác vụ thông thường cho người dùng phổ thông.

Thẻ nhớ tương thích hầu hết với các thiết bị smartphone, tablet hay máy ảnh hiện có trên thị trường.

Bạn có thể yên tâm sử dụng vì sản phẩm vẫn được trang bị tính năng chống thấm nước, tia X từ máy quét hành lý và từ trường của nam châm, đủ để bảo vệ dữ liệu của bạn an toàn.

Với mức giá bình dân, thẻ vẫn được bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 5 năm từ nhà sản xuất, đây sẽ là lựa chọn thật kinh tế.

Link mua sản phẩm: tại đây

9) Samsung Micro SDHC 32GB EVO

Samsung Micro SDHC 32GB EVO
Samsung Micro SDHC 32GB EVO

Là sản phẩm tiền nhiệm của Samsung Evo Plus, thẻ micro SD Samsung Evo vẫn luôn được người tiêu dụng lựa chọn bởi chất lượng bền bỉ và hiệu suất hoạt động cao mà nó mang lại.

Với chuẩn UHS-1, thẻ cho phép tốc độ truy xuất lên đến 95MB/s giúp xem lại và thao tác với những file dữ liệu dung lượng lớn, truy xuất dữ liệu ngẫu nhiên thật dễ dàng và nhanh chóng.

Tuy tốc độ ghi chỉ đạt 20 MB/s, sản phẩm tương thích với hầu hết các thiết bị thông minh trên thị trường, hỗ trợ tối đa việc quản lý hình ảnh full HD.

Khả năng chống nước và nhiệt độ khắc nghiệt cũng được Samsung trang bị, sản phẩm sẽ mang cả thư viện dữ liệu đồ sộ cùng bạn đi khắp nơi.

Link mua sản phẩm: tại đây

8) Transcend Micro SDHC Premium Class 10

Transcend Micro SDHC Premium Class 10
Transcend Micro SDHC Premium Class 10

Chiếc thẻ nhớ phổ thông đến từ thương hiệu quen thuộc Transcend sẽ là người bạn đồng hành lí tưởng nếu bạn lo lắng xoá nhầm dữ liệu.

Với phần mềm phục hồi ảnh miễn phí RecoveRx được phát triển bởi Transcend, bạn sẽ dễ dàng truy tìm và hồi phục nhanh chóng những tập tin quan trọng vô tình bị xoá.

Sở hữu công nghệ tích hợp Error Correction Code (ECC), thẻ nhớ còn cho phép bạn tự động nhận diện và sửa chữa những sai sót khi sao chép dữ liệu.

Bạn sẽ không gặp phải tình trạng bộ nhớ bị đầy do lượng dữ liệu giống nhau cùng tồn tại. Sản phẩm tương thích với smartphone và dễ dàng sử dụng trên laptop hay máy ảnh với adapter hỗ trợ.

Link mua sản phẩm: tại đây

7) SanDisk Extreme PRO V30

SanDisk Extreme PRO V30
SanDisk Extreme PRO V30

Như tên gọi của nó, sản phẩm là dòng microSD cao cấp nhất của Sandisk với khả năng đọc dữ liệu lên đến 170MB/s và 90MB cho việc ghi dữ liệu.

Thẻ nhớ chỉ mất khoảng 12s cho việc truy xuất một bức ảnh có độ phân giải 24MP (tổng dung lượng 253.2MB) trong khi sản phẩm cùng phân khúc mất khoảng 27s để thực hiện.

Sản phẩm thích hợp cho hầu hết các loại máy DSLR, smartphone thế hệ mới và phục vụ tốt cho những công việc đòi hỏi truy cập dữ liệu tốc độ cao, đặc biêt cho AndroidTM smartphone, tablet và máy ảnh thay lens.

Tuy nhiên, mức giá cao hơn những dòng thẻ cùng phân khúc sẽ là một điểm đáng cân nhắc khi chọn mua.

Link mua sản phẩm: tại đây

6) Lexar Micro SDXC 633x Class 10

Lexar Micro SDXC 633x Class 10
Lexar Micro SDXC 633x Class 10

Nếu bạn có nhu cầu ghi hình 1080p full-HD, 3D, and 4K video bạn đòi hỏi tốc độ truy cập dữ liệu nhanh, khả năng di chuyển tập tin trong vài giây, khả năng ghi hình ảnh chất lượng cao thì hãy nhanh tay trang bị thẻ nhớ Lexar 633x, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng.

Sở hữu tốc độ đọc lên đến 633x (100MB/s) và công nghệ UHS-I (UHS Speed Class I), thẻ nhớ cho bạn hiệu suất công việc cực kì nhanh chóng và mạnh mẽ, giúp tiết kiệm thời gian hơn.

Image Rescue đi kèm theo thẻ sẽ giúp bạn khôi phục lại những tập tin bị hỏng hay dữ liệu bạn vô tình xoá đi thật dễ dàng.

Link mua sản phẩm: tại đây

5) Toshiba Micro SDXC Exceria Pro

Toshiba Micro SDXC Exceria Pro
Toshiba Micro SDXC Exceria Pro

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc thẻ nhớ dùng bền, hãy cân nhắc chọn thẻ nhớ từ thương hiệu nổi tiếng Toshiba. Với tốc độ đọc 95MB/S và tốc độ ghi tối đa 80MB/S kết hợp hỗ trợ ghi hình full HD 4K.

Đây là chiếc thẻ nhớ đáp ứng hoàn hảo mọi yêu cầu từ công việc đến giải trí của bạn, bạn có thể dùng với máy ảnh, điện thoại di động, tablet và ngay cả ebook nữa đó!

Tuy dòng sản phẩm này hiện chỉ hỗ trợ bộ nhớ lên đến 64GB, từng khung hình sắc nét sẽ được ghi lại hoàn hảo với tốc độ nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

Công nghệ chống thấm nước, chống sốc và chất lượng bền bỉ từ thương hiệu Nhật Bản sẽ cùng bạn bảo vệ dữ liệu an toàn tuyệt đối.

Link mua sản phẩm: tại đây

4) Samsung Micro SDXC 128GB Evo Plus New

Samsung Micro SDXC 128GB Evo Plus New
Samsung Micro SDXC 128GB Evo Plus New

Nếu bạn đam mê những thước phim sắc nét đến từng chi tiết, hãy chọn ngay sản phẩm này. Không chỉ hỗ trợ khi quay video 4K Ultra HD khi sử dụng trên camera mà bạn còn có thể chuyển những bộ phim với dung lượng 3GB sang máy tính chỉ với 38s!

Tạm biệt nỗi lo mất dư liệu quan trọng khi micro SD Samsung Evo được trang bị công nghệ kháng nước IEC 60529 and IPX7 thế hệ mới, đủ sức bảo vệ an toàn dữ liệu của bạn 72 giờ dưới nước.

Khi hoạt động, thẻ chịu được nhiệt độ từ -25 đến 85 độ và từ -40 đến 85 khi ở trạng thái thông thường. Đây sẽ là sản phẩm đồng hành tuyệt vời nếu bạn thường xuyên phải làm việc ở những môi trường có điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Link mua sản phẩm: tại đây

3) SanDisk Micro SDHC 16GB Ultra Class 10

SanDisk Micro SDHC 16GB Ultra Class 10
SanDisk Micro SDHC 16GB Ultra Class 10

Với khả năng đọc dữ liệu lên đến 80MB/s, nhanh gấp đôi thẻ nhớ thông thường cùng phân khúc giá, sản phẩm cho bạn trải nghiệm chụp ảnh tốt khi kết hợp sử dụng cùng những dòng máy ảnh DSLR.

Những bức ảnh ở định dạng .raw hay những video full HD sẽ được ghi lại mượt mà, nhanh chóng mà không gây mất khung hình.

Nếu bạn có nhu cầu chụp ảnh, quay phim thường xuyên, đây là một thẻ nhớ giúp bạn ghi lại hình ảnh sắc nét.

Đặc biệt, với ứng dụng SanDisk Memory Zone App trên điện thoại, bạn sẽ có thể nhanh chóng giải phóng bộ nhớ điện thoại bằng cách sao lưu dữ liệu lên thẻ nhớ, sau đó quản lý an toàn với mật khẩu bảo vệ.

Link mua sản phẩm: tại đây

2) Thẻ nhớ Kingston Canvas Go Plus MicroSD 

Thẻ nhớ Kingston Canvas Go Plus MicroSD
Thẻ nhớ Kingston Canvas Go Plus MicroSD

Canvas Go! của Kingston Thẻ microSD Plus dành cho những người yêu thích phiêu lưu luôn theo đuổi khoảnh khắc hoàn hảo nhất để ghi lại. Với tốc độ truyền vượt trội lên đến 170MB/giây1, thẻ Canvas Go!

Thẻ microSD Plus tăng tốc lưu trình làm việc và hiệu suất để bạn có nhiều thời gian hơn cho việc sáng tạo trong chuyến phiêu lưu tiếp theo.

Với hiệu năng tốc độ U3 và V30, bạn có thể quay video 4K Ultra HD ấn tượng mà không phải lo lắng về tốc độ chậm và rớt khung hình hoặc chụp những bức ảnh hành động nhanh liền mạch và nhất quán.

Thẻ có dung lượng từ 64GB đến 512GB

Link mua sản phẩm: Kingston Canvas Go Plus

1) Thẻ nhớ micSDXC Kingston Canvas React Plus cho quay video UHS-II 4K/8K, Flycam HD

Thẻ nhớ micSDXC Kingston Canvas React Plus cho quay video UHS-II 4K/8K, Flycam HD
Thẻ nhớ micSDXC Kingston Canvas React Plus cho quay video UHS-II 4K/8K, Flycam HD

Và cuối cùng, vị trí ngôi vua thuộc về micSDXC Kingston Canvas React Plus,mang lại hiệu năng tin cậy và bền bỉ cho các nhà sáng tạo chuyên nghiệp quay video 4K/8K và chụp ảnh độ phân giải cao mà không phải lo lắng về việc bị rớt khung hình và tốc độ chậm.

Được thiết kế với các tiêu chuẩn UHS-II mới nhất và hạng tốc độ U3 và V90 xuất sắc nhất, thẻ microSD Canvas React Plus tương thích với các flycam HD và camera hành động chuyên nghiệp tiêu chuẩn ngành.

Với tốc độ truyền lên đến 285MB/giây1 và tốc độ ghi lên đến 165MB/giây1, thẻ này lý tưởng cho những nhà sáng tạo chuyên nghiệp.

Thẻ có dung lượng từ 64GB đến 256GB

Link mua sản phẩm: micSDXC Kingston Canvas React Plus

Tham Khảo Những Thẻ Nhớ Khác

Trong bài viết trên là top 10 thẻ Micro SD tốt nhất, nếu có nhu cầu sử dụng đa dạng, hãy tham khảo các sản phẩm sau đây nhé.

Lựa chọn mua thẻ nhớ dòng cao tốt nhất năm 2021 

Lời Kết

Trong bài viết trên, ADcomputer đã giới thiệu cùng quý độc giả những tiêu chí khi chọn mua một chiếc thẻ nhớ micro SD, kết hợp cùng top 10 những thẻ nhớ micro được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất.

Hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình một chiếc thẻ mirco đáp ứng đầy đủ nhu cầu làm việc lẫn giải trí với mức giá phù hợp nhất.

ADcomputer cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi, chúc các bạn 1 ngày luôn vui vẻ ạ!!!

ADcomputer cung cấp sản phẩm chính hãng giá rẻ nhất thị trường như Anker, Laptopthiết bị mạngn hìnhHyperXlinh kiện máy tínhloa Blaster, phền mền diệt virusthiết bị lưu trữmáy tính đồng bộ minithiết bị phụ kiện.

Hotline: 079.383.0000 / 079.385.0000

Địa chỉ: Lô BT 4-10 khu đấu giá Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.
Google map: ADcomputer

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *