" [ Mách nhỏ ] Mua thẻ nhớ tốc độ cao tốt nhất cho máy ảnh, máy quay năm 2021 - ADComputer custom term paper

[ Mách nhỏ ] Mua thẻ nhớ tốc độ cao tốt nhất cho máy ảnh, máy quay năm 2021

12/07/2021, 11:26
by kdadcomputer 12/07/2021, 11:26

Danh mục

[ Mách nhỏ ] Mua thẻ nhớ tốc độ cao tốt nhất cho máy ảnh năm 2021

Hi! Lại là ADcomputer đây. Hôm nay ADcomputer sẽ mách nhỏ cho bạn cách chọn mua thẻ nhớ tốc độ cao tốt nhất cho máy ảnh năm 2021. Mạng xã hội là công cụ mạnh mẽ để kết nối mọi người lại với nhau hơn như FaceBook, Instagram, Youtube, Tiktok,….

Và ai cũng muốn chụp bức ảnh chất lượng cao hay những video 4K,8K sắc nét, mượt mà để chia sẻ lên mạng xã hội dễ nhận được nhiều tim, nhiều yêu thích hơn. Nhưng để có những bức ảnh hay video chất lượng cao thì điều quan trọng là chúng ta có đủ bộ nhớ và thẻ nhớ tốc độ cao thì mới cho ra được những khung hình sắc nét.

Phần lớn người dùng coi việc cung cấp 1 chiếc thẻ nhớ dùng cho thiết bị của họ là điều đơn giản, nhưng thực sự không phải đơn giản như vậy.

Cùng ADcomputer tìm hiểu về thẻ nhớ tốc độ cao tốt nhất, SD tốc độ cao và Lựa chọn mua thẻ nhớ tốc độ cao tốt nhất nhé!!!

Mua thẻ nhớ tốc độ cao tốt nhất cho máy ảnh
Mua thẻ nhớ tốc độ cao tốt nhất cho máy ảnh

Thẻ nhớ là gì?

Thẻ nhớ là một loại thiết bị lưu trữ cho các thiết bị điện tử cầm tay. Thẻ được gắn vào trong các thiết bị như điện thoại, laptopmáy ảnhmáy nghe nhạc, Flycam… Giúp tăng thêm khả năng lưu trữ nhiều hơn cho các thiết bị này.

Các loại thẻ nhớ phổ biến nhất hiện nay?

Thế giới ngày càng phát triển nên cho ra đời rất nhiều dòng thẻ nhớ khác nhau. Nhưng phổ biến nhất vẫn là 2 loại thẻ nhớ SD và Micro SD.

1. Thẻ nhớ SD

Các loại thẻ nhớ phổ biến nhất hiện nay?
Các loại thẻ nhớ phổ biến nhất hiện nay?

là chiếc thẻ nhớ SD buộc phải có dùng cho các thiết bị cầm tay hiện đại ngày nay. Hiện thẻ đang được sử dụng nhiều nhất trên thị trường. Thẻ SD chuyên dùng cho máy ảnh, máy quay phim,….. Đây là thẻ có kích thước lớn và dày nhất.

Thẻ SD cũng được chia ra làm 2 loại nữa là SDHC và SDXC, tất cả thông số đều giống nhau, chỉ khác nhau ở 2 loại thẻ này là ở khả năng lưu trữ của chúng, 2GB đến 32GB thì gọi là SDHC còn từ 32GB trở lên thì gọi là SDXC.

2. Thẻ nhớ Micro SD

Thẻ nhớ Micor SD là loại thẻ nhớ có kích thước nhỏ hơn so với thẻ nhớ SD còn các thông số thì hầu như vẫn giống SD các bạn nhé. MicroSD thường được sử dụng để tăng bộ nhớ của điện thoại thông minh, Flycam, thiết bị chơi game và máy ảnh.

Tác dụng của thẻ nhớ đối với người tiêu dùng

Tác dụng của thẻ nhớ đối với người tiêu dùng
Tác dụng của thẻ nhớ đối với người tiêu dùng

Như tên gọi của chúng thì thẻ nhớ là để tăng khả năng lưu trữ dữ liệu. Tùy theo nhu cầu lưu trữ của bạn để có thể lựa chọn thẻ nhớ tốc độ cao phù hợp với thiết bị đang sử dụng.

Thẻ nhớ tốc độ cao trên thị trường hiện nay có đa dạng mẫu mã từ 32GB cho đến 128GB, thậm chí 256GB nếu bạn cần.

Thẻ nhớ tốc độ cao có kích thước nhỏ, trên thẻ có ghi rõ thông tin như dung lượng lưu trữ, tốc độ. Bạn cần năng cấp bộ nhớ của thiết bị thì thẻ nhớ tốc độ cao chính là giải pháp hiệu quả cho bạn.

Mua thẻ nhớ tốc độ cao bảo vệ dữ liệu quan trọng của bạn trong máy tính. Thẻ nhớ giống như một chiếc usb siêu nhỏ. Bạn có thể lưu trữ các phần mềm cần thiết cho máy tính. Phòng khi gặp sự cố về máy tính bạn có thể sử dụng được luôn.

Có nên mua thẻ nhớ trong không?

Có nên mua thẻ nhớ trong không?
Có nên mua thẻ nhớ trong không?

Thế giới điện thoại những năm gần đây phát triển khủng khiếp và ai cũng sắm cho mình 1 chiếc. Thậm chí có nhiều người sở hữu nhiều điện thoại khác nhau.

2 hệ điều hành chính và được sử dụng nhiều nhất. Đó là hệ điều hành IOS và Android. Đây là 2 hệ điều hành phổ biến nhất cho điện thoại có bộ nhớ trong lớn và điện thoại hỗ trợ thẻ nhớ.

Nói đến điện thoại sở hữu bộ nhớ trong lớn, phải nói đến điện thoại iphone, sử dụng hệ điều hành IOS. Đây là dòng điện thoại chưa bao giờ sử dụng hỗ trợ thẻ nhớ.

Chính vì vậy điện thoại này có nhiều phiên bản với bộ nhớ trong có dung lượng đa dạng.

Có thể là, 16GB, 32GB, 64GB, thậm chí là bộ nhớ trong lên tới 256GB. Bộ nhớ trong lớn thì khi sử dụng khá ổn định. Thêm vào đó tốc độ đọc ghi của những sản phẩm này rất nhanh.

Tuy nhiên, nếu điện thoại của bạn bị hỏng không bật lên được nữa, thì đó quả là tồi tệ vì ta sẽ mất hết toàn bộ dữ liệu.

Điều này thì điện thoại có hỗ trợ thẻ nhớ lại làm được quá dễ dàng. Bạn chỉ cần rút thẻ nhớ ra cho vào 1 chiếc điện thoại khác, hoặc cắm vào máy tính để copy dữ liệu.

Thời đại 4.0 đa số dùng internet đều yêu thích các dịch vụ lưu trữ dữ liệu trên mây như: Google Drive, Microsoft OneDrive…  nhằm tiết kiệm dung lượng của bộ nhớ trong điện thoại của mình.

Nhưng để sử dụng dịch vụ này bắt buộc điện thoại phải kết nối wifi hoặc internet.

Điều này sẽ gây bất tiện cho bạn nếu như wifi hay internet không ổn định. Nếu bạn dùng điện thoại có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài thì bạn không cần phải quan tâm đến điều này. Bởi thẻ nhớ không đòi hỏi gì về wifi hay internet.

Bạn thoải mái truy cập dữ liệu lưu trữ ở mọi nơi, mọi lúc bạn muốn.

Class thẻ nhớ là gì? 

Class thẻ nhớ là yếu tố quan trọng của thẻ nhớ tốc độ cao. Hay đơn giản hơn class thẻ nhớ chính là tốc độ truyền tải dữ liệu của thẻ nhớ. Class gồm có Class 2, 4, 6 và 10, trong đó class 10 là có tốc độ lớn nhất dùng để quay 4K, 8K mượt mà.

Các tiêu chí để chọn mua thẻ nhớ tốc độ cao tốt nhất

Các tiêu chí để chọn mua thẻ nhớ tốc độ cao tốt nhất
Các tiêu chí để chọn mua thẻ nhớ tốc độ cao tốt nhất

Mua thẻ nhớ tốc độ cao tốt nhất là một trong những vấn đề khó khăn. Khi hiện nay trên thị trường có hàng nghìn mẫu từ hàng trăm đơn vị cung cấp. Giá thành cũng vô cùng đa dạng.

Vì vậy để lựa chọn thẻ nhớ tốc độ cao tốt nhất, bạn nên tham khảo các tiêu chí sau:

1. Hiểu các thông số trên thẻ nhớ

Thẻ nhớ tuy rất nhỏ, nhưng các thông tin của thẻ đều được ghi rõ ràng trên thẻ. Bao gồm các thông số như tên thẻ nhớ, loại thẻ, dung lượng thẻ (16GB, 32GB,…), Speed class, UHS-II, V90, U3,……

Bạn có thể dựa vào những thông số này để lựa chọn mua thẻ nhớ tốc độ cao.

2. Lựa chọn thẻ nhớ phù hợp nhất với mục đích sử dụng

Thẻ nhớ tốc độ cao có thể có hoặc không tương thích với thiết bị của bạn. Hãy tìm hiểu kĩ thiết bị của mình và thẻ nhớ xem có phù hợp không nhé. Bởi nếu không tương thích thì bạn cũng sẽ không thể sử dụng được thẻ nhớ đã mua.

4. Kích thước của thẻ nhớ

Tùy vào thiết bị của bạn sử dụng để lựa chọn thẻ nhớ có kích thước phù hợp. Hiện nay thẻ có kích thước lớn nhất là thẻ nhớ SD, với kích thước là 32x24x 2.1mm.

Thẻ có kích thước nhỏ thường dùng cho điện thoại di động là thẻ microSD với kích thước là 15x11x1mm.

5. Chọn tốc độ truyền dữ liệu phù hợp

Tốc độ truyền dữ liệu thể hiện ở thông số class như mình đã nói ở trên. Thẻ nhớ có tốc độ đọc dữ liệu nhỏ nhất hiện nay là 2MB/s, và lớn dần đến 300MB/s. Đây là những tốc độ thông thường được người dùng lựa chọn nhiều nhất.

Nếu bạn muốn tốc độ nhanh hơn thì chọn UHS-II, V90, U3 và Class 10 nhé. UHS Speed Class Loại 3 tức là với 1 giây thì tốc độ ghi và truyền đọc dữ liệu tối thiểu là 30MB.

Điều này tương ứng với việc hình ảnh, video của bạn sẽ được lưu giữ với độ phân giải cực cao, cực rõ nét. Thẻ này phù hợp với những loại máy ảnh, máy quay có tính năng quay 2K, 4K thậm chí là 8K luôn.

6. Chọn Theo Chức Năng Có Thể Sử Dụng Wifi Không

Loại thẻ nhớ có thể chức năng sử dụng wifi thường rất tiện lợi. Bạn có thể gửi ảnh, video tới các thiết bị khác như máy tính, điện thoại, ipad… Hoặc tải lên website. Tuy nhiên, loại thẻ này thường có thông số kỹ thuật thấp.

7. Kích thước thẻ nhớ phù hợp với từng thiết bị

Với mỗi một thiết bị khác nhau thì yêu cầu về kích thước thẻ nhớ cũng khác nhau. Với thẻ SD có kích thước lớn thì thường được chuyên dùng cho máy ảnh. Với những thẻ khác như thẻ microSD thì có kích thước nhỏ.

Thông thường được dùng cho điện thoại, máy nghe nhạc…

8. Cuối cùng là thương hiệu và giá thành

Dù lựa chọn mua thẻ nhớ dòng cao bất kỳ sản phẩm nào, thì bạn nên chọn các mặt hàng có thương hiệu, với thẻ nhớ cũng vậy, bạn cần lựa chọn loại thẻ nhớ có thương hiệu như của Kingston.

Nhằm đảm bảo về chất lượng, độ bền của thẻ, có chế độ bảo hành, … với mỗi một thương hiệu khác nhau sẽ có giá thành khác nhau.

Nên mua thẻ nhớ tốc độ cao hãng nào bền bỉ hiệu năng cao?

Có vô vàn các hãng sản xuất thẻ nhớ trên thế giới. Trong đó các thương hiệu lớn và uy tín như Kingston, Sandisk,….. Cùng tham khảo những thông tin sau để đưa ra lựa chọn mua thẻ nhớ tốc độ cao phù hợp cho bạn.

1. Thẻ nhớ Kingston

Thẻ nhớ Kingston
Thẻ nhớ Kingston

Không cần giới thiệu thì bạn cũng biết đây là thương hiệu nổi tiếng nhất trên toàn thế giới và đứng đầu trong danh sách lựa chọn mua thẻ nhớ tốc độ cao của chúng ta. Tích hợp những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Kingston chuyên cung cấp thiết bị lưu trữ cho máy tính điển hình là usb, và thiết bị lưu trữ cho di động.

Ưu điểm:  Bền bỉ, tốc độ cực cao, giá thành tốt, thẻ cao cấp chuyên dùng cho máy ảnh, máy quay, bảo hành trọn đời

Nhược điểm: Thường bị out ra khi đang chơi game

2. Thẻ nhớ Transcend

Là hãng thẻ nhớ có tiếng tăm của Đài Loan. Ra đời vào năm 1988. Cung cấp các sản phẩm như: ổ đĩa usb, máy nghe nhạc, … Phần lớn thẻ nhớ của hãng này phục vụ cho điện thoại và máy tính.

Thẻ nhớ Transcend
Thẻ nhớ Transcend

Ưu điểm: Thẻ có tốc độ nhanh. Không bị gián đoạn khi đang sử dụng các phần mềm giải trí như game.

Nhược điểm: Giá thành cao.

3. Thẻ nhớ Sandisk

Thẻ nhớ Sandisk
Thẻ nhớ Sandisk
Sandisk là hãng lớn ngang Kingston chuyên sản xuất các thiết bị lưu trữ dữ liệu an toàn, ổn định. Có xuất xứ tại Mỹ, hãng này sở hữu gần 5,000 sáng chế.

Ưu điểm: truyền tải dữ liệu nhanh, thẻ nhớ ổn định.

Nhược điểm: Tuổi thọ thẻ bị giảm dần sau mỗi lần truy cập dữ liệu.

4. Thẻ nhớ Samsung

Thẻ nhớ Samsung
Thẻ nhớ Samsung

Samsung là hãng rất nổi tiếng của Hàn Quốc, chuyên sản xuất các thiết bị điện tử. Nói đến Samsung thông thường bạn sẽ chỉ biết tới các sản phẩm như: Điện thoại, Tivi, Tủ lạnh, …

Tuy nhiên thẻ nhớ của hãng này có chất lượng ngang với các hãng chuyên sản xuất khác.

Ưu điểm: Có độ bền, tuổi thọ cao. Thẻ có tốc độ đọc ghi lớn, lên đến 80 mb/s.

Nhược điểm: Là sản phẩm khá mới lạ với người dùng. Đây cũng không phải là sản phẩm nổi bật của hãng này.

[ Tư vấn ] Top 6 thẻ nhớ tốc độ cao tốt nhất được ưa chuộng nhất 2021

1. Thẻ nhớ tốc độ cao SDXC Kingston Canvas React Plus cho camera quay phim chuyên nghiệp 4K/8K

Không còn xa lạ gì đối với các nhiếp ảnh gia, các nhà quay phim chuyên nghiệp chính là cái tên sáng giá nhất ngày hôm nay: Kingston Canvas React Plus nổi tiếng thế giới với khả năng ưu việt và giá thành tốt nhất phân khúc vủa mình.

Tốc độ cực nhanh lên đến 300Mb/ giây độc và lên tới 260Mb/giây ghi nên cho ra những bức ảnh tuyệt đẹp, những thước phim mượt mà sắc nét nhất.

Thẻ nhớ tốc độ cao SDXC Kingston Canvas React Plus được trang bị tốc độ Class 10 và UHS-II, U3, V90 là những công nghệ xịn xò hiện đại nhất cho phép bạn thoải mái quay phim chuẩn 4K, 8K Ultra HD, FULL HD.

Thẻ còn được tặng kèm đầu đọc SD MobileLite Plus, không hổ danh là chiếc thẻ nhớ được chào đón nhất năm 2021 trong làng nhiếp ảnh gia Việt Nam.

Thẻ có dung lượng từ 32GB đến 256GB

Link mua sản phẩm: Kingston Canvas React Plus

2. Thẻ nhớ tốc độ cao Micro SDXC Kingston Canvas React Plus cho quay video UHS-II 4K/8K, Flycam HD

Ở vị trí thứ 2 là Micro SDXC Kingston Canvas React Plus mang lại hiệu năng tin cậy và bền bỉ cho các nhà sáng tạo chuyên nghiệp quay video 4K/8K và chụp ảnh độ phân giải cao mà không phải lo lắng về việc bị rớt khung hình và tốc độ chậm.

Được thiết kế với các tiêu chuẩn UHS-II mới nhất và hạng tốc độ U3 và V90 xuất sắc nhất, thẻ microSD Canvas React Plus tương thích với các flycam HD và camera hành động chuyên nghiệp tiêu chuẩn ngành.

Với tốc độ truyền lên đến 285MB/giây và tốc độ ghi lên đến 165MB/giây, thẻ này lý tưởng cho những nhà sáng tạo chuyên nghiệp.

Thẻ có dung lượng từ 64GB đến 256GB

Link mua sản phẩm: micSDXC Kingston Canvas React Plus

3. Thẻ nhớ Kingston Canvas Go Plus MicroSD và SD

Canvas Go! của Kingston Thẻ microSD Plus dành cho những người yêu thích phiêu lưu luôn theo đuổi khoảnh khắc hoàn hảo nhất để ghi lại. Với tốc độ truyền vượt trội lên đến 170MB/giây1, thẻ Canvas Go!

Thẻ microSD Plus tăng tốc lưu trình làm việc và hiệu suất để bạn có nhiều thời gian hơn cho việc sáng tạo trong chuyến phiêu lưu tiếp theo.

Với hiệu năng tốc độ U3 và V30, bạn có thể quay video 4K Ultra HD ấn tượng mà không phải lo lắng về tốc độ chậm và rớt khung hình hoặc chụp những bức ảnh hành động nhanh liền mạch và nhất quán.

Thẻ có dung lượng từ 64GB đến 512GB

Link mua sản phẩm: Kingston Canvas Go Plus

4. Thẻ nhớ Transcend SDHC CLASS 10 / 32GB

Thẻ nhớ Transcend SDHC CLASS 10 / 32GB
Thẻ nhớ Transcend SDHC CLASS 10 / 32GB

Thẻ nhớ có dung lượng 32GB. Tốc độ đọc của thẻ 10MB/s. Tích hợp được với nhiều thiết bị như máy ảnh, máy quay phim,..

Link mua sản phẩm: Transcend SDHC CLASS 10

5) Thẻ nhớ SDHC Sony 32GB – 94MB/s

Thẻ nhớ SDHC Sony 32GB – 94MB/s
Thẻ nhớ SDHC Sony 32GB – 94MB/s

Không còn xa lạ với người dùng, Sony là cái tên rất quen thuộc trong mắt người Việt Nam. Thẻ nhớ có tốc độ đọc ghi lớn, đọc tối đa 94MB/s, ghi tối đa là 70 MB/s. Thẻ có dung lượng lưu trữ 32GB.

Link mua sản phẩm: SDHC Sony 32GB

6) Thẻ nhớ SDHC SanDisk Ultra 533X Class 10 UHS-I 80MB/s – 16GB

Thẻ nhớ SDHC SanDisk Ultra 533X Class 10 UHS-I 80MB/s – 16GB
Thẻ nhớ SDHC SanDisk Ultra 533X Class 10 UHS-I 80MB/s – 16GB

Thẻ có độ tin cậy cao. Có xuất xứ từ USA, tốc độ đọc của thẻ tối đa là 80MB/s, tốc độ ghi tối đa 15MB/s.

Link mua sản phẩm: SanDisk Ultra 533X

Những lưu ý để sử dụng thẻ nhớ luôn bảo đảm bền bỉ

  • Không nên xóa ảnh ngay trên máy ảnh, bạn hãy copy ảnh ra máy tính và format thẻ nhớ.
  • Không được format thẻ nhớ bằng máy ảnh, để đảm bảo thẻ không bị lỗi bạn nên format thẻ trên máy tính.
  • Nên thường xuyên dọn dẹp thẻ nhớ, xóa các dữ liệu không cần thiết. Tránh để thẻ đầy, điều này sẽ làm thẻ nhớ hoạt động thiếu trơn tru.
  • Không đột ngột rút thẻ khi đang đọc hoặc ghi dữ liệu trên thẻ.
  • Vì Dễ Hỏng Nên Không Nên Cầm Đi Mà Không Che Chắn Gì
  • Có Khả Năng Nội Dung Đã Được Ghi Bị Xóa do Hư Hỏng hoặc Định Dạng

Cách sử dụng thẻ nhớ SD

Thường được dùng cho các điện thoại có hệ điều hành Android. Để bổ sung thêm bộ nhớ cho điện thoại của bạn cần lắp thêm thẻ SD.

Trước khi lắp thẻ bạn nên xác định xem vị trí thẻ nhớ của điện thoại ở đâu. Thông thường thẻ ở bên hông hoặc bên trong điện thoại. Nếu ở bên trong điện thoại bạn phải tháo nắp sau của điện thoại ra.

Trước khi lắp thẻ bạn tắt nguồn điện thoại. Đặt thẻ vào vị trí trên điện thoại.

Sau khi lắp thẻ, bạn bật nguồn điện thoại sẽ nhận được thông báo thiết lập. Ấn vào thiết lập trên màn hình điện thoại. Chọn vào loại bộ nhớ bạn dùng bộ nhớ trong hoặc bộ nhớ di động.

Tiếp tục làm theo các bước hiển thị trên màn hình điện thoại. Sau khi hoàn tất, máy sẽ báo bạn chỉ cần ấn vào xong. Vậy là bạn đã lắp thẻ nhớ SD thành công cho điện thoại của bạn.

Tóm lại

Thẻ nhớ là một phần rất quan trọng trong thiết bị cầm tay. Đặc biệt là các thiết bị chuyên dùng như máy ảnh, máy quay, … Với sự đa dạng và phong phú của thị trường hiện nay. Bạn sẽ rất khó khăn trong việc phân biệt hàng giả và hàng thật.

Vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ, để có những kiến thức nhất định. Khi đi mua bạn nên mang theo thiết bị, tích hợp ngay tại cửa hàng và dùng thử trực tiếp tại đó trước khi đưa ra quyết định.

ADcomputer cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi, chúc các bạn 1 ngày luôn vui vẻ ạ!!!

ADcomputer cung cấp sản phẩm chính hãng giá rẻ nhất thị trường như AnkerLaptopthiết bị mạngn hìnhHyperXlinh kiện máy tínhloa Blaster, phền mền diệt virusthiết bị lưu trữmáy tính đồng bộ minithiết bị phụ kiện.

Hotline: 079.383.0000 / 079.385.0000

Địa chỉ: Lô BT 4-10 khu đấu giá Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.
Google map: ADcomputer

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

[ Tư vấn ] Lựa chọn mua thẻ nhớ dòng cao tốt nhất năm 2021

TOP 5 thẻ nhớ micro SD tốt nhất năm 2021

Cách lựa chọn mua thẻ nhớ tốc độ cao tốt nhất 2021

Mách bạn thẻ nhớ tốc độ cao tốt nhất cho máy ảnh hiện nay

Top 7 thẻ nhớ tốc độ cao đáng mua nhất hiện nay cho máy ảnh cao cấp

Tìm hiểu và cách lựa chọn thẻ nhớ dòng cao 2021

Nên mua thẻ nhớ tốc độ cao nào ổn định và tốt nhất 2021?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *